"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ TÂM (CẦU TUỆ TÂM 316) TẠI KIÊN GIANG.

Mỗi ngày, trái tim của chúng ta tạo ra năng lượng đủ để lái một chiếc xe tải đi xa hai mươi dặm. Điều đó có nghĩa là trong suốt cuộc đời của mình, trái tim sẽ sản sinh ra năng lượng đủ để đi một đoạn đường gấp hai lần khoảng cách từ trái đất đến mặt trăng.

Nhưng để thực sự phát huy được sức mạnh đó, chúng ta cần một trái tim thực thụ, một chữ “tâm” đúng nghĩa. Trên thế giới, nhiều điều kỳ diệu đã được hình thành từ những cái tâm như thế. Và “Từ Tâm” hôm nay, chính là minh chứng rõ nét cho một hạt giống tốt nảy mầm từ sức mạnh của lòng thương người, kết nối những trái tim khát khao lan tỏa yêu thương.

Cầu Từ Tâm (cầu Tuệ Tâm 316) được khởi công vào giữa tháng 8/2022. Từ Tâm là một món quà do các thành viên nhóm Từ Tâm BH đã đồng lòng trao yêu thương, lan tỏa thiện lành đến bà con nhân dân liên 3 ấp Vĩnh Phong – Tiên Phong – Chiến Thắng xã Vĩnh Tuy, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang. 

Cầu Từ Tâm trước đây là một cây cầu bê tông xây cách đây 23 năm, đã xuống cấp. Trụ cầu nứt, bể, để lộ khung sắt rỉ bên trong, một trụ đã gãy phải gia cố. Mặt cầu đã nứt gãy, không có lan can, hai đầu cầu đã sụp khiến bà con phải gia cố thêm mặt đan thép để đi tạm. Việc di chuyển, giao thương của bà con gặp nhiều khó khăn và nguy hiểm. Xót thương thay khi đã có nhiều vụ té ngã lúc bà con qua cầu.

Và hôm nay ngày 29/10/2022, buổi Lễ khánh thành cầu Từ Tâm đã diễn ra trong không khí trang trọng với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của nhân dân địa phương. Tình yêu thương như lan tỏa khắp không gian nối liền bằng những cái ôm ấm áp cùng những nụ cười rạng rỡ. Cầu Từ Tâm đã được hoàn thiện và đưa vào phục vụ bà con. Vậy là ước mơ của bà con về một cây cầu khang trang đã thành sự thật…

Cầu Từ Tâm (cầu Tuệ Tâm 316) được khánh thành với chiều dài 18m, chiều ngang 2.8m, trọng tải 2.5 tấn. Cây cầu Từ Tâm mang trên mình sứ mệnh nâng đỡ bước chân bà con được hoàn thành như mở ra một trang mới, một hành trình mới với những bước đi vững vàng trên cây cầu vững chắc. 

Cầu Từ Tâm được xây dựng với tổng kinh phí là 121 triệu đồng.  Trong đó người dân đồng lòng đóng góp ngày công và tiền mặt trị giá 24 triệu đồng, số tiền xây cầu còn lại là 97 triệu được các thành viên nhóm Từ Tâm BH tài trợ cho bà con. 

Ngoài ra nhóm Từ Tâm BH còn tài trợ thêm 3 triệu lắp 2 đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng trên cầu, và các phần quà tặng khuyến học với tổng trị giá 4,75 triệu đồng cho các em học sinh tiểu học nghèo học giỏi…

Trong buổi lễ khánh thành, Nhóm Từ Tâm BH đã thương mến trao tận tay 25 phần quà khuyến học cho 25 em học sinh cho các em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn nhưng không ngừng nỗ lực vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập. 

Để cây cầu hoàn thành và đi vào hoạt động, cũng cần sự hỗ trợ và giúp sức của chính quyền địa phương, đội thi công Nhóm Từ Tâm BH cũng trao các phần quà lưu niệm đến  UBND xã Mỹ Thạnh và đại diện đội thi công.

Tại buổi Lễ Khánh Thành, bà con và đại diện chính quyền đã rất vui mừng, hân hoan và vô cùng biết ơn các mạnh thường quân đã trao tặng bà con cây cầu mà bấy lâu nay chỉ là niềm mơ ước. Tất cả mọi người như hòa chung bầu không khí vui tươi cùng một niềm vui mới, một khởi đầu mới đầy ắp yêu thương.

Cầu Từ Tâm hình thành, bên cạnh sự hỗ trợ quý báu từ tâm yêu thương của các thành viên nhóm Từ Tâm BH còn có sự đóng góp, chung tay của toàn thể bà con nhân dân và chính quyền địa phương xã Vĩnh Tuy, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang. Cây cầu như một hạt giống mới, đem đến những mầm non mới, hứa hẹn về một tương lai phát triển, sung túc cho bà con nơi đây.

Xin cầu chúc cho bà con ấp Vĩnh Phong, xã Vĩnh Tuy, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang luôn bình an, no ấm, kinh tế phát triển, giao thương thuận lợi và cùng nhau gìn giữ hạt giống “Từ Tâm” lâu bền, vững chắc.

Nhóm Tuệ Tâm VH thương gửi lời biết ơn chân thành đối với tấm lòng cao quý và hạt mầm yêu thương mà Nhóm Từ Tâm BH đã gieo trồng ngày hôm nay. Cầu chúc các thành viên Nhóm Từ Tâm BH nhiều sức khỏe, an vui và tiếp tục viết tiếp hành trình lan tỏa yêu thương, gieo trồng nhiều hạt giống tốt lành. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm