"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN BỒ ĐỀ 9 (CẦU TUỆ TÂM 398) TẠI KIÊN GIANG

Mở rộng tâm ra lòng thanh thản
An nhiên tự tại đời thong dong

Có một phương pháp để mở rộng dung lượng của trái tim mà mọi người vẫn thực tập mỗi ngày, đó là cho đi. Ai có gì cho nấy, ai có nụ cười thì cho đi nụ cười, ai có trí tuệ thì cho đi trí tuệ, ai có vật lực, tài lực thì cho đi vật lực, tài lực… Vậy tại sao sự cho đi lại không làm eo hẹp, cạn kiệt mà lại giúp tình yêu thương, lòng nhân ái được tăng trưởng. Bởi nó mang trong mình sức mạnh của sự lan toả, khi chạm đến bất cứ trái tim nào thì nó cũng sẽ như ngọn nến, chuyền đi ánh sáng mà nó đang có, để những ngọn nến khác tiếp tục được sáng lên.

Với sứ mệnh chung –  “Lan toả yêu thương”, Tuệ Tâm VH cùng các Nhà Tài Trợ vẫn miệt mài cùng nhau đến những miền xa của tổ quốc để kịp thời hỗ trợ những nhịp cầu cho bà con đang mong mỏi từng ngày.

Đến với cầu Bồ Đề 9 (cầu Tuệ Tâm 398) lần này, chúng ta có dịp gặp lại những Nhà Tài Trợ đáng yêu đến từ Nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc. Từ tên nhóm cũng đã toát lên phần nào tình cảm và sự gắn bó của các anh chị trong nhóm, họ đã cùng nhau hướng về chánh pháp và đem sức mình đóng góp cho lợi lạc nhân sinh. Vẫn là những gương mặt quen thuộc ấy, nhưng sao trên mỗi hành trình đi cùng nhau, chúng ta lại càng thấy họ cười rạng rỡ hơn, ánh mắt yêu thương hơn và tình bác ái rộng mở hơn.

Đây là cầu thứ 09 mà Nhà Tài Trợ đồng hành cùng Nhóm Tuệ Tâm VH. Cũng cầu đầu tiên mà Tuệ Tâm VH lan toả, kết nối tài trợ cho xã và huyện, cầu thứ 38 tài trợ cho tỉnh.

Chính thức khởi công ngày 02/03/2024 tại ấp Tân Tiến, xã Giục Tượng, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, với sự tài trợ yêu thương của Nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc cùng sự góp sức của nhân dân địa phương, đến nay, cầu Bồ Đề 9 đã được hoàn thiện và đi vào hoạt động.

Hôm nay, ngày 26/05/2024, cầu Bồ Đề 9 chính thức được khánh thành sau hơn 02 tháng thi công. Buổi lễ khánh thành đã được địa phương tổ chức chu đáo, trong niềm hân hoan cùng với sự hiện diện của Quý Lãnh Đạo, Quý Nhà Tài Trợ, đại diện Nhóm Tuệ Tâm VH cùng đông đảo bà con nhân dân.

Cầu Bồ Đề 9 vốn là cầu bê tông được bà con dựng lên cách đây 35 năm với chiều dài 20m, chiều rộng chỉ vỏn vẹn 1,7m. Mặt cầu hẹp, trơn, lan can hư hỏng. Đặc biệt, trụ cầu đã xuống cấp trầm trọng, xuất hiện các vết nứt, bể, để lộ cả lõi thép bên trong. Đã có quá nhiều nguy cơ sụp gãy cầu, tuy nhiên, người dân vẫn phải đi lại và chở nông sản qua đây mỗi ngày.

Cầu nằm trên tuyến đường huyết mạch, gần chợ và trường học, bà con và các em học sinh qua lại rất đông. Đã có nhiều trường hợp, các em bị té ngã khi đi qua cầu. Bà con mong mỏi có cây cầu mới để di chuyển an toàn, xe cộ và hàng hóa dễ dàng lưu thông, thúc đẩy giao thương, phát triển kinh tế khu vực.

Nay cầu Bồ Đề 9 đã được xây dựng mới với chiều dài 20m, chiều rộng 3,5m, tải trọng 3,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 215 triệu đồng, trong đó bà con đồng lòng góp tiền mặt và ngày công trị giá 95 triệu đồng. Số tiền còn lại là 128 triệu đồng được nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc tài trợ toàn bộ cho bà con, bao gồm: 120 triệu đồng kinh phí xây dựng cầu, 03 triệu đồng lắp đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng trên cầu và 05 triệu đồng quà tặng tại buổi lễ khánh thành.

Các phần quà yêu thương đã được Nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc trao đến bà con và các em học sinh tại địa phương. Cụ thể, 11 phần quà gồm đồ dùng học tập và sách giáo dục nhân cách cũng được trao cho 11 em học sinh tiểu học. Các em đều là những tấm gương sáng về tinh thần hiếu học, dù trong hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vượt khó, vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập.

Nhà tài trợ cũng quan tâm trao tặng 08 phần quà gồm nhu yếu phẩm cho 08 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Bên cạnh đó, Nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc cũng trao các phần quà lưu niệm đến  UBND xã Giục Tượng và đại diện đội thi công, cảm ơn các bên đã cùng phối hợp hoàn thành dự án thiện nguyện đầy ý nghĩa này.

Vào những ngày thiêng liêng này, tin chắc rằng việc đón nhận một cây cầu mới sẽ vô cùng ý nghĩa. Dưới ánh đạo vàng, chúng ta chào đón Lễ Phật Đản năm 2024, chào đón cầu Bồ Đề 9 (cầu Tuệ Tâm 398), chào đón phước lành và bình an đến với bà con nơi đây.

 Tuệ Tâm VH xin thay mặt địa phương gửi lời biết ơn chân thành đến Nhà Tài Trợ – Nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc. Anh chị đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng để gắn bó, giúp đỡ nhau trên con đường tu tập, rồi lại cùng nhau gieo những thiện lành trên con đường đời. Xin chúc cho các anh chị thành viên Nhóm Bồ Đề Quyến Thuộc – những tấm gương tinh tấn trên con đường thực hành lối sống “tốt đời đẹp đạo” sẽ luôn vững bước và thành tựu. Xin chúc bà con xa gần sẽ có thêm thật nhiều tình yêu thương và hỗ trợ của các Nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Muôn vạn con tim sẻ chia, đồng cảm

Muôn vạn cuộc đời hạnh phúc, an vui

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm