"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU  TỪ THIỆN BỒ ĐỀ 5 (CẦU TUỆ TÂM 356) TẠI SÓC TRĂNG.

Những cơn mưa xối xả tưới mát trên từng ngọn cây ngọn cỏ, cho không khí miền quê ấp Long Hòa, xã Tân Long, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng thêm mát mẻ, trong lành.

Ngày 29/7/2023 là một ngày đáng nhớ với bà con nơi đây khi cây cầu Từ Thiện Bồ Đề 5 ( cầu Tuệ Tâm 356) được khánh thành, mang đến niềm vui và hạnh phúc cho bà con. Ước mơ có một cây cầu mới của bà con nhân dân đã thành hiện thực, chắp cánh cho những ước mơ của hơn 200 em học sinh của hai trường Tiểu học và THCS Tân Long được đến trường an toàn và thuận lợi hơn. 

Cầu Bồ Đề 5 trước đây là cây cầu gỗ dựng tạm đã tồn tại suốt 5 năm. Trụ cầu bắt bằng những cây gỗ đã cũ, mục và những cây trụ bê tông, giờ đã xiêu vẹo, xuống cấp. Mặt cầu được kết từ những miếng ván gỗ mỏng, cũng đã trải qua nhiều lần gia cố và sửa chữa.

Đặc biệt, mùa mưa kéo đến, mặt cầu thường xuyên trong tình trạng trơn trượt, gây nguy hiểm cho bà con và các em học sinh qua lại. Tình trạng nguy hiểm của cầu cũ đã ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bà con nơi đây khi có nhiều tai nạn không đáng có đã xảy ra.

Thấu hiểu và yêu thương, với tấm lòng và tâm nguyện giúp đời, giúp người của từng thành viên – Nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc đã phát tâm tài trợ, ủng hộ kinh phí xây dựng cầu Bồ Đề 5 ( Cầu Tuệ Tâm 356) với mong người dân nơi đây sớm có cây cầu mới an toàn hơn trong lưu thông. 

Cầu Bồ Đề 5 có tổng kinh phí xây mới là 160 triệu. Trong đó, chính quyền địa phương vận động nhân dân đóng góp kinh phí và ngày công xây dựng tương ứng 50 triệu. Nhà tài trợ – Nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc trao tặng 113 triệu, bao gồm 110 triệu xây cầu, 3 triệu để lắp đặt 2 cây đèn năng lượng mặt trời, chiếu sáng và đảm bảo an toàn cho người dân đi lại vào ban đêm.

Sau hơn hai tháng thi công, cầu Bồ Đề 5 chính thức khánh thành và đưa vào phục vụ bà con nhân dân ấp Long Hòa, xã Tân Long, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng. Buổi lễ khánh thành diễn ra đúng ngày Sóc Trăng và nhiều tỉnh miền Tây đón nhận cơn mưa lớn, kéo dài. Bất chấp cơn mưa nặng hạt, bà con cùng chính quyền địa phương, đội thi công vẫn háo hức đón đoàn nhà tài trợ về chung vui, mừng cây cầu hoàn thiện. Những nụ cười, ánh mắt rạng ngời lấp lánh khi được bước chân trên cây cầu mới vững chãi, thành quả của bao ngày vất vả không quản nắng mưa của đội thi công xây cầu từ thiện. 

Cầu Bồ Đề 5 mang trên mình một vẻ đẹp vững chãi, kiên cố giữa một vùng quê Sóc Trăng trên mảnh đất Việt Nam. Đây là một hành trình dài đầy yêu thương mà Nhóm Bồ Đề Quyến thuộc đã và đang tiếp tục thực hiện để giúp đỡ bà con nhân dân, cùng một dòng máu đất Việt. 

“Yêu thương là hạnh phúc, là bình an, và là con đường dẫn đến sự giác ngộ và niết bàn.” Hãy yêu thương chính mình và yêu thương hơn những người xung quanh để thấy bản thân tự tại, bình an, hạnh phúc và mang nhiều giá trị đóng góp vào cộng đồng. 

Nhóm Tuệ Tâm VH xin chân thành cảm ơn nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc đã trao tặng cây cầu ý nghĩa cho bà con nhân dân tỉnh Sóc Trăng. Cây cầu đánh dấu điểm mốc thứ 5 trên hành trình trao yêu thương, giúp đỡ cộng đồng của những trái tim thiên sứ thiện lành. 

Nhóm Tuệ Tâm VH kính chúc các thành viên nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc luôn được bình an, hạnh phúc trong cuộc sống. Chúc cây cầu Bồ Đề 5 sẽ được bà con gìn giữ, sử dụng lâu dài cũng như ánh sáng tâm bồ đề sẽ len lỏi phát sáng trong tâm hồn mỗi người dân. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm