"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU THIỆN SANH (CẦU TUỆ TÂM 286) TẠI TRÀ VINH..

Nghĩ thiện, nói thiện, làm thiện. Có thể đó là những gì người ta hay chia sẻ, để giúp con người trở nên tốt đẹp hơn, xã hội trở nên tốt đẹp hơn. Điều đó thật ý nghĩa và cần thiết đối với sự phát triển đi lên. Tâm thiện được phát sinh từ lòng từ bi, từ chính sự thôi thúc bên trong. Hoa đức hạnh bừng nở trong lòng khi nhìn thấy cuộc sống của người khác được cải thiện hơn. 

Việc thiện đơn giản là lan tỏa yêu thương, sẻ chia niềm vui đến với mọi người, chỉ vậy thôi, mình vui vẻ, mình sẻ chia sự vui vẻ. Chẳng mong cầu, chẳng vì nghĩ về nhân quả mới khiến ta nghĩ thiện, nói thiện và làm thiện. Lúc đó thì tâm thiện tự khắc được nở rộ mỗi phút giây, được sinh ra trong từng hơi thở. Vì chính sự đủ đầy bên trong, lòng trắc ẩn chân thật tự khắc sẽ chan hòa ra bên ngoài một cách tự nhiên nhất, thoải mái nhất. 

Thiện Sanh – tâm thiện được ươm mầm, được nảy chồi, được đơm hoa kết trái, và tâm thiện được lan toả cho đời. Và như sự nối nhịp yêu thương, thì tâm thiện lại được nảy sinh trong những người nhân duyên được kết nối. Và thiện sanh ở chính chúng ta, lại được sanh ra thêm một nơi mới, ở những người khác, cứ như vậy tâm thiện được nở rộ như rừng cây bạt ngàn, rừng cây ấy là thiên đường, là xã hội thiên đường thật đẹp đẽ và ý nghĩa đến nhường nào.

Cây cầu Tuệ Tâm 286 được đặt tên thật ý nghĩa như vậy – cầu Thiện Sanh. Cầu mới đã hoàn tất sau gần 3 tháng khởi công xây dựng, thật đẹp, thật kiên cố vững vàng. Cầu Thiện Sanh được đặt tại ấp Thanh Nguyên B, xã Mỹ Chánh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Cầu xây mới dài 10m, chiều ngang 3m và tải trọng 2,5 tấn, đáp ứng nhu cầu qua lại hàng ngày cho bà con trong khu vực. Tổng kinh phí xây dựng 72 triệu, người dân đồng lòng đóng góp bằng kinh phí và ngày công trị giá 20 triệu, toàn bộ số tiền còn lại cộng với 1,5 triệu lắp 1 đèn năng lượng mặt trời và 2,5 triệu tặng quà trong ngày lễ khánh thành sắp tới, tổng 56 triệu được gia đình ông bà Nguyễn Văn Kháng – Trần Thị Viền tài trợ toàn bộ cho bà con.

Tại buổi lễ, gia đình ông bà Nguyễn Văn Kháng – Trần Thị Viền đã trao tặng các phần quà yêu thương đến bà con và các em học sinh. Cụ thể 10 phần quà gồm đồ dùng học tập và sách giáo dục nhân cách cũng được trao cho 10 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi. 

Nhà tài trợ cũng quan tâm trao tặng 04 phần quà gồm nhu yếu phẩm cho 04 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã. 

Buổi lễ khánh thành thật ấm cúng, được chính quyền địa phương và người dân chu đáo chuẩn bị đủ đầy. Sự vui mừng và hân hoan của bà con khi có cây cầu mới được lan toả sang cho nhà tài trợ. Như một kỷ niệm thật đẹp, ghi dấu những điều tốt lành mà những thành viên của gia đình quý nhà tài trợ đã gieo nơi hàng ngàn bà con sống nơi đây.

Thật cảm kích và ấm áp trước những câu cảm ơn chân tình, những lời chúc phúc của bà con, và cả sự tiếp đón ân cần của những ly nước, của bữa cơm thân mật đầy nghĩa tình.

Xin cảm ơn gia đình ông bà Nguyễn Văn Kháng – Trần Thị Viền, cầu chúc sức khoẻ, bình an luôn đồng hành cùng gia đình, để từ đó tâm thiện lành đưỡ sanh trưởng, nuôi dưỡng thành truyền thống tốt đẹp cho các thế hệ nối tiếp.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN KIM QUANG (CẦU TUỆ TÂM 369) TẠI CẦN THƠ

  27/11/2023

  “Tình yêu thương con người chỉ có thể đong đầy và tràn ngập trong tâm hồn của những người có tinh thần đoàn kết”  Câu nói trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xem là lời tuyên ngôn sâu sắc về tình thương và tinh thần trong việc xây dựng một xã hội nhân ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚC QUANG (CẦU TUỆ TÂM 368) TẠI CẦN THƠ

  26/11/2023

  “Phúc Quang” không chỉ là một tên gọi mà con là một khái niệm, nguồn cảm hứng lớn về “ánh sáng”và “hạnh phúc” trong cuộc sống. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, tạo ra một khía cạnh tích cực và tươi sáng của hạnh phúc, thúc ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN QUẢNG LIÊN (CẦU TUỆ TÂM 366) TẠI CẦN THƠ.

  25/11/2023

  Kết đài, lá lục vươn lên Cọng xanh xuyên nước, tụ thiền đầu hoa Thuyết kinh, nhất đóa nhất tòa Thơm lừng hương pháp, ta-bà hóa duyên. (Sưu tầm) Những câu thơ ngợi ca vẻ đẹp của hoa sen dưới góc độ của đời và đạo. Đoá sen hồng giữa hồ đang còn búp hay ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG

  21/11/2023

  Không phải hôm qua, không phải ngày mai, hôm nay là ngày đặc biệt, hạnh phúc nhất của chúng ta! – Đại Đức Thích Tâm Nguyên – Bởi vì chúng ta chỉ có duy nhất một ngày hôm nay, chẳng thể nào sống lại đúng ngày hôm nay được thêm một lần nào nữa. Hôm ...

Xem thêm