"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU THIỆN MỸ (CẦU TUỆ TÂM 217) VÀ TRAO QUÀ TẾT CHO BÀ CON TẠI TIỀN GIANG.

Chân – Thiện – Mỹ không chỉ là mục đích hướng tới của văn chương muôn đời mà nó còn là các giá trị phổ quát của toàn nhân loại. Ba thuật ngữ vốn là những phạm trù của triết học, có vẻ rất quen thuộc với mọi người, song có nội dung khá phức tạp, được hiểu, được vận dụng trong nhiều lĩnh vực, tình huống khác nhau: có lúc chúng được hiểu là các giá trị của cuộc sống, có lúc được hiểu là tiêu chuẩn, thước đo phẩm chất của con người, có khi được hiểu là những giá trị hướng tới của văn chương, nghệ thuật, và cũng có khi được nói tới là nội dung, là mục tiêu của giáo dục… 

Hiểu theo nghĩa là ba phạm trù của triết học, thì cái chân – thuộc về phạm trù nhận thức luận, cái thiện thuộc về phạm trù đạo đức học và cái mỹ thuộc về phạm trù thẩm mỹ học. Nhưng nếu hiểu theo nghĩa là đích hướng tới của văn chương, nghệ thuật thì cái chân thuộc về giá trị nhận thức, cái thiện thuộc về giá trị giáo dục và cái mỹ thuộc về giá trị thẩm mỹ. Còn nếu cắt nghĩa chúng trong lĩnh vực giáo dục thì chân – thiện – mỹ là nội dung và mục tiêu của giáo dục nhằm hướng đến giáo dục toàn diện con người. 

Và hôm nay, Tuệ Tâm VH chúng ta cùng nhau được hô vang tên cầu Thiện Mỹ (cầu Tuệ Tâm 217) chính thức được khánh thành. Cây cầu được xây nên bởi chính tình yêu thương thật đẹp của những tâm hồn đẹp, hướng thiện, đặc biệt là ông bà Nguyễn Văn Hải – Phan Thị Thuý cùng các con để góp tình yêu vào việc xây nên cây cầu này, để hơn 250 hộ dân sống nơi đây cùng hoan vui đón cây cầu mới, sẵn sàng bước trên hành trình vững chãi cuộc đời.

Cầu Thiện Mỹ đặt tại ấp Mỹ Lược, xã Thiện Trung, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, được xây mới dài 26m, ngang 3.3m và tải trọng 2,5 tấn. Là cây cầu bà con đã mơ ước từ bao mâu nay.

Cây cầu được xây dựng với tổng kinh phí 223 triệu, người dân đồng lòng quyên góp 45 triệu. Toàn bộ số tiền còn lại 178 triệu do chính các con ông bà Nguyễn Văn Hải và Phan Thị Thuý giúp sức cho bà con hoàn toàn. 

Ngoài ra gia đình còn trao tặng thêm 10 triệu để lắp đèn NLMT trên cầu và tặng quà cho bà con dịp lễ khánh thành. 

Cụ thể 2 phần quà khuyến học được trao cho 2 em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập.

10 phần quà gồm đồ dùng học tập, sách tham khảo được nhà tài trợ trao cho 10 em học sinh nhà nghèo học giỏi.

8 phần quà tết gồm các nhu yếu phẩm cũng được nhà tài trợ trao đến tận tay 8 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã, là nguồn động viên, lời chúc cho bà con, đón tết sum vầy, an vui.

Ngoài ra đại diện nhà tài trợ cũng đã trao số quà tặng là vật tư y tế bao gồm khẩu trang N95, kính chắn, chai xịt khử khuẩn cho UBND xã Thiện Trung và khẩu trang y tế cho đội thi công nhằm hỗ trợ địa phương trong công tác chống dịch, giúp đội thi công đảm bảo an toàn trong quá trình thi công.

“Cha mẹ ở hiền để đức cho con” – cả một đời tần tảo chắt chiu nuôi con, giờ đây về tuổi xế chiều, ông bà lại động viên, ủng hộ các con làm việc thiện nghĩa giúp đời. Thật trân quý và biết ơn tấm lòng của ông bà Nguyễn Văn Hải – Phan Thị Thuý cùng các con. Đó là những con người đẹp toả hương một cách nhẹ nhàng với đời. Từ đó cuộc đời được tắm mát trở nên trong trẻo hơn mỗi ngày.

Xin được cảm ơn sâu sắc đến tấm lòng của những trái tim thiện lành, hoà vào câu cảm ơn liên tục từ bà con, từ chính quyền địa phương trong ngày khởi công, trong cả quá trình xây cầu, nay là trong ngày khánh thành, và cả sự biết ơn trong suốt mấy chục năm trời sau này, khi mà bà con lớn nhỏ, gái trai đều ngày ngày đi trên cây cầu chắc chắn, kiên cố này.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin thay mặt bà con gửi lời tri ân đến các con ông à Nguyễn Văn Hải – Phan Thị Thúy. Chúc cho gia đình luôn được sống trong phước lành của yêu thương. Cầu chúc cho tất cả những trái tim đẹp thật an lành trong từng hơi thở cuộc sống.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm