"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN THIỆN (CẦU TUỆ TÂM 272) TẠI BẾN TRE.

Cầu An Thiện – cái tên thật thân thương và đầy ý nghĩa!

Sự an lành trong tâm hồn, sinh ra việc làm thiện lương, bởi lẽ khi an nhiên ta hiểu được những điều đẹp đẽ cuộc sống này, hiểu được giá trị nhân văn của việc lan tỏa yêu thương, gieo hạt mầm bác ái. Lòng an bình, yên ổn, tĩnh lặng, sinh ra phép màu của sự trù phú và may mắn, cốc nước đủ đầy dâng trào ra bên ngoài, lan sự tươi mát ra cuộc sống xung quanh. Quả là tâm An sinh ra việc làm Thiện.

Và cũng có cách nhìn ngược lại, khi hành Thiện, vận hành tâm bố thí, tâm cho đi, đó là một cách để khơi dậy và làm sinh động trái tim thiện lành vốn đã sẵn có trong mỗi người, để tâm yêu thương thêm yêu thương, sự ấm áp lại càng thêm ấm áp, sự đủ đầy trong tâm hồn thêm đủ đầy, đó là lúc sự an lạc được hiện hữu trong lòng rồi. Vậy là từ hành Thiện giúp cho tâm An.

Tuệ Tâm VH thật vinh hạnh và may mắn khi được làm cầu nối lan tỏa yêu thương, kết những con người thiện lành đến với nhau, cùng tạo nên sự diệu kỳ của cuộc sống. Ngày 18/6/2022, cây cầu An Thiện (cầu Tuệ Tâm 272) đã được khánh thành và đưa vào sử dụng.

Thông qua những cây cầu được xây dựng mới, để là tiền đề, bệ phóng hỗ trợ cho sự phát triển kinh tế, an sinh xã hội cho hàng ngàn bà con vùng quê sông nước.

Đón nhận tấm lòng “Thiện” của nhà tài trợ – gia đình anh Nguyễn Sỹ Nghị ở thị trấn Trảng Bom, Đồng Nai, đã giúp cho bà con ấp An Thiện, xã Thành Thới B, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre được “An” ở trong lòng. An vì nếu không có sự giúp đỡ xây dựng này, thì bà con vẫn chực chờ nguy hiểm mỗi ngày đi qua cây cầu cũ, thiếu an toàn, lại rất khó để phát triển kinh tế địa phương.

An vì với cây cầu mới thì trẻ nhỏ được nô đùa sải bước chân tung tăng đến trường, người lao động được tự tin chạy bon bon qua cây cầu mới, tăng gia sản xuất, lòng người phơi phới, lộc về ngập trời. Đó là lời chúc mừng vui tai trong ngày lễ khánh thành. Và tất cả đều cùng chung một niềm tin tưởng tương lai tươi đẹp với bà con.

Cây cầu bê tông kiên cố mới dài 15 mét, chiều rộng 2.8m, trọng tải 2.5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 92 triệu trong đó bà con nhân dân đóng góp tiền mặt và ngày công trị giá 25 triệu. Phần còn lại là 67 triệu còn thiếu được Gia đình anh Nguyễn Sỹ Nghị tài trợ toàn bộ. Ngoài ra gia đình anh còn tài trợ thêm kinh phí 3 triệu lắp đèn năng lượng mặt trời và các phần quà tặng trị giá 5 triệu gửi đến bà con và các em học sinh trong dịp khánh thành cây cầu.

Cụ thể, tại buổi lễ, đại diện gia đình nhà tài trợ đã trao 2 phần quà khuyến học cho 2 em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập.

12 phần quà gồm đồ dùng học tập và sách giáo dục nhân cách cũng được trao cho 12 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi

Nhà tài trợ cũng quan tâm trao tặng 4 phần quà gồm các nhu yếu phẩm cho 4 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Và 2 phần quà lưu niệm được trao cho UBND xã Thành Thới B cũng như đội thi công, cảm ơn nỗ lực hợp tác của các bên trong quá trình thi công cây cầu.

Một cây cầu mới được bắc lên, bao âu lo được đẩy lùi. Chặng đường mưu sinh hàng ngày của hơn 300 hộ dân, con đường đến trường của hàng trăm em học sinh được an toàn hơn nhờ có sự nâng đỡ vững chắc của cây cầu thắm đượm yêu thương mà nhà tài trợ gửi trao.

Xin được tri ân tấm lòng gia đình anh Nguyễn Sỹ Nghị. Cầu chúc sức khoẻ, bình an, công việc thuận lợi đến với anh cùng gia đình. Chúc cho cây cầu mới cùng niềm vui của bà con hôm nay vẫn mãi luôn là như thế, mãi vui tươi, mãi đủ đầy.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN ĐỊNH TRÍ (CẦU TUỆ TÂM 302) TẠI TRÀ VINH. 

  26/06/2022

  Định để lắng đọng, để thanh lọc, định để những tạp nhiễm được yên ắng, để rồi tâm trí được hiển lộ sự bình an, trí tuệ thông suốt. Tựa như ly nước khi được để yên thì những vết tạp lẫn được lắng xuống dưới đáy ly, để còn lại một ly nước trong ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN TRƯỜNG AN (CẦU TUỆ TÂM 301) TẠI VĨNH LONG.

  25/06/2022

  Mỗi ngày thức dậy với bao điều diệu kì ôm ấp và sưởi ấm con tim, ánh nắng mai nhẹ nhàng, thanh thoát, từng làn gió mơn man thổi vi vu, giọt sương mai khẽ rung rinh trên các nhành cây, tiếng hót líu lo của những chú chim sẻ nghe thật vui tai, những ...

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 300 GIÚP BÀ CON TỈNH ĐỒNG THÁP.

  25/06/2022

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin thay mặt bà con các tỉnh Miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm tới nay đã phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 299 cây cầu giúp bà con khắp các miền quê có được điều kiện đi lại an toàn, thuận tiện. Trong tháng 6 ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN NHƯ LAI (CẦU TUỆ TÂM 299) TẠI ĐỒNG THÁP. 

  23/06/2022

  Mỗi Phật tử trên hành trình trở về với nguyên bản vị lai của mình đều thực hành, thấm nhuần chân lý cốt lõi của Phật giáo là từ bi, trí huệ nghĩa là chúng ta đang trưởng dưỡng tình yêu thương vô điều kiện với một tâm thái sáng suốt và bình an. Trong Phật ...

Xem thêm