"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN HƯNG (CẦU TUỆ TÂM 388) TẠI CẦN THƠ

“Quan trọng không phải chúng ta cho đi bao nhiêu, mà là chúng ta dành bao nhiêu sự yêu thương để cho đi” – Mẹ Teresa

Trong cuộc sống, tình yêu thương là một nguồn năng lượng vô cùng phong phú và có thể lan tỏa với muôn hình muôn vẻ. Một trong những cách tuyệt vời nhất để trải nghiệm và chia sẻ tình yêu thương đó là thông qua việc cho đi.

Khi chúng ta cho đi, chúng ta không chỉ đem lại niềm vui và hạnh phúc cho người khác, mà còn tạo ra một sự kết nối sâu sắc và ý nghĩa với thế giới xung quanh. Khi chúng ta dùng thời gian, nỗ lực và tài nguyên của mình để giúp đỡ người, chúng ta thực sự tạo ra một ảnh hưởng tích cực và tạo ra sự khác biệt. Việc cho đi không chỉ làm thay đổi cuộc sống của người khác, mà còn làm thay đổi bản thân mình. Chúng ta trở nên yêu thương hơn và có khả năng đồng cảm với những khó khăn và niềm vui của người khác.

Với tình yêu thương, sự đồng cảm sâu sắc, gia đình anh chị Nguyễn Quang Trung – Đặng Thị Thu Hà ở Thành phố Vũng Tàu trong mấy năm qua đã trao tặng 04 cây cầu cho bà con miền Tây thông qua nhóm Tuệ Tâm VH. Cây cầu thứ 4 lần này chính là cầu An Hưng (Cầu Tuệ Tâm 388) được trao cho bà con nhân dân và chính quyền địa phương ấp Thạnh Phú 2, xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ, Thành phố Cần Thơ.

Cầu An Hưng trước đây vốn là cây cầu bê tông cũ được xây dựng cách đây 20 năm. Trụ cầu nứt nẻ, xiêu vẹo, lộ khung sắt đã gỉ bên trong, mặt cầu hẹp, dốc lại cao. 

Bà con qua lại nguy hiểm, nhiều tai nạn té ngã đã xảy ra, giao thương khó khăn, xe lớn, xe cấp cứu không qua cầu được gây nhiều bất tiện cho cuộc sống người dân.

Thấu hiểu được những khó khăn của bà con nơi đây, Gia đình anh chị Nguyễn Quang Trung – Đặng Thị Thu Hà (Thành phố Vũng Tàu) đã đồng hành cùng Nhóm Tuệ Tâm VH lan tỏa thương yêu, giúp đỡ bà con nhân dân ấp Thạnh Phú 2, xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ, Thành phố Cần Thơ có thêm một cây cầu. 

Cầu An Hưng như một món quà thương yêu từ nhà tài trợ tới người dân, mang theo lời chúc cho một năm mới thuận lợi, hanh thông và tràn đầy những ý nguyện tốt đẹp đến cộng đồng. 

Cầu An Hưng (Cầu Tuệ Tâm 388) được khởi công vào ngày 18/11/2023, đến hôm nay, sau hơn 02 tháng thi công, cây cầu chính thức được khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng vào ngày 27/01/2024. 

Buổi lễ khánh thành được diễn ra trong không khí vui mừng, hạnh phúc của bà con nhân dân, chính quyền địa phương, quý nhà tài trợ và Tuệ Tâm VH khi đã kết nối thành công, lan tỏa được giá trị thương yêu vào cộng đồng.

Cầu An Hưng (Cầu Tuệ Tâm 388) được xây dựng với chiều dài 30m, chiều rộng 4m, tải trọng 5 tấn với tổng kinh phí xây dựng cầu là 425 triệu đồng. Trong đó, chính quyền địa phương và bà con nhân dân góp kinh phí và ngày công trị giá 225 triệu. Về phía quý Nhà tài trợ, Gia đình anh chị Nguyễn Quang Trung – Đặng Thị Thu Hà (Thành phố Vũng Tàu) tài trợ 210 triệu đồng, gồm: 200 triệu đồng kinh phí xây dựng cầu, 4 triệu đồng kinh phí quà tặng tại buổi lễ khánh thành và 6 triệu hỗ trợ 04 đèn năng lượng mặt trời giúp bà con thuận tiện qua cầu khi đêm về.

Tại buổi lễ khánh thành, Quý Nhà tài trợ đã dành tặng thêm những phần quà đầy yêu thương cũng như một món quà Tết đến với bà con và các em học sinh  có hoàn cảnh khó khăn học giỏi. 

Bao gồm: 10 phần quà trao tặng đến các em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn học giỏi.

05 phần quà trao tặng đến 05 hộ nghèo trên địa bàn xã Thạnh Phú 2.

Đồng thời, với phần quà lưu niệm được trao đến UBND và đại diện đội thi công, nhà tài trợ cũng cảm ơn sự đóng góp của các bên cho quá trình hình thành lên công trình ý nghĩa này.

Hãy để tình yêu thương khi cho đi trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Hãy tạo ra những hành động nhỏ, từ những điều đơn giản nhất, để nhân rộng tình yêu thương và lan tỏa niềm vui đến mọi người xung quanh. Chỉ cần một chút đồng lòng và chân thành, chúng ta có thể làm thay đổi thế giới một cách tích cực và đáng kinh ngạc.

Xin chúc mừng bà con xã Thạnh Phú 2 đã có thêm 1 cây cầu mới khang trang, an toàn ngay trước tết Nguyên Đán xuân Giáp Thìn. Chúc bà con và chính quyền địa phương đón 1 năm mới với nhiều an lành, hưng thịnh như tên cầu An Hưng đầy ý nghĩa. 

Xin biết ơn quý Nhà tài trợ Gia đình anh chị Nguyễn Quang Trung – Đặng Thị Thu Hà (Thành phố Vũng Tàu) đã tin tưởng và đồng hành cùng Nhóm Tuệ Tâm VH trong hành trình thiện nguyện đến bà con nhân dân cho người dân miền Tây thương yêu. Xin kính chúc gia đình anh chị một năm mới mọi điều bình an, hạnh phúc và đón nhận thật nhiều phước lành đầy yêu thương. Trân trọng!

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm