"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN BẢO THẮNG (CẦU TUỆ TÂM 349) TẠI CẦN THƠ.

Trong quá trình hoạt động, nhóm Tuệ Tâm VH có duyên lành được kết nối với các nhà tài trợ từ nhiều nơi, biết đến nhóm từ những nguồn khác nhau. Có thể do người quen giới thiệu, có thể do tình cờ tìm được thông tin trên mạng… Dù đến từ đâu thì tất cả các nhà tài trợ đều ấp ủ trong mình tâm nguyện tha thiết mong được mang lại niềm vui, sự an lạc cho những người dân vùng khó khăn, gửi gắm tình thương yêu qua từng cây cầu. 

Có cây cầu không chỉ mang theo tình nhân ái nhà tài trợ dành cho bà con mà phía sau đó còn chứa chan cả tấm lòng yêu quý dành cho người thân yêu. Cây cầu hiện hữu khi ấy như một đóa bỉ ngạn, nhắc nhớ về một mối lương duyên trần tình của một thành viên ruột thịt nào đó trong gia đình đã rời xa. Cây cầu như là một hoài niệm đẹp để những người còn ở lại vừa thương nhớ vừa muốn hồi hướng phước báu cho người đã khuất.

Tại khu vực Bình Dương A, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ có cây cầu Bảo Thắng mà mới hơn 1 tháng trước đây còn là cây cầu cũ với sự xuống cấp trầm trọng mang theo những âu lo cho người dân khu vực, giờ đây đã thay da đổi thịt. 

Với sự tài trợ của gia đình ông Tôn Vĩ Toàn tại Tp. Hồ Chí Minh, cầu từ thiện Bảo Thắng (cầu Tuệ Tâm 349) đã được xây mới và khánh thành ngày 05/05/2023. Cầu được  đưa vào sử dụng với kết cấu bê tông cốt thép chắc chắn, bền đẹp khác xa với hình ảnh của cây cầu cũ. Không còn những lan can tre đan tạm, trụ cầu đã được xây mới kiên cố, mặt cầu đã rộng, thoáng và sáng hơn khi được trang bị đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng ban đêm. Nhịp cầu cũng chắc bền thay thế cho những nghiêng nứt của cây cầu cũ. 

Cầu Bảo Thắng (cầu Tuệ Tâm 349) được khánh thành giúp cho bà con nhân dân và các em học sinh tại khu vực Bình Dương A, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ đi lại giao thương được an toàn hơn. Cây cầu được gia đình ông Tôn Vĩ Toàn tài trợ cho người dân. Với việc chủ động chuẩn bị vật tư sẵn sàng từ trước, đội thi công Phật giáo Hòa Hảo đã dốc sức, nỗ lực hoàn thiện tâm nguyện của nhà tài trợ. Cây cầu kịp hoàn thiện và khánh thành trong thời gian 49 ngày mà người chồng, người cha của gia đình đã rời xa cõi tạm. 

Cầu Bảo Thắng (Cầu Tuệ Tâm 349) được khánh thành đưa vào sử dụng với chiều dài 15m, chiều rộng 3,5m, tải trọng 2,5T. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 150 triệu đồng, trong đó chính quyền địa phương và bà con nhân dân trên khu vực Bình Dương A đồng lòng đối ứng số tiền 50 triệu đồng. Gia đình Ông Tôn Vĩ Toàn (Thành phố Hồ Chí Minh) tài trợ 108 triệu đồng đã bao gồm tiền lắp 02 đèn Năng lượng mặt trời và các phần quà đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Long Tuyền trong buổi lễ khánh thành. 

Tại buổi lễ khánh thành, Nhà tài trợ gia đình ông Tôn Vĩ Toàn tại Tp. Hồ Chí Minh đã trao tặng các phần quà yêu thương đến bà con và các em học sinh. Cụ thể 01 phần quà khuyến học được trao cho 01 em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập (do ngày thứ 6 em bận đi thi nên bà nội nhận thay). 

10 phần quà gồm đồ dùng học tập và sách giáo dục nhân cách cũng được trao cho 10 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi. 

Nhà tài trợ cũng quan tâm trao tặng 05 phần quà gồm nhu yếu phẩm cho 05 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã. 

Ngoài ra, Gia đình ông Tôn Vĩ Toàn cũng trao các phần quà lưu niệm đến UBND phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ và đại diện đội thi công, cảm ơn sự hợp tác giữa các bên để hoàn thành công trình chất lượng. 

Buổi lễ khánh thành kết thúc mang đến cho người dân và chính quyền địa phương một không khí ấm áp chân tình. Bà con và chính quyền địa phương rất cảm động trước món quà mà nhà tài trợ đã trao tặng.

Âm dương cách biệt khiến cho những người ở lại luôn mang theo lòng thương nhớ, ngậm ngùi với những ký ức của người đi xa. Và cây cầu như một sự kết nối vô hình cho những nhớ mong cách biệt được nguôi ngoai. Cầu được đặt tên là Bảo Thắng là tên một vị Phật với mong muốn của nhà tài trợ trao gửi những san sẻ yêu thương, nguyện cầu sự gia hộ của Phật đến với những người dân khu vực xung quanh cây cầu. 

Cầu Bảo Thắng cũng mang ý nguyện hồi hướng phước báu đến hương linh ông Tôn Vĩ Toàn được về cõi Cực Lạc Vĩnh Hằng. Hoa bỉ ngạn khắc họa sự chia cắt, cách biệt nhưng cây cầu Bảo Thắng như kết nối những nhớ thương của người ở lại bằng sự an toàn khi lưu thông của người dân khu vực Bình Dương A. Việc vận chuyển hàng nông sản cũng thuận tiện tạo điều kiện cho người dân phát triển giao thương và kinh tế tại địa phương. Người dân từ đó cũng được cải thiện đời sống vật chất và tinh thần. Đó cũng là niềm an ủi của gia đình nhà tài trợ làm vơi đi những cách trở ân tình của kiếp sống này.

Nhân dịp này, nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc mừng bà con cùng chính quyền địa phương đã được trao tặng món quà sâu sắc và ý nghĩa từ nhà tài trợ. Mong rằng người dân và lãnh đạo địa phương luôn giữ gìn và bảo quản cây cầu Bảo Thắng được bền đẹp.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin cầu chúc cho hương linh ông Tôn Vĩ Toàn về nơi Cực Lạc Vĩnh Hằng. Nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc sức khỏe an lành đến các thành viên của gia đình ông Tôn Vĩ Toàn. Chúc cho các thành viên trong gia đình ông Tôn Vĩ Toàn được luôn lan tỏa an lạc và mang phước báu đến nhiều người.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm