"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN BỒ ĐỀ 3 (CẦU TUỆ TÂM 335) TẠI TRÀ VINH. 

Nghĩ đến điều lành, điều lành sẽ đến. Tâm chúng ta là mảnh đất màu mỡ với những hạt giống thiện lành, yêu thương, tươi mới, ấm áp, bình an, hạnh phúc…Với các thành viên nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc, tâm yêu thương được ươm mầm ngày qua ngày với trái tim nồng ấm, chan chứa tình thương cùng nhau chung tay góp sức tạo nên món quà ý nghĩa trao tặng cho người cho đời. 

Cách đây tầm 2 tháng, thông qua Tuệ Tâm VH, nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc hay tin bà con tại ấp Đức Hiệp, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh đang ngày đêm ấp ủ mong muốn có một cây cầu mới để an toàn trong việc đi lại và thuận tiện hơn trong việc chở hàng hóa. Không chần chừ, các thành viên nhóm đã nhanh chóng quyết định chung tay tài trợ cây cầu mang tên Cầu Bồ Đề 3 giúp bà con. 

Trước khi có cây cầu mới, người dân ở nơi đây phải đối mặt với những khó khăn và nguy hiểm khi đi lại trên cây cầu bê tông cũ, đã sử dụng hơn 20 năm và đã xuống cấp. Một đầu mố cầu đã bị sụt lún, trụ cầu bị mòn nứt và gãy, mặt cầu hẹp và không có lan can. Khi trời mưa, cây cầu trơn trượt, gây nguy hiểm cho người đi qua và gây mất an toàn trong việc vận chuyển hàng hóa.

Hôm nay ngày 4/3/2023, Cầu Bồ Đề 3 (cầu Tuệ Tâm 335) chính thức được khánh thành vào đưa vào sử dụng với chiều dài 12m, chiều ngang 2.8 m, tải trọng 2.5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng 84 triệu đồng. Trong đó, người dân đóng góp tiền mặt và ngày công tương ứng 17 triệu đồng, nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc quyết định tài trợ 67 triệu xây cầu cùng 5 triệu tặng quà tặng và lắp đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng cho cầu. Tổng số tiền tài trợ là 72 triệu đồng. 

Tại buổi lễ, các phần quà yêu thương cũng được nhà tài trợ chuẩn bị sẵn sàng, gửi đến bà con cùng các em học sinh tại ấp Đức Hiệp, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Cụ thể: 

10 phần quà bao gồm đồ dùng học tập và sách giáo dục nhân cách trị giá 150 ngàn/phần được trao tới 10 em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong những năm đầu cắp sách đến trường.

4 phần quà bao gồm nhu yếu phẩm trị giá 250 ngàn/phần được trao đến 4 hộ dân có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại địa phương. 

Nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc cũng trao các phần quà lưu niệm gửi tặng Xã cùng đội thi công thay cho lời cảm ơn sự phối hợp giữa các bên để cầu Bồ Đề 3 nhanh chóng được hoàn thành, đảm bảo chất lượng và đi vào hoạt động.

Mong rằng bà con cũng như chính quyền địa phương sẽ cùng nhau giữ gìn, bảo quản để cây cầu gắn bó lâu dài và mang lại giá trị cho bà con xã Mỹ Đức. 

Với sợi dây nhiệm màu của tình yêu thương, những con người mới chỉ gặp nhau lần đầu cách đây 2 tháng tại lễ khởi công nhưng nay quay lại đã thân quen như người nhà. Niềm vui và sự nồng hậu ấm áp trong từng nụ cười của các cô, các dì đong đầy trong từng ly nước, chén cơm chuẩn bị cho đoàn. Cả nhà tài trợ lẫn bà con đã được đắm mình trong niềm hân hoan, tình người gắn bó, những phút giây cảm động đáng quý trong cuộc sống….  

Mỗi hạt giống được ươm mầm sẽ lớn dần lên nở ra hoa trái sum suê, một bầu trời quả ngọt với bàn tay ươm trồng và chăm sóc mỗi ngày. Hạnh phúc chẳng đâu xa mà ở ngay cạnh ta, khi gửi trao nhau những nụ cười, những ánh mắt, từng cái bắt tay, những lời chào thân thương thắm đượm nghĩa tình mà người dân xã Mỹ Đức gửi đến nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc trong ngày khánh thành cầu Bồ Đề 3. 

Xin chúc bà con xã Mỹ Đức cùng các em học sinh mỗi ngày khi lưu thông trên cây cầu Bồ Đề 3 luôn đong đầy yêu thương, mỗi bước chân là những niềm vui mang theo bao điều lợi lạc của thiên nhiên ban rắc phép màu về. 

Nhóm Tuệ Tâm VH xin gửi lời cảm ơn và lời chúc sức khỏe đến tấm lòng nhân ái của những nhân duyên thiện lành trong nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc – những bông hoa tươi thắm luôn tràn đầy nhựa sống, tình thương trong từng việc làm, từng lời nói gửi trao yêu thương đến muôn người. Xin chúc các hạt mầm Bồ Đề sẽ còn được gieo xuống trên nhiều mảnh đất thân thương trên các miền quê.  

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm