"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN BỒ ĐỀ 8 (CẦU TUỆ TÂM 392) TẠI LONG AN. 

Trong những ngày nhộn nhịp cuối năm, khắp nơi tràn ngập không khí hân hoan của mùa xuân đang về. Trăm hoa đua nhau nở rộ, tô điểm cho từng ngôi làng nhỏ đến những thành phố lớn. Đặc biệt hơn, những bông hoa thương yêu toả hương đến nơi nơi, cùng đem màu sắc tình thương đến với bà con nhân dân miền Tây thân yêu. Hương sắc tỏa ra từ những trái tim thương yêu có lẽ là mùi hương đẹp đẽ nhất!

Hành trình thiện nguyện của Nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc vẫn tiếp tục khi cùng bà con hân hoan đón chào cầu Bồ Đề 8 (Cầu Tuệ Tâm 392) chính thức được khánh thành sau nhiều tháng ngày thi công. Đây là cây cầu đóng góp vai trò lớn trong việc hoàn thiện hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng cuộc sống của Bà con nhân dân tại ấp Ông Hiếu, xã Thạnh Phú, huyện Thạnh Hoá, tỉnh Long An. 

Cầu Bồ Đề 8 (cầu Tuệ Tâm 392) trước đây vốn là cây cầu bê tông được xây dựng cách đây 27 năm, tọa lạc tại Ấp Ông Hiếu, xã Thạnh Phú, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An. Trụ cầu đã yếu, nghiêng, xiêu vẹo, xuống cấp trầm trọng. Mặt cầu hẹp, hư hỏng nặng, nứt bể, bà con phải lót, gia cố thêm gỗ để đi tạm. Những chia sẻ của bà con nhân dân về hành trình chắp vá cầu hằng ngày không khỏi xót thương và chạnh lòng. 

Hơn thế nữa, cầu gần trường trường mầm non Thạnh Phú, trường TH-THCS Thạnh Phú, phục vụ cho an toàn của các em học sinh đến trường. Việc qua lại trên cầu đặc biệt nguy hiểm vào trời tối hoặc khi mưa gió, đã có 4 lần té ngã trong năm 2023. Bà con nhân dân nơi đây mong được một cây cầu mới qua lại an toàn hơn, giao thương được thuận tiện, thông tuyến đường nối ra tỉnh lộ.

Sau hơn gần 2 tháng miệt mài xây dựng, cầu Bồ Đề 8 (Cầu Tuệ Tâm 392) chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng. Cầu khoác lên mình diện mạo mới vững chắc và an toàn hơn với chiều dài 11m, chiều rộng 3,3m, tải trọng 2,5T. 

Tổng kinh phí xây dựng cầu là 113 triệu đồng, bà con nhân dân địa phương đồng lòng đối ứng kinh phí xây dựng là 23tr đồng. Nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc tài trợ 97 triệu đồng gồm: 90 triệu kinh phí xây dựng cầu, 03 triệu lắp 02 đèn NLMT và 04 triệu tặng quà.

Cùng đón chào niềm vui, hành trình thứ 08 của nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc, bên cạnh sự hỗ trợ quý giá từ Nhà tài trợ, sự đồng lòng và ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng địa phương đã tạo nên một bức tranh tươi sáng, tượng trưng cho sức mạnh của lòng nhân ái và hy vọng cho miền quê huyện Thạnh Hóa này. Những điều tốt đẹp, những niềm vui trọn vẹn hiện dần lên trong những ánh mắt của bà con nhân dân, chính quyền địa phương. Những ngày khó khăn vất vả khi phải chắp vá cầu, lo sợ té ngã của bà con nhân dân đã đi qua, người dân vui mừng đón một năm mới Giáp Thìn tràn đầy niềm vui và hạnh phúc với sự hình thành cầu Bồ Đề 8 khang trang.

Thấu hiểu niềm mong ước kịp có cây cầu đi dịp tết, những ngày cận Tết dù bận rộn với công việc, gia đình nhưng các thành viên nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc vẫn sắp xếp thời gian về trao cây cầu cho bà con cùng những phần quà tết yêu thương. 

Cụ thể, tại buổi lễ khánh thành, Nhà tài trợ Nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc đã trao tặng đến những phần quà ý nghĩa, gồm: 10 phần quà trao tặng đến các em học sinh tiểu học nhà khó khăn học giỏi, mỗi phần quà trị giá 150 ngàn đồng.

05 phần quà gồm nhu yếu phẩm cũng được trao cho 05 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng.

Xin chân thành cảm ơn tâm yêu thương của các thành viên nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc trong hành trình lan tỏa yêu thương, xây những nhịp cầu nghĩa tình cho bà con miền tây. Bóng dáng những tà áo dài dịu dàng khoe sắc trên từng mảnh đất có cầu Bồ Đề bắc qua. Những tà áo nhẹ nhàng thướt tha nhưng mang theo những trái tim thắm đượm tình yêu thương, lòng nhân ái.

Xin kính chúc Nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc một năm mới tràn đầy năng lượng mới, hạnh phúc và thành công hơn trong những dự án thiện nguyện sắp tới. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm