"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN BỒ ĐỀ 10 (CẦU TUỆ TÂM 401) TẠI CẦN THƠ

Yêu thương được trao đi mang đến cho ta nhiều điều quý giá. Nó giúp ta kết nối với mọi người, tạo dựng những mối quan hệ bền chặt và ý nghĩa. Khi ta yêu thương, ta sẽ nhận được yêu thương đáp lại. Yêu thương là sức mạnh giúp ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống. 

Ngày 09/03/2024, Nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc lại cùng nhau thực hiện được sứ mệnh lớn lao của cuộc đời này – trao yêu thương từ tâm. Trong lễ khởi công cầu Bồ Đề 10 (cầu Tuệ Tâm 401), ngập tràn yêu thương đã được trao gửi, thành quả hôm nay là trái ngọt trĩu cành!

Với tấm lòng thương yêu, Nhà tài trợ – Nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc đã trao tặng 130 triệu xây cầu, 3 triệu để lắp đặt đèn năng lượng mặt trời cho cầu và 2 triệu trao quà tặng tại lễ khánh thành. Tổng tài trợ là 135 triệu. Trước đó, chính quyền và người dân địa phương đã đóng góp 70 triệu. Tổng kinh phí xây cầu là 200 triệu.

Cây cầu Bồ Đề 10 được xây dựng mới thay thế hoàn toàn cho cầu gỗ cũ bắc cách đây 15 năm. Cầu cũ xuống cấp nghiêm trọng, trụ cầu nứt, nghiêng và xiêu vẹo. Mặt cầu được lát bằng các miếng gỗ cũng bắt đầu mục, bà con đã gia cố, tu sửa nhiều lần để dùng tạm.

Hơn thế nữa, cầu không có lan can, thanh chắn, cộng với tình trạng trơn trượt khi mưa xuống, gây rất nhiều nguy hiểm và khó khăn cho việc di chuyển. Cây cầu không chỉ nằm trong khu vực đông dân cư mà còn nằm trong khu vực nhiều trường học: tiểu học Trung An, THCS và THPT Trung An. 

Cầu Bồ Đề 10 được hoàn thiện sau hơn 02 tháng miệt mài xây dựng của Đội thi công, sự hỗ trợ của chính quyền địa phương xã và tình thương yêu của các anh chị Nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc. Cây cầu nay đã trở thành biểu tượng cho sự kết nối, là cầu nối cho những con đường, những con người và những ước mơ. Nhờ có cây cầu, thay thế hoàn toàn sự kém an toàn mà cây cầu cũ đã từng đem lại, tạo điều kiện cho giao thương phát triển, thúc đẩy kinh tế – xã hội khu vực.

Cầu Bồ Đề 10 (Cầu Tuệ Tâm 401) được xây mới với chiều dài 18m, chiều rộng 4m, tải trọng 5T, đáp ứng được nhu cầu đi lại, vận chuyển cho bà con trong toàn khu vực. Hình ảnh cây cầu mới hiên ngang sừng sững, sẵn sàng với sứ mệnh cao cả, kết nối con đường, kết nối trái tim, kết nối tương lai… Hơn cả một công trình kiến trúc, hình ảnh cây cầu khơi gợi trong mỗi người những cảm xúc mãnh liệt, là biểu tượng cho sự kết nối, là cầu nối cho những con đường, những con người và những ước mơ. Nhờ có cây cầu, những vùng đất bị chia cắt nay được nối liền, tạo điều kiện cho giao thương phát triển, thúc đẩy kinh tế – xã hội khu vực. Cây cầu còn là nơi để con người gặp gỡ, giao lưu, xóa nhòa ranh giới địa lý, gắn kết cộng đồng.

Buổi lễ khánh thành được diễn ra trong không khí tràn ngập tiếng cười nói hân hoan của bà con nhân dân khu vực gần cầu. Thương biết mấy tấm lòng thương yêu, lan tỏa của Nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc dành tặng đến bà con nhân dân tại ấp Thạnh Lộc 2, xã Trung An, huyện Cờ Đỏ, tỉnh Cần Thơ. 

Thêm phần gắn kết và để lại nhiều kỷ niệm đẹp với vùng đất nơi đây, Nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc còn trao tặng đến bà con và các em học sinh những phần quà ý nghĩa, cụ thể: 08 phần quà dành tặng đến các em học sinh tiểu học hoàn cảnh khó khăn học giỏi – khuyến khích động viên các em vươn lên trong nghịch cảnh, trở thành những búp măng mạnh khỏe, hồn nhiên giữa đời.

03 phần quà trao tặng đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, động viên khuyến khích, tiếp thêm nguồn động lực, là sức mạnh tinh thần to lớn, đỡ đần một phần vất vả của bà con nhân dân.

Cầu Bồ Đề 10 (Cầu Tuệ Tâm 401) chính là niềm hy vọng về một tương lai tươi sáng. Hình ảnh cây cầu vươn mình vươn cao trước gió như khẳng định sức sống mãnh liệt, ý chí kiên cường và niềm tin vào những điều tốt đẹp phía trước. Cây cầu là nguồn cảm hứng cho những ai đang nỗ lực phấn đấu cho ước mơ của mình, tiếp thêm động lực để vượt qua khó khăn, thử thách. Là hiện hữu cho tình thương yêu, sự đồng cảm và sẻ chia đến bà con nhân dân mảnh đất hình chữ S thương yêu. 

Thay mặt bà con địa phương, nhóm Tuệ Tâm VH xin được chân thành cảm ơn sự quan tâm đóng góp, sẻ chia của các anh chị Nhà tài trợ – Nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc. Tuệ Tâm VH tin rằng trong hành trình sống để yêu thương này, chúng ta sẽ ngày càng có nhiều hơn những sự cộng hưởng và lan tỏa lâu dài như cây cầu Bồ Đề 10 (cầu Tuệ Tâm 401). Cùng nhau, chúng ta có thể làm nên điều kỳ diệu.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm