"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN TRỤ (CẦU TUỆ TÂM 326) TẠI KIÊN GIANG.

Với một cái cây, bộ gốc rễ khỏe mạnh được tưới tẩm những dưỡng chất tốt sẽ vươn lên mạnh mẽ vững chắc khi đối mặt với những khắc nghiệt của thiên nhiên. Với một ngôi nhà kiên cố phụ thuộc rất lớn vào móng nhà, đó là nền tảng để những kiến trúc sư kiến tạo lên những tác phẩm đẹp cho đời. Và đằng sau một cây cầu bền đẹp là tâm huyết của đội ngũ những người thợ xây lành nghề, của đội giám sát, của rất nhiều những con người thầm lặng khác cùng chung tay đóng góp công sức. Nhưng trên hết, những cây cầu hình thành từ duyên lành kết nối với nhóm Tuệ Tâm VH đều có một gốc rễ, một nền móng vững vàng của tình yêu thương từ các nhà tài trợ, của những an lành. 

Những yêu thương đã lan tỏa ngày một rộng khắp và cứ thế lớn mạnh ấy được tưới tẩm trưởng dưỡng mỗi ngày bằng an lành và tình nhân ái. Hình hài của những cây cầu thiện lành ấy có thể khác nhau đôi chút, có thể ở những vị trí địa lý khác nhau trên dải đất hình chữ S nhưng đều có điểm chung là bền đẹp từng chi tiết. 

Ngày 18/02/2023, cầu An Trụ (cầu Tuệ Tâm 326) được khánh thành mang một sắc diện mới giúp cho bà con ấp An Lợi, xã Định An, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang yên tâm khi tham gia lưu thông. Cây cầu với cái tên ý nghĩa – An Trụ được xây từ những nền móng an lành vững bền theo thời gian, lan tỏa an toàn khi đi lại cho người dân đồng thời cũng mang lại an lành và an toàn cho tất cả những ai sẽ đi trên cây cầu này. 

Nhà tài trợ Prana Group tại Thành phố Hồ Chí Minh thông qua việc trao tặng cây cầu cũng gửi gắm lời chúc cho mỗi người dân ấp An Lợi đều có được một tâm bình an, trụ vững trước những khó khăn của đời sống.

Cầu An Trụ là cây cầu liên ấp An Lợi và An Hưng với lưu lượng xe cộ qua lại đông đúc. Cầu được khánh thành đưa vào sử dụng giúp 200 em học sinh trường tiểu học, THCS Định An, trường dân tộc nội trú đi lại được an toàn. Đặc biệt, cầu được xây kiên cố, chắc chắn làm vững tin cho  bà con đi lễ một ngôi chùa ngay gần cầu và cho 350 hộ dân thường xuyên đi lại tại nơi đây. 

Không còn là cây cầu cũ nứt gãy trụ yếu với mố sụt và dốc cao như trước kia nữa, giờ đây cầu An Trụ (cầu Tuệ Tâm 326) được xây mới rộng hơn, chắc chắn hơn, kết nối thân tình giữa đôi bờ. 

Đây đã là cây cầu thứ 6 mà nhà tài trợ Prana Group – Thành phố Hồ Chí Minh kết nối với nhóm Tuệ Tâm VH trao tặng món quà đầy ý đến nghĩa cho người dân miền tây. Với cây cầu mới này, việc giao thương, vận chuyển hàng nông sản sẽ dễ dàng hơn tạo điều kiện phát triển kinh tế trong khu vực, cải thiện đời sống của người dân.

Cầu An Trụ (cầu Tuệ Tâm 326) được khánh thành và đưa vào sử dụng với chiều dài 25m, chiều ngang 2.8m trọng tải 2.5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 196 triệu đồng trong đó người dân đóng góp ngày công và tiền mặt trị giá 96 triệu, nhà tài trợ Prana Group – Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ 110,5 triệu đồng đã bao gồm 100 triệu xây cầu còn lại và 10,5 triệu lắp 02 đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng trên cầu cùng quà tặng cho bà con tại lễ khánh thành.

Tại buổi lễ khánh thành, Nhà tài trợ Prana Group – Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng các phần quà yêu thương đến bà con và các em học sinh. 

Cụ thể, 20 phần quà gồm đồ dùng học tập và sách giáo dục nhân cách cũng được trao cho 20 em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi. 

Nhà tài trợ cũng quan tâm trao tặng 15 phần quà gồm nhu yếu phẩm cho 15 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã. 

Ngoài ra, nhà tài trợ Prana Group – Thành phố Hồ Chí Minh cũng trao các phần quà lưu niệm đến UBND xã Định An, huyện Gò Quao tỉnh Kiên Giang và đại diện đội thi công, cảm ơn sự phối hợp giữa các bên trong suốt quá trình thi công cây cầu.

Buổi lễ khánh thành diễn ra rất thân tình, mang đến bao niềm vui và nụ cười của người dân và chính quyền địa phương khi được đi trên cây cầu mới. Người dân và lãnh đạo địa phương rất hân hoan và gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ.

Nhân dịp này, nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc mừng bà con ấp An Lợi được trao nhận món quà đầy yêu thương và phúc lành từ nhà tài trợ. Mong người dân và chính quyền địa phương luôn bảo quản, giữ gìn cây cầu được lâu bền.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin tri ơn tâm lan tỏa yêu thương của nhà tài trợ Prana Group – Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng cho bà con. Xin chúc các thành viên của Prana Group – Thành phố Hồ Chí Minh luôn trưởng dưỡng và xây những nền móng an lành yên vui để trao tặng đến nhiều người hơn nữa.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm