"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU THIỆN ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 332)TẠI TRÀ VINH.

Bình minh ló dạng sáng muôn nơi
Rực ánh hào quang tỏa khắp trời
Nắng ngã ban chiều lơ lửng rọi
Mưa nghiêng buổi sớm nhẹ nhàng rơi

                                      Trích bài thơ Yêu đời của Tác giả: Hoàng Hiện

Mỗi sớm mai thức giấc, khẽ giơ tay đón những ánh bình minh chiếu tia nắng ấm áp lan tỏa khắp muôn nơi mang theo rất nhiều niềm vui, ấm áp yêu thương, lợi lạc của đất trời rưới khắp nhân gian, gửi đến muôn người, vạn vật xung quanh len lỏi tới từng ấp, từng thôn, xã trên quê hương Việt Nam. 

Người xưa có câu: “Tiên tích đức, hậu tầm long” nghĩa là trước phải có đức, phải tu nhân tích đức, sau mới nghĩ đến chuyện tìm sự giàu sang phú quý (tầm long nghĩa là tìm long mạch tốt để tạo sự phát đạt, giàu sang). Gia đình anh Nguyễn Huy Hòa ở Tp. Thuận An, tỉnh Bình Dương đã ý thức sâu sắc điều này và sớm định hướng cho con cái luôn giữ chữ Đức làm kim chỉ nam trong cuộc sống.

Cầu Thiện Đức (cầu Tuệ Tâm 332) được gia đình anh Nguyễn Huy Hòa quyết định tài trợ và khởi công vào những ngày cuối năm 2022. Sau thời gian thi công xây dựng, hôm nay cây cầu mới đã đi vào hoạt động trong không khí háo hức vui mừng phấn khởi của chính quyền và bà con địa phương ấp Đức Hiệp, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. 

Cây cầu bê tông cũ trước đây tại vị trí này được xây cách đây 25 năm, đã xuống cấp trầm trọng, chân cầu bị lún, mặt cầu nhỏ hẹp, Hơn nữa cầu hẹp lại không có lan can, rất dễ gây trơn trượt mỗi khi mùa mưa đến khiến bà con và các em học sinh mỗi lần qua lại rất nguy hiểm.

Cầu Thiện Đức (cầu Tuệ Tâm 332) khánh thành với chiều dài 11m, rộng 2,8m, tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng là 77 triệu trong đó người dân đồng lòng đóng góp ngày công trị giá 15 triệu. Số tiền còn lại là 62 triệu đồng được gia đình anh Nguyễn Huy Hòa -Tp. Thuận An, tỉnh Bình Dương tài trợ cho bà con. Ngoài ra, gia đình nhà tài trợ còn trao thêm 3 triệu lắp đèn năng lượng mặt trời cho cầu và tặng quà cho các em học sinh. Tổng kinh phí mà gia đình trao tặng là 65 triệu.

Tại buổi lễ khánh thành gia đình anh Nguyễn Huy Hòa đã trao 10 phần quà đến 10 em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi, thay cho lời động viên các em cố gắng hơn nữa trên con đường đến trường học tập. 

Cầu Thiện Đức (cầu Tuệ Tâm 332) đi vào hoạt động giúp con đường đi lại, vận chuyển hàng hóa của hơn 120 hộ dân trong ấp Đức Hiệp và 120 em học sinh trường tiểu học Đức Hiệp 1, trường THCS Đức Mỹ trở nên an toàn, thuận tiện và dễ dàng hơn. Từ đó giúp cho đời sống cũng như kinh tế của bà con địa phương phát triển hơn. 

Hạnh phúc hiện lên trên từng khuôn mặt thân thương, niềm vui, phấn khởi đọng trên mỗi ánh mắt, mỗi nụ cười. Tình thương không thể diễn tả hết bằng lời nói, những hành động  mà gia đình anh Nguyễn Huy Hòa -Tp. Thuận An, tỉnh Bình Dương gửi gắm trong quá trình thi công cầu Thiện Đức gửi đến bà con ấp Đức Hiệp với mong muốn giúp bà con có câu cầy bao lâu nay mong đợi đã trở thành hiện thực. 

Người dân cùng chính quyền địa phương xúc động bày tỏ lòng cảm kích của nhà tài trợ từ phương xa về tận quê hương họ trao cây cầu ý nghĩa giúp cuộc sống bà con vơi bớt nỗi vất vả trong cuộc sống mưu sinh hàng ngày.

Nhân dịp cầu Thiện Đức đi vào hoạt động,  nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc mừng bà con ấp Đức Hiệp từ đây cuộc sống ngày càng đủ đầy, sung túc và thịnh vượng, kinh tế ngày càng đi lên, và mong rằng bà con giữ gìn, bảo quản để cây cầu Thiện Đức gắn bó lâu dài và giúp ích cho đời sống của bà con.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin gởi lời cảm ơn và lời chúc sức khỏe, an vui, hạnh phúc đến gia đình anh  Nguyễn Huy Hòa -Tp. Thuận An, tỉnh Bình Dương. Chúc gia đình anh chị luôn nuôi dưỡng và truyền lại cho thế hệ măng non tinh thần tương thân tương ái, biết hướng đến điều thiện lành, đức độ, sống an vui trong phước đức của tình yêu thương.

Xin biết ơn mối nhân duyên thiện lành và sự tin tưởng khơi nguồn những hạt mầm lan toả yêu thương đến muôn nơi. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 415 GIÚP BÀ CON TỈNH SÓC TRĂNG.

  16/05/2024

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin được thay mặt bà con các tỉnh miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm, Cô bác anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa tới nay đã đồng hành phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 414 cây cầu giúp bà con khắp các miền ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHỤNG CHÂU (CẦU TUỆ TÂM 411) TẠI BẾN TRE

  16/05/2024

  Dân ta xin nhớ chữ đồng Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh. “Lịch sử nước ta – Hồ Chí Minh” Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái từ xưa đến nay của dân tộc ta vẫn luôn được duy trì và phát huy như một niềm tự hào dân. Từ khi đất ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU NHẬT NGUYỆT QUANG (CẦU TUỆ TÂM 400) TẠI LONG AN.

  13/05/2024

  “Nhật nguyệt minh dương, Càn khôn thanh tịnh, Nhân sinh viễn đại, Đạo pháp vô vi.” – Nguyễn Trãi – Câu thơ trên của Nguyễn Trãi mang một ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống và đạo pháp, truyền tải thông điệp về một cuộc sống hòa hợp, thuận theo quy luật của vũ trụ. ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 410) TẠI TIỀN GIANG

  12/05/2024

  Trong cuộc sống, bình an là một trạng thái tinh thần mà mỗi người đều khao khát hướng tới.  Bình an không chỉ là sự yên bình bên trong, mà còn là sự an toàn và hài lòng với những gì mình có. Bình an không chỉ thể hiện ở những thứ bên ngoài mà ...

Xem thêm