"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa

muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TRI ÂN (CẦU TUỆ TÂM 202) VÀ TRAO VẬT TƯ Y TẾ CHO XÃ TẠI LONG AN.

“Tri” có nghĩa là biết, là ghi nhớ. “Ân” nghĩa là ơn, là ân huệ, ân tình.  Ghép hai từ này lại với nhau ta được một từ Hán Việt rất sâu sắc: “Tri Ân”. Nó mang nghĩa biểu lộ sự trân trọng, ghi nhớ và biết ơn sâu sắc những người đã hi sinh vì ta, đã giúp đỡ ta trong khó khăn, mang lại sự thay đổi lớn trong cuộc sống, sẻ chia niềm vui và nỗi buồn cùng ta. Tri ân còn là sự biết ơn đến tất cả những tạo tác, Đấng Tạo Hoá, vũ trụ, thiên nhiên, và cả những gì tồn tại cùng với ta trong cuộc sống nay.

Với trái tim nồng ấm của lòng biết ơn, tôn trọng những giá trị mà ta đang được đón nhận, cuộc sống của ta thêm ý nghĩa hơn, đủ đầy hơn và trọn vẹn hơn. Điều đó không đồng nghĩa là muốn được nhận nên ta phải thể hiện lòng tri ân. Mà đó là xuất phát từ tận đáy lòng, tự mình cảm nhận được món quà quá lớn, mà từ đó mình cần thể hiện tấm lòng và đền đáp. Tựa như khai thông dòng chảy cho nhận vậy, chỉ khi dòng chảy có cả 2 chiều thông thoáng, có cho và có nhận, thì dòng chảy mới thuận tự nhiên mà tiếp tục trường tồn được.

Hôm nay, chúng ta vô cùng vui mừng khi được nhìn thấy cây cầu mang tên Tri Ân (cầu Tuệ Tâm 202) chính thức được khánh thành, cắt băng khai thông dòng người qua lại. Để cây cầu Tri Ân được thực hiện sứ mệnh của mình, tiếp những bước chân đến với ruộng đồng, nâng những bàn chân của trẻ nhỏ đến trường, và trợ lực cho những chuyến xe gia tăng sản xuất, phát triển kinh tế, làm cho cuộc sống ngày càng giàu đẹp hơn.

Cây cầu Tri Ân được khởi công vào ngày 26/03/2021, nhân ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Nay đúng ngày 25/12 – ngày Chúa giáng sinh, cây cầu được chính thức khánh thành. Đây quả là món quà quá đặc biệt những người con Thiên Chúa, mà đặc biệt là gia đình anh chị Nguyễn Văn Bắc – Nguyễn Thị Vịnh, cùng cửa hàng đồ gỗ Xuân Bắc ở Hố Nai, Biên Hoà, Đồng Nai dành tặng cho bà con, tặng cho cuộc sống này. 

Cây cầu hoàn thành cũng là thay lời Tri Ân thiêng liêng của anh chị gửi đến Đấng Sinh Thành, đến thầy cô, đến bạn bè người thân và đến với những khách hàng thân thương của đồ gỗ Xuân Bắc suốt nhiều năm qua, là tâm nguyện Tri ân cuộc đời của anh chị. 

Cây cầu đặt tại ấp Cả Sáu, xã Thạnh Phước, huyện Thạnh Hoá, Long An, với chiều dài 22m, ngang 2,8m, và tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 145 triệu. Nhân dân địa phương đóng góp tiền mặt và ngày công trị giá 30 triệu,  Gia đình anh chị Nguyễn Văn Bắc – Nguyễn Thị Vịnh đã hỗ trợ cho bà con số tiền lên đến 83 triệu. 

Ngoài ra tại buổi lễ, anh chị còn trao tặng các phần quà với tổng trị giá 3 triệu cho các em học sinh và địa phương.

Cụ thể 01 phần quà khuyến học dành cho 1 em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập. 08 phần quà gồm đồ dùng học tập, sách tham khảo gửi đến 08 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi.

Để hỗ trợ địa phương trong công tác chống dịch trong bối cảnh dịch đang lan rộng tại miền Tây, nhà tài trợ đã trao đến UBND xã Thạnh Phước vật tư y tế như khẩu trang N95, kính chống giọt bắn, chai xịt khử khuẩn 1 lít. Những phần quà này là sự góp sức thiết thực cho đội ngũ chống dịch của địa phương. 

Do từ trước tới giờ tại vị trí này chưa có cầu, bà con phải đi lại bằng ghe, xuồng rất bất tiện nên cây cầu hình thành là một niềm mơ ước của của người dân. Ngày khánh thành thật nhiều niềm vui, cùng với hạnh phúc vô bờ của hơn 200 hộ dân sống nơi đây. 

Chính quyền địa phương cùng người dân liên tục gửi lời biết ơn sâu sắc đến quý nhà tài trợ đã hỗ trợ và tạo điều kiện để bà con có cây cầu mới, cây cầu của niềm vui, của niềm hy vọng mấy chục năm trời của bà con.

Xin được cầu chúc vạn điều chúc tốt đẹp đến quý nhà tài trợ. Chúc cho hết thảy mọi người được cuộc sống an lành, khỏe mạnh, đón nhận thật nhiều hồng ân của trời đất bao la.TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm