"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN BỒ ĐỀ 6 (CẦU TUỆ TÂM 375) TẠI HẬU GIANG

Vội sinh, vội tử, vội một đời

Vội cười, vội khóc vội buông lơi.

Vội thương, vội ghét, nhìn nhau lạ!

Vội vã tìm nhau, vội rã rời…

Sống Vội – Thích Tánh Tuệ –

Những từ “vội” nối tiếp nhau khiến chung ta chợt nhận ra rằng mọi thứ đều ngắn ngủi, chớp nhoáng, kể cả sự sống này cũng có thời hạn và vô thường kia mà. Trong dòng chảy thời gian đó, có người muốn cuộc đời mình tươi đẹp và rực rỡ như những đóa hoa. Lại có người muốn sống một đời như ánh nắng, có thể ấm áp và nhẹ nhàng đưa hương thơm của tình người, năng lượng của sự sống và trí tuệ từ bi lan tỏa đến khắp nơi trong cuộc đời này, giống như những anh chị trong nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc – Nhà tài trợ cầu từ thiện Bồ Đề 6 (cầu Tuệ Tâm 375).

Sau gần 2 tháng thi công, đến nay, chúng ta lại có dịp về ấp 11, xã Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang để dự Lễ khánh thành cầu. Không chỉ có sự mừng vui, náo nức của bà con địa phương mà có cả nhịp đập rộn ràng của những trái tim tình nguyện từ Nhà tài trợ và Tuệ Tâm VH. Niềm vui nhân lên biết bao khi cùng nhau, chúng ta đã kiến tạo nên một công trình đầy giá trị thiết thực, nâng cao cơ sở hạ tầng, phục vụ mọi người.

Cầu Bồ Đề 6 là cây cầu đầu tiên được nhóm Tuệ Tâm VH kết nối tài trợ cho xã, cầu thứ 3 cho huyện và cầu thứ 7 cho tỉnh. Xin chúc mừng cho những công trình dân sinh ý nghĩa đã đủ duyên hội tụ về vùng đất xa xôi của tổ quốc thân yêu.

Trước đó, khi chưa có cầu mới, hàng ngày, 120 hộ dân vẫn phải dùng cây cầu bê tông cũ dài 10m, rộng 2m, đã xây cách đây 17 năm và đã xuống cấp. Trụ cầu nứt, bể, lộ gần như toàn bộ khung sắt đã gỉ sét bên trong. Mặt cầu sụt lún, nứt gãy nghiêm trọng, nhiều chỗ gãy đã rơi ra khỏi cầu. Thành cầu, lan can hay rào chắn cũng không hề có. Cây cầu có nguy cơ sập bất cứ lúc nào. Bà con qua lại cực kỳ nguy hiểm. Đã có 05 vụ té ngã xảy ra, đe dọa đến sức khoẻ và tính mạng con người. 

Mặc dù nguy hiểm, nhưng do đây là cây cầu nằm trên tuyến liên ấp, liên xã Lương Nghĩa – Lương Tâm nên vẫn còn nhu cầu qua lại của xe cộ và học sinh. Bà con nơi đây rất mong có cây cầu mới để lưu thông an toàn và thuận lợi.

Cho đến hôm nay, mơ ước này đã trở thành hiện thực. Ngày 04/11/2023 cầu Bồ Đề 6 đã được chính thức khánh thành. Cầu có chiều dài 13m, rộng 3,3m và tải trọng 2.5 tấn.

Cây cầu có Tổng kinh phí xây dựng là 122 triệu. Trong đó, chính quyền địa phương vận động nhân dân góp tiền mặt và ngày công xây dựng tương ứng 25 triệu. Nhà tài trợ – nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc trao tặng 100 triệu, bao gồm 97 triệu xây cầu, 3 triệu lắp đặt đèn năng lượng mặt trời, thắp sáng cầu ban đêm, đảm bảo an toàn đi lại cho người dân.

Giờ đây, với tình người chan chứa trong mỗi trái tim nhân ái, chúng ta cũng đang vội đem trao cho nhiều hơn những mảnh đời còn vất vả, khó khăn. Cái vội này được hình thành từ yêu thương, từ bi và bác ái, cái vội của tỉnh thức chứ chẳng còn vội vã của nếp sống xô bồ nữa rồi. Lành thay, vui thay cho cái vội đáng quý này.

Cầu Bồ Đề 6 giờ đã vươn mình vững chắc, trở thành nhịp nối quan trọng đảm bảo an toàn và thuận lợi cho hàng trăm hộ dân lưu thông mỗi ngày. Cây cầu kết nối sự giàu có, cả về vật chất và tinh thần, cho mảnh đất này.

Xin biết ơn Quý nhà tài trợ – Nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc đã trao tặng nguồn kinh phí cho cây cầu và cả tâm Bồ Đề đến bà con địa phương. Công đức rộng lớn vì lợi ích chúng sinh này là vô cùng đáng quý.

Tuệ tâm VH Xin kính chúc tất cả các thành viên nhà tài trợ cũng như chính quyền, bà con nơi đây sẽ luôn được hồng ân gia hộ, sống trong hòa bình, dưỡng nuôi được trí tuệ và lòng bác ái rộng lớn, tích tụ thật nhiều phúc đức cho mình và những người thân yêu. Chúc cho các cây cầu Bồ Đề mang theo tình thương yêu sẽ tiếp tục như những đóa hoa tâm bừng nở trên các miền quê. Xin gửi niệm lành đến tất cả cộng đồng.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN KIM QUANG (CẦU TUỆ TÂM 369) TẠI CẦN THƠ

  27/11/2023

  “Tình yêu thương con người chỉ có thể đong đầy và tràn ngập trong tâm hồn của những người có tinh thần đoàn kết”  Câu nói trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xem là lời tuyên ngôn sâu sắc về tình thương và tinh thần trong việc xây dựng một xã hội nhân ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚC QUANG (CẦU TUỆ TÂM 368) TẠI CẦN THƠ

  26/11/2023

  “Phúc Quang” không chỉ là một tên gọi mà con là một khái niệm, nguồn cảm hứng lớn về “ánh sáng”và “hạnh phúc” trong cuộc sống. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, tạo ra một khía cạnh tích cực và tươi sáng của hạnh phúc, thúc ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN QUẢNG LIÊN (CẦU TUỆ TÂM 366) TẠI CẦN THƠ.

  25/11/2023

  Kết đài, lá lục vươn lên Cọng xanh xuyên nước, tụ thiền đầu hoa Thuyết kinh, nhất đóa nhất tòa Thơm lừng hương pháp, ta-bà hóa duyên. (Sưu tầm) Những câu thơ ngợi ca vẻ đẹp của hoa sen dưới góc độ của đời và đạo. Đoá sen hồng giữa hồ đang còn búp hay ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG

  21/11/2023

  Không phải hôm qua, không phải ngày mai, hôm nay là ngày đặc biệt, hạnh phúc nhất của chúng ta! – Đại Đức Thích Tâm Nguyên – Bởi vì chúng ta chỉ có duy nhất một ngày hôm nay, chẳng thể nào sống lại đúng ngày hôm nay được thêm một lần nào nữa. Hôm ...

Xem thêm