"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN BỒ ĐỀ TÂM (CẦU TUỆ TÂM 275) TẠI BẾN TRE.

Bồ đề vốn không cây
Gương sáng cũng không đài
Xưa nay không một vật
Chỗ nào dính bụi bặm? – Lục Tổ Huệ Năng.

Lục Tổ Huệ Năng đã làm bài kệ ở trên để đối đáp lại bài kệ của ngài Thần Tú, Lục Tổ muốn nhấn mạnh việc buông bỏ chấp trước vào tâm thanh tịnh Phật tính, giúp chúng sinh nhận ra mọi vật, mọi sự đều là không, không trong, không ngoài, Tổ đã chỉ ra rằng Bồ đề tâm vốn vô tự tính, không hình tướng, luôn sáng như gương không đài. Cũng chính Bồ đề tâm mà khởi sinh trí huệ và từ bi. Vì thế mỗi người trong chúng ta khi có bồ đề tâm đồng thời cũng hiển lộ từ bi và trí huệ, nghĩa là tình yêu thương luôn đồng hành cùng trí huệ lan tỏa và trao tặng đến đúng những người cần.

Bà con ấp Bến Cát, xã Định Trung, Huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre đã ấp ủ mong ước xây cây cầu mới đã lâu nhưng không đủ tài vật để hoàn thành mong muốn. 

Lành thay, như nghe được tâm tư của bà con, Bồ đề tâm của Chùa Kiến Linh ở Thuỷ Nguyên, Hải Phòng cùng gia đình Phật tử Hà Thị Hải Yến và gia đình Phật tử Chơn Tâm Bảo như gương sáng chiếu vào xua đi bóng tối lo lắng bất an của bà con khi lưu thông trên cầu. 

Cầu Bồ Đề Tâm (cầu Tuệ Tâm 275) được tài trợ, xây dựng và hoàn thành ngay dịp rằm tháng 7 âm lịch như tỏa sáng đầy trí huệ và yêu thương trao tặng cho người dân ấp Bến Cát. 

Cây cầu cũ cách đây 35 năm, trụ cầu là bê tông đã nứt, mòn rỉ sét lõi thép. Mặt cầu nứt, hẹp, lại không có lan can nên việc đi lại chuyên chở hàng hóa rất bất tiện và không an toàn. Việc lưu thông trên cây cầu cũ rất nguy hiểm, có nhiều tai nạn té ngã xảy ra, tính riêng năm vừa qua đã có 6 lần học sinh té ngã khi đi qua cây cầu.

Ngày 13/08/2022, cầu Bồ Đề Tâm được khánh thành khang trang với hai bên lan can vững vàng, rộng đẹp giúp bà con và các em học sinh trút đi những bất an, lo lắng khi đi lại đồng thời người dân cũng tránh được những té ngã khi mùa mưa đang diễn ra. 

Cây cầu mới nằm trên tuyến xe cộ qua lại đông giúp việc chở hàng hóa trên cầu mới đã thuận tiện và an toàn hơn, nhờ đó bà con dễ dàng giao thương, phát triển kinh tế trong khu vực. 

Cây cầu Bồ Đề Tâm khánh thành dài 17m, ngang 3,5m và tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng là 131 triệu, người dân đồng lòng quyên góp bằng tiền mặt và ngày công lao động trị giá 33 triệu. Số tiền còn lại 98 triệu cùng với 3 triệu lắp 2 đèn năng lượng mặt trời trên cầu và 5 triệu tặng quà tại lễ khánh thành, tổng 106 triệu được Chùa Kiến Linh ở Thuỷ Nguyên, Hải Phòng tài trợ, gia đình Phật tử Hà Thị Hải Yến và gia đình Phật tử Chơn Tâm Bảo phát tâm công đức.

Giờ đây tâm nguyện xây cây cầu mới của bà con và chính quyền địa phương đã được Bồ Đề Tâm của những nhà tài trợ nghe thấu và ứng nghiệm. Buổi lễ khánh thành bà con và chính quyền địa phương đã rất vui và cảm ơn tâm Bồ đề, từ bi và trí huệ của nhà tài trợ đã trao tặng cho bà con và địa phương. 

Tại buổi lễ khánh thành, Chùa Kiến Linh ở Thuỷ Nguyên, Hải Phòng cùng gia đình Phật tử Hà Thị Hải Yến và gia đình Phật tử Chơn Tâm Bảo đã trao tặng các phần quà yêu thương đến bà con và các em học sinh. 

Cụ thể 02 phần quà khuyến học được trao cho 02 em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập. 

10 phần quà gồm đồ dùng học tập và sách giáo dục nhân cách cũng được trao cho 10 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi. 

Nhà tài trợ cũng quan tâm trao tặng 05 phần quà gồm nhu yếu phẩm cho 05 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã. 

Ngoài ra, Chùa Kiến Linh ở Thuỷ Nguyên, Hải Phòng tài trợ, gia đình Phật tử Hà Thị Hải Yến và gia đình Phật tử Chơn Tâm Bảo cũng trao các phần quà lưu niệm đến UBND xã xã Định Trung, Huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre và đại diện đội thi công.

Nhân dịp này, nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc mừng bà con và lãnh đạo địa phương được trao tặng món quà ý nghĩa từ nhà tài trợ. Mong bà con luôn giữ gìn và bảo quản cầu Bồ Đề Tâm luôn bền đẹp, sáng mãi theo thời gian.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin tri ân tâm Bồ Đề của các chư Tăng, Ni, Phật tử Chùa Kiến Linh ở Thuỷ Nguyên, Hải Phòng cùng gia đình Phật tử Hà Thị Hải Yến và gia đình Phật tử Chơn Tâm Bảo. Nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc Bồ Đề Tâm của các chư Tăng, Ni, Phật tử Chùa Kiến Linh ở Thuỷ Nguyên, Hải Phòng cùng gia đình Phật tử Hà Thị Hải Yến và gia đình Phật tử Chơn Tâm Bảo luôn là gương sáng không đài, luôn mãi tỏa sáng trí huệ và từ bi.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm