"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN THÁI (CẦU TUỆ TÂM 365) TẠI TIỀN GIANG.

“Dân tộc Việt Nam đã sớm hình thành trong lịch sử và có một nền văn hiến lâu đời. Nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống anh hùng bất khuất, đoàn kết thuỷ chung, có tình nghĩa đồng bào sâu nặng… Đó là một nét tiêu biểu trong bản sắc dân tộc của người Việt Nam.

 Trích Quốc dân đại hội Tân Trào (8-1945)”

Tình yêu quê hương không chỉ được truyền tải qua lịch sử mà còn dào dạt trong những câu ca dao mộc mạc gần gũi:

Bầu ơi thương lấy bí cùng

Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn

Chính từ thứ tình cảm to lớn trong tim mỗi người dành cho Tổ Quốc, cho đồng bào mà qua bao sóng gió, con người và núi sông ta vẫn hiên ngang đứng đó, liền một bờ cõi. Không còn sự phân biệt bầu, bí, chẳng còn ranh giới nào khi cùng sống trên một dải đất hình chữ S, giờ chỉ còn lại hai tiếng “đồng bào” thiêng liêng.

Và trong ngày hôm nay, 24/09/3023, tiếp nối tinh thần tương thân tương ái đó, bà con tỉnh Tiền Giang cũng đã được trao tặng cây cầu từ thiện mới mang tên An Thái (cầu Tuệ Tâm 365) từ Nhà tài trợ – Gia đình ông bà Hoàng Kim An – Nguyễn Thị Hoa, những người con Quảng Bình đầy yêu thương. Với tình cảm nồng ấm dành cho bà con nơi đây, cả gia đình nhà tài trợ đã cùng nhau thu xếp thời gian về Tiền Giang để cùng chung vui với người dân ngày cây cầu được khánh thành.

Mọi sự ghi nhận giờ đây cũng chỉ để điểm tô thêm cho tấm lòng thương người vốn đã sáng đẹp rạng ngời nơi những con người thiện lành này. Nếu như từ bi đã chẳng có biên giới thì Bắc hay Nam có xá gì. Địa lý càng xa càng nhấn mạnh thêm cho cái gần gũi của lòng người.

Giờ đây, cây cầu An Thái đã được chính thức đưa vào hoạt động, khang trang, rộng rãi và vững chắc. Cây cầu có chiều dài lên đến 40m, rộng 4m, tải trọng 5 tấn. Cầu nằm tại ấp 2, xã An Thái Trung, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, song song với Cao Tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.

Vị trí này Nối liền 3 xã An Thới Đông – An Thới Trung – Mỹ Lợi nhưng trước đây chưa có cầu, lại là khu vực đông dân, quanh đây ước tính phải có đến 1000 hộ dân. Gần đó lại có đến 3 ngôi trường: trường tiểu học và THCS An Thái Trung, THPT Phạm Thành Thái với khoảng 1.500 em học sinh.

Dù nhu cầu cao nhưng việc đi lại của mọi người phụ thuộc vào một con đường vòng nhỏ, trơn trợt, một số phải vòng lên quốc lộ, đi chung với các xe lớn, vô cùng nguy hiểm. Hai bên bờ sông đã có sẵn 2 con đường, chỉ chờ có cây cầu nối lại, khai thông tuyến đường liên xã. Cả chính quyền và nhân dân đều tha thiết mong có cây cầu để bà con và các em học sinh đi lại an toàn, thuận tiện, đồng thời góp phần phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội cho toàn khu vực.

Đáp lại niềm mong mỏi đó của bà con và chính quyền địa phương, cây cầu An Thái đã ra đời với sự đóng góp to lớn của Nhà tài trợ – Gia đình ông bà Hoàng Kim An – Nguyễn Thị Hoa ở Quảng Bình. Nhà tài trợ đã trao tặng 300 triệu, bao gồm 290 triệu xây cầu, 5.5 triệu để tặng quà cho bà con và 4.5 triệu lắp đặt đèn năng lượng mặt trời, thắp sáng cầu ban đêm, đảm bảo an toàn đi lại cho người dân. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương đã vận động nhân dân đóng góp xây dựng tương ứng 132 triệu. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 422 triệu.

Tại buổi lễ khánh thành, niềm vui, niềm hạnh phúc của bà con đã được nhân lên gấp nhiều lần. Xin chúc mừng bà con vừa được đón nhận cây cầu mới, vừa được trao tặng rất nhiều phần quà ý nghĩa từ Nhà tài trợ.

Cụ thể gia đình Ông bà Hoàng Kim An – Nguyễn Thị Hoa cùng con cháu đã trao tặng 01 phần quà khyến học cho 1 em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập.

10 phần quà gồm đồ dùng học tập và sách giáo dục nhân cách cũng được trao cho 10 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi.

7 phần quà gồm các nhu yếu phẩm được nhà tài trợ trao tận tay cho 7 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Đồng thời gia đình nhà tài trợ cũng trao tặng 1 phần quà cho đội thi công, 1 phần quà đến chính quyền địa phương, cảm ơn các bên đã cùng phối hợp để hoàn thiện công trình dân sinh ý nghĩa này.

Chúng ta trân quý vô cùng từng sự đóng góp của nhà tài trợ. Bằng tài năng, nỗ lực trong công việc kinh doanh và trong cuộc sống để gặt hái thành công, Quý anh chị cùng gia đình đã mở rộng tấm lòng, chia sẻ, cho đi những thứ mà mình đã vất vả tạo nên. Cả về kinh phí lẫn tâm ý tốt đẹp đều được trao đi một cách vô điều kiện.

Đồng thời, chúng ta cũng hết sức trân quý sự phối hợp nhiệt tình của Quý Xã, sự đóng góp của nhân dân địa phương, đội thi công, đội giám sát,… Dù là công sức, tấm lòng hay chỉ đơn giản là chén nước, ấm trà, bữa cơm, ngày công,… quý vị đã chung tay sát cánh cùng nhau trực tiếp thi công, đưa công trình thiện nguyện này đi đến ngày hoàn thành một cách tốt đẹp.

Cầu An Thái hiện diện nơi đây không chỉ nối đôi bờ thôn xóm mà nối liền tình yêu quê hương đất nước, nối liền những trái tim, dù ở đâu cũng chung nhau một dòng máu đỏ. Chính những điều này sẽ là thứ hun đúc và duy trì ánh sáng của niềm tự hào dân tộc trong ta. Xin chúc cho an lạc và thái bình sẽ mang đến phước lành cho những con người nơi đây nói riêng và cho đồng bào ta nói chung như chính tên gọi của cây cầu.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin thay mặt bà con gửi lời biết ơn sâu sắc, chân thành đến Nhà tài trợ – Gia đình ông bà Hoàng Kim An – Nguyễn Thị Hoa. Tấm lòng yêu thương rộng lớn và nghĩa cử cao đẹp của quý vị sẽ mang đến phước đức to lớn. Chúc cho quý vị và Tuệ Tâm VH sẽ đủ nhân duyên để tiếp tục cùng nhau đồng hành trong những chương trình thiện nguyện sắp tới, phụng sự được nhiều hơn nữa cho bà con và cho xã hội.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN KIM QUANG (CẦU TUỆ TÂM 369) TẠI CẦN THƠ

  27/11/2023

  “Tình yêu thương con người chỉ có thể đong đầy và tràn ngập trong tâm hồn của những người có tinh thần đoàn kết”  Câu nói trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xem là lời tuyên ngôn sâu sắc về tình thương và tinh thần trong việc xây dựng một xã hội nhân ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚC QUANG (CẦU TUỆ TÂM 368) TẠI CẦN THƠ

  26/11/2023

  “Phúc Quang” không chỉ là một tên gọi mà con là một khái niệm, nguồn cảm hứng lớn về “ánh sáng”và “hạnh phúc” trong cuộc sống. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, tạo ra một khía cạnh tích cực và tươi sáng của hạnh phúc, thúc ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN QUẢNG LIÊN (CẦU TUỆ TÂM 366) TẠI CẦN THƠ.

  25/11/2023

  Kết đài, lá lục vươn lên Cọng xanh xuyên nước, tụ thiền đầu hoa Thuyết kinh, nhất đóa nhất tòa Thơm lừng hương pháp, ta-bà hóa duyên. (Sưu tầm) Những câu thơ ngợi ca vẻ đẹp của hoa sen dưới góc độ của đời và đạo. Đoá sen hồng giữa hồ đang còn búp hay ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG

  21/11/2023

  Không phải hôm qua, không phải ngày mai, hôm nay là ngày đặc biệt, hạnh phúc nhất của chúng ta! – Đại Đức Thích Tâm Nguyên – Bởi vì chúng ta chỉ có duy nhất một ngày hôm nay, chẳng thể nào sống lại đúng ngày hôm nay được thêm một lần nào nữa. Hôm ...

Xem thêm