"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TRÀ GIANG (CẦU TUỆ TÂM 212) VÀ CẦU CHÍNH NGHIỆP (CẦU TUỆ TÂM 213) VÀ TRAO QUÀ TẾT CHO BÀ CON TẠI CẦN THƠ.

Có 1 gia đình đã gắn bó với nhóm Tuệ Tâm VH từ những ngày đầu sơ khai. Khi được nghe những thông tin chia sẻ từ nhóm, không chút nghi ngại gắn kết mối thâm tình giản đơn nhưng tròn đầy tình thương thông qua việc tài trợ xây dựng những cây cầu, gởi yêu thương đến bà con nhân dân miền sông nước Cửu Long. Chỉ cần nghe qua cũng biết đó chính là gia đình anh Lê Anh Pha.

Gia đình anh Lê Anh Pha đã tài trợ hàng loạt cây cầu tài trợ cho người dân miền Tây, và hôm nay ngày 23/01/2022, ngay trước thềm năm mới Nhâm Dần, gia đình anh lại cho khánh thành và đưa vào sử dụng 1 lúc 2 cây cầu lớn ở Cần Thơ là cầu Trà Giang (cầu Tuệ Tâm 212) và cầu Chính Nghiệp (cầu Tuệ Tâm 213).

Cây cầu Trà Giang (cầu Tuệ Tâm 212) là cây cầu thứ 16 được gia đình anh tài trợ cho bà con miền tây thông qua nhóm Tuệ Tâm VH. Cầu  được khởi công vào ngày 12/04/2021, và  hôm nay đã chính thức đi vào hoạt động trong niềm hạnh phúc không chỉ của bà con nhân dân ấp 2 xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ tỉnh Cần Thơ mà còn là niềm vui của nhà tài trợ, của đất trời đang thay da đổi thịt đón chào mùa xuân của đất nước.

8 tháng trước đây cầu Trà Giang cũ chỉ là cây cầu bằng gỗ đã yếu, không có thành bảo vệ 2 bên, mặt cầu là những tấm gỗ xếp đan xen lẫn nhau, bị lủng lỗ nhiều chỗ, lại còn hay trơn trượt mỗi khi mưa về, hơn nữa trụ cầu lung lắc và xuống cấp trầm trọng…

Nay thay vào đó là hình ảnh cây cầu Trà Giang mới đẹp, vững vàng, vươn mình trong nắng vàng rực rỡ.

Buổi lễ khánh thành được bà con chuẩn bị từ rất sớm, không khí vui tươi, rộn rã xem lẫn những tiếng cười hạnh phúc, những cái bắt tay thắm đượm nghĩa tình chào đón bước chân Nhà tài trợ.  

Cây cầu Trà Giang được xây mới với chiều dài 30m, chiều ngang 4m, trọng tải 2.5 tấn. Kinh phí xây dựng cầu là 420 triệu, trong đó bà con địa phương góp giá trị và ngày công trị giá 200 triệu. Gia đình anh Lê Anh Pha tài trợ 235 triệu đồng (gồm 225 triệu xây cầu, lắp đèn và 10 triệu tặng quà).

Trong ngày khánh thành gia đình anh Lê Anh Pha đã trao 3 phần quà khuyến học trị giá  650k/phần đến các em học sinh lớp 12 vượt khó học giỏi

10 phần quà trị giá 300 ngàn 1 phần được gởi đến các hộ gia đình còn khó khăn tại địa phương

Tiếp sức thêm cho các em học sinh tiểu học trên bước đầu cắp sách đến trường, 10 phần quà gởi đến các em thay cho lời động viên 

Trước tình hình dịch đang phức tạp tại địa phương, gia đình Anh Lê Anh Pha gởi đến UBND xã Thới Hưng và đơn vị thi công các phần quà như khẩu trang y tế N95, kính chắn, chai xịt khuẩn ….nhằm hỗ trợ địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid 19 và đảm bảo an toàn khi thi công

Từ đây cuộc sống của bà con nhân dân ấp 2 xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ tỉnh Cần Thơ bước sang trang mới, khởi đầu cho sự trù phú, đong đầy và thịnh vượng, kinh tế phát triển, giao thương buôn bán trở nên tấp nập….gia đình anh Lê Anh Pha đã giúp mong ước của bà con đã trở thành hiện thực.

Trân quý hơn nữa khi biết được cùng ngày hôm đó, cây cầu thứ 17 do gia đình anh tài trợ – cầu Chính Nghiệp (cầu Tuệ Tâm 213) cũng chính thức đi vào hoạt động trong không khí hân hoan, vui mừng của bà con ấp Tân Lập, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Cần Thơ

Khởi công cùng ngày với cầu Trà Giang, cây cầu Chính Nghiệp hôm nay cũng bung mình khoe sắc, reo vui chào đón bước chân của nhà tài trợ, từ xa đã nghe thoang thoảng mùi hương cỏ cây, ánh nắng của trời,  mùi vị của đất, hương thơm của gió,… tất cả như hòa quyện vào nhau tạo nên bức tranh mang đầy màu sắc tươi mới.

Cầu Chính Nghiệp – cầu Tuệ Tâm 213 được xây mới với chiều dài 23m, chiều rộng 4m, trọng tải 2.5 tấn.  Kinh phí xây dựng là 322 triệu đồng trong đó bà con đóng góp 132 triệu đồng gia đình anh Lê Anh Pha (Tp. HCM) tài trợ 205 triệu đồng bao gồm 193 triệu tiền xây cầu, lắp đèn và 12 triệu tặng quà cho bà con.

Cầu Chính Nghiệp là cây cầu  liên xã Thạnh Lộc – Thạnh Mỹ trước đây là cây cầu sắt, trụ cầu là cột điện cũ được tận dụng lại,đã rỉ sét yếu, có nguy cơ sập bất cứ lúc nào. 

Hôm nay ngày 23/1/2022 cây cầu Chính Nghiệp chính thức đi vào hoạt động giúp 350 hộ dân yên tâm lưu thông, cuộc sống của bà con dần khởi sắc, giao thương buôn bán trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. 

Con đường đến trường của hơn 200 em học sinh trường tiểu học và THCS Thạnh Lộc từ đây an toàn và thuận tiện hơn, không còn sợ trơn trượt hay té ngã mỗi khi mưa về

Ngoài ra gia đình anh Lê Anh Pha còn trao các phần đến bà con và các em học sinh nhân dịp khánh thành cây cầu Chính Nghiệp.

Cụ thể 4 phần quà khuyến học được trao cho 4 em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập.

10 phần quà trị giá 150 ngàn 1 phần gởi đến 10 em học sinh tiểu học đã không quản khó ngại đang tiếp tục hành trang trao dồi tri thức.

10 phần quà tết bao gồm các nhu yếu phẩm được trao tận tay đến gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương là nguồn động viên, lời chúc cho bà con, đón tết sum vầy, an vui.

Ngoài ra gia đình anh Lê Anh Pha cũng đã trao quà tặng là vật tư y tế bao gồm khẩu trang N95, chai xịt khử khuẩn cho UBND xã Thạnh Lộc và khẩu trang y tế cho đội thi công, đội hậu cần nhằm hỗ trợ địa phương trong công tác chống dịch.

Yêu thương ngày càng được bồi đắp khi các thành viên trong gia đình chung tay, đồng tâm hiệp lực cùng nhau tạo nên những giá trị tươi đẹp trao tặng cho đời thông qua việc xây dựng những cây cầu – góp phần cải thiện đời sống, kinh tế của bà con nơi mình đủ duyên đặt chân đến.


Gia đình là mảnh ghép quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi con người. Là nơi  tình yêu thương bắt đầu và sẽ luôn được chở che, săn sóc, yêu thương và phát triển cùng nhau trong cuộc sống

Nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc bà con nhân dân ấp 2 xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ và bà con ấp Tân Lập, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh  tỉnh Cần Thơ đón chào mùa xuân mới tràn ngập niềm vui, đón chào cuộc sống sung túc, đủ đầy, an vui và thịnh vượng hơn.

Thay mặt bà con nhân dân, nhóm xin gởi lời tri ân sâu sắc đến gia đình anh Lê Anh Pha. Chúc cho gia đình luôn sống trong Tình thương yêu. Mỗi thành viên luôn đong đầy những hạt mầm thiện lành, lan toả nguồn năng lượng sống tích cực, yêu thương đến mọi người xung quanh. Xin được gửi đến gia đình anh bó hoa tươi thắm của niềm hạnh phúc và biết ơn mà hàng ngàn người dân mỗi lần đi qua 2 cây cầu này muốn gửi đến nhà tài trợ thân thương. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm