"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 359) TẠI BẾN TRE.

Ngồi yên nhé, cùng phát lời hải thệ 

Thắp đèn tâm cho rạng nẻo vô thường
Hãy cứ sống, yêu với lòng biển rộng
Nắng mai ngời, bừng giấc mộng, thênh thang

– Trích Nếu Yêu Là Lẽ Sống – Thích Tánh Tuệ –

Dành thời gian ngồi lại an trú với thân tâm cũng là một hình thức của thiền, những tưởng khó mà thấm thía hết được những thông điệp cuộc đời muốn trao gửi nhưng đâu đó cũng là một trạm dừng giữa muôn sự xô bồ xung quanh chúng ta. Trong phút lắng lòng đó, lại phát đi tâm từ bi và những hạnh nguyện tốt lành thì chẳng khác nào ngọn nguồn ánh sáng, chiếu rọi khắp nơi.

Chính như lý tưởng “Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi” mà Tuệ Tâm VH vẫn giữ vững từ những ngày đầu thành lập. Từ thuở ban đầu chẳng có gì đó, với lòng yêu thương vô điều kiện mà Nhóm và Quý Nhà tài trợ trao đến đồng bào khắp nơi, thì nay, cây cầu thứ 359 mang tên cầu từ thiện An Hòa đã chính thức được khánh thành và đi vào hoạt động.

Nếu xi măng, sắt thép hòa quyện với nhau, bắc nên những nhịp cầu thì sự đồng cảm và mong muốn sẻ chia là thứ vật liệu nối liền từ tâm của những con người thiện lành với nhau để cùng chung tay giúp sức cho những nơi còn nhiều khó khăn. Có lẽ cũng nhờ vậy mà Tuệ Tâm VH và Nhà tài trợ – Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú (Bình Dương) đã có duyên tiếp tục đồng hành cùng nhau trong cầu An Hòa, cầu thứ 21 mà Nhà tài trợ mang đến cho quê hương miền Tây thông qua Nhóm.

Điểm đến của buổi lễ khánh thành hôm nay, ngày 20/09/2023 là ấp An Quý, xã An Hòa Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Đến tham dự và chung vui cùng bà con trong dịp này có Quý Lãnh Đạo, Ban ngành đoàn thể các cấp ở địa phương, và sự hiện diện của Đại diện Nhà tài trợ Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú (Bình Dương) – anh Trương Bổn Đạt cùng Cán bộ – nhân viên Công Ty. Cũng là một người con của quê hương Bến Tre, trong ngày về này, anh Trương Bổn Đạt cùng các thành viên đoàn mang cả tấm lòng biết ơn và niềm hạnh phúc được đóng góp, xây dựng quê nhà.

Trước mắt mọi người giờ đây là cây cầu An Hòa (cầu Tuệ Tâm 359) khang trang, rộng rãi và vững chắc. Cây cầu có chiều dài lên đến 30m, rộng 3.3m, tải trọng 2.5 tấn. Cầu nối liền các ấp An Phú 1 – An Quới – An Bình 1.

Tổng kinh phí xây dựng cầu là 280 triệu. Trong đó, chính quyền địa phương vận động nhân dân đóng góp xây dựng tương ứng 120 triệu. Nhà tài trợ Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú (Bình Dương) trao tặng 187.5 triệu, bao gồm 160 triệu xây cầu, 20 triệu quà tặng và 7.5 triệu lắp đặt 5 đèn năng lượng mặt trời, thắp sáng cầu ban đêm, đảm bảo an toàn đi lại cho người dân.

Niềm vui và hạnh phúc đong đầy cho bà con nơi đây khi vừa được đón nhận cây cầu mới, vừa được trao tặng rất nhiều phần quà ý nghĩa từ Nhà tài trợ. Cụ thể nhà tài trợ đã trao tặng 10 phần quà bao gồm dụng cụ học tập, sách phát triển nhân cách được gửi đến 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi thay cho lời động viên các em nỗ lực vượt khó trên con đường đến trường.

16 phần quà bao gồm nhu yếu phẩm được gửi đến 16 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Nhà tài trợ cũng trao 6 phần quà là gửi đến đội thi công, cảm ơn nỗ lực không quản nắng mưa của đội thi công để hoàn thiện công trình cầu khang trang, bền, đẹp và an toàn.

Chỉ 3 tháng trước, người dân nơi đây vẫn còn canh cánh nỗi lo té ngã, sập cầu khi qua lại. Bởi nhìn bằng mắt ta cũng dễ dàng nhận ra mức độ xuống cấp và chênh vênh của nó. Đây là cây cầu bê tông cũ, hẹp, dốc không có lan can, thành cầu hay rào chắn bảo vệ, việc đi lại phụ thuộc hết vào khả năng giữ thăng bằng của mọi người. Nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra, thậm chí dẫn đến thương vong rất đau lòng… Đứng trước sự cấp bách và mong mỏi có cây cầu mới của nhân dân địa phương, Quỹ Thiện Nguyện Việt phú thông qua Tuệ Tâm VH, đã kịp thời trao tặng kinh phí và khởi công xây cầu vào ngày 16/06/2023.

Giờ đây, 265 hộ gia đình và dân cư các vùng lân cận đã có thể yên tâm và thuận tiện đi lại, giao thương. Các em học sinh trường Mầm non, trường Tiểu học, THCS An Hòa Tây đã có thể nhanh bước đến lớp trong sự an toàn, con đường đến tri thức và chinh phục tương lai tươi sáng của các em cũng dễ dàng hơn phần nào.

Tạo hóa thật nhiệm màu khi ban cho chúng ta đôi bàn tay để lao động, để xây dựng cuộc sống và để tương trợ cho những người xung quanh. Với các thành viên Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú cũng vậy, họ cống hiến thời gian cuộc đời mình vào sự nghiệp chung của Công Ty và chắt chiu những thành quả lao động cao quý đó để chia sẻ, để xua tan bớt đi những thiệt thòi, khó khăn cho những con người đang còn cần lắm sự giúp sức, trợ duyên.

Qua mỗi cây cầu đồng hành cùng nhau, niềm tin yêu và thấu hiểu của Quý nhà tài trợ cùng niềm hạnh phúc của bà con chính là niềm động lực to lớn để Tuệ Tâm VH tiếp tục hành trình “lan tỏa yêu thương” đến muôn nơi.

Trong ánh sáng của tình người ấm áp và bao la, Tuệ Tâm VH xin chúc mừng bà con ấp An Quới nói riêng và xã An Hòa nói chung. Hy vọng mọi sự tốt lành sẽ được nảy mầm từ hạt giống cây cầu yêu thương này, mọi điều bình an và hòa hợp giữa đất trời, giữa lòng người với nhau sẽ được thắp lên như chính tên gọi đầy ý nghĩa của cây cầu.

Xin được tri ân tấm lòng yêu thương rộng lớn và nghĩa cử cao đẹp của các thành viên Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú (Bình Dương). Phước báu to lớn này, xin được gửi đến Quý vị và gia đình, cầu chúc cho chúng ta luôn được tận hưởng phước lành, an vui trên con đường hành thiện tích đức.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN KIM QUANG (CẦU TUỆ TÂM 369) TẠI CẦN THƠ

  27/11/2023

  “Tình yêu thương con người chỉ có thể đong đầy và tràn ngập trong tâm hồn của những người có tinh thần đoàn kết”  Câu nói trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xem là lời tuyên ngôn sâu sắc về tình thương và tinh thần trong việc xây dựng một xã hội nhân ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚC QUANG (CẦU TUỆ TÂM 368) TẠI CẦN THƠ

  26/11/2023

  “Phúc Quang” không chỉ là một tên gọi mà con là một khái niệm, nguồn cảm hứng lớn về “ánh sáng”và “hạnh phúc” trong cuộc sống. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, tạo ra một khía cạnh tích cực và tươi sáng của hạnh phúc, thúc ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN QUẢNG LIÊN (CẦU TUỆ TÂM 366) TẠI CẦN THƠ.

  25/11/2023

  Kết đài, lá lục vươn lên Cọng xanh xuyên nước, tụ thiền đầu hoa Thuyết kinh, nhất đóa nhất tòa Thơm lừng hương pháp, ta-bà hóa duyên. (Sưu tầm) Những câu thơ ngợi ca vẻ đẹp của hoa sen dưới góc độ của đời và đạo. Đoá sen hồng giữa hồ đang còn búp hay ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG

  21/11/2023

  Không phải hôm qua, không phải ngày mai, hôm nay là ngày đặc biệt, hạnh phúc nhất của chúng ta! – Đại Đức Thích Tâm Nguyên – Bởi vì chúng ta chỉ có duy nhất một ngày hôm nay, chẳng thể nào sống lại đúng ngày hôm nay được thêm một lần nào nữa. Hôm ...

Xem thêm