"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐẤT VIỆT (CẦU TUỆ TÂM 346) TẠI ĐỒNG THÁP.

Truyền thống tương thân tương ái, lòng đùm bọc và gắn kết lẫn nhau đã từ lâu trở thành nét đẹp văn hóa tuyệt vời của người Việt Nam. Tinh thần này luôn rực cháy trong lòng mỗi con người đất Việt, kết nối họ bằng tình yêu thương dành cho “đồng bào”.

Dòng máu lạc hồng mang trong mình tình thương yêu rộng lớn, luôn chung tay kề vai vượt qua mọi gian khó, thử thách của cuộc sống, kiến tạo nên những giá trị ý nghĩa, tích cực được ghi dấu và để lại theo thời gian như một bản giao hưởng tuyệt vời còn mãi.

Ngày hôm nay, khi nhìn cây cầu Đất Việt (cầu Tuệ Tâm 346) mang sứ mệnh kết nối hai bờ sông mạnh mẽ, vững chãi trong ánh nắng mai, thì tình dân tộc, nghĩa đồng bào lại càng rõ nét hơn bao giờ hết.  

Trước đây, khi chưa có sự hiện diện của cây cầu, mỗi ngày trên con sông chia cắt hai bờ, chỉ có những chiếc xuồng và thuyền đơn sơ đưa người dân và học sinh qua lại. Việc di chuyển không tiện lợi và đầy nguy hiểm. Vận chuyển hàng hóa và giao thương càng khó khăn hơn. Ước mong có một cây cầu ngày càng trở nên bức thiết trong lòng người dân. 

Do chưa có cầu, dân làng và các em học sinh ở xã Tân Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp chỉ dám mơ về một cây cầu “cổ tích”. Họ gọi đó là “cây cầu cổ tích” vì chỉ dám mơ, không thể tin rằng vùng quê này sẽ có một cây cầu như vậy. Nhiều gia đình tại khu vực này, cuộc sống vẫn bấp bênh như chiếc thuyền lướt qua sông, chưa nói đến việc xây dựng một cây cầu có giá trị hàng trăm triệu đồng là điều nằm ngoài khả năng của họ.

Tuy nhiên, giấc mơ cổ tích đã trở thành hiện thực vào ngày 01/04/2023, khi cư dân ấp Tân An, xã Tân Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp tỏa sáng trong buổi Lễ khởi công cây cầu thiện nguyên Đất Việt (cầu Tuệ Tâm 346) dài 24m, rộng 4m, tải trọng 5 tấn, do Công ty Công Nghệ Tin Học Đất Việt và các mạnh thường quân đồng hành.

Sự gặp gỡ này là do duyên mà thành. Duyên lành và tâm thiện nguyện đã đưa Công ty TNHH Đất Việt và chị Nguyễn Thị Kim Anh – Giám đốc Công ty Đất Việt, cũng là thành viên của nhóm Tuệ Tâm VH, đến vùng đất này để trao gửi yêu thương và gieo trồng những hạt giống vị tha.

Những hạt giống đó đã nảy mầm và trở thành những bông hoa tươi thắm trong ánh nắng mới, chào đón phúc lộc từ thiên đường. Sắc cờ rực rỡ bay lên trên bầu trời xanh, ngày 21/07/2023, cầu Đất Việt (cầu Tuệ Tâm 346) đã chính thức khánh thành. Cây cầu mới hứa hẹn mở ra một cuộc sống đầy đủ, thịnh vượng và sung túc.

Việc xây dựng cầu Đất Việt (cầu Tuệ Tâm 346) cần tổng kinh phí 340 triệu đồng. Trong đó, người dân địa phương đã đóng góp kinh phí và ngày công tương đương 190 triệu đồng. Công ty Công Nghệ Tin Học Đất Việt và các mạnh thường quân đã tài trợ 150 triệu đồng để xây dựng cây cầu. Phía công ty Đất Việt cũng tài trợ thêm 3 triệu đồng để lắp đặt 2 đèn năng lượng mặt trời, chiếu sáng ban đêm cho cầu, đảm bảo an toàn di chuyển khi trời tối cho mọi người, và 7 triệu đồng cho quà tặng tới bà con và các em học sinh ngày khánh thành. Tổng đóng góp từ các nhà tài trợ là 160 triệu đồng.

Với lòng biết ơn và sự chu đáo, cư dân và lãnh đạo địa phương đã chuẩn bị cẩn thận để đón nhận những nhà tài trợ, để nhìn thấy những trái ngọt từ những hạt giống họ đã gieo. Buổi lễ khánh thành diễn ra trang trọng và ấm áp. Suốt buổi lễ, không thể diễn tả bằng lời được những cảm xúc mà mọi người trải qua, khi mỗi người dường như đã trở nên thân thiết hơn nhờ sự đồng nhịp của trái tim.

Trong buổi lễ khánh thành, Công ty Công Nghệ Tin Học Đất Việt và các mạnh thường quân cũng trao tặng những món quà yêu thương đã được cẩn thận chuẩn bị sẵn cho người dân và các em học sinh. Đặc biệt, một phần quà khuyến học trị giá 1,25 triệu đã được trao tặng cho một học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã không ngừng cố gắng, vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập.

Cũng có 15 phần quà gồm đồ dùng học tập và sách giáo dục nhân cách trị giá 150 ngàn/ phần được nhà tài trợ trao tặng cho 15 em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi.

Ngoài ra, Công ty Đất Việt còn trao tặng 10 phần quà gồm nhu yếu phẩm trị giá 250 ngàn/ phần cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Mặc dù giá trị của những món quà này không lớn, nhưng chúng mang ý nghĩa sâu sắc và là sự quan tâm, yêu thương, động viên tinh thần từ nhà tài trợ, mong muốn rằng người dân và các em sẽ luôn cố gắng và vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Thay mặt bà con xã Tân Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, xin chân thành cảm ơn chị Nguyễn Thị Kim Anh – giám đốc của Công ty Đất Việt. Là một thành viên quan trọng và đồng hành từ những ngày đầu của nhóm Tuệ Tâm VH, chị Kim Anh luôn là một mảnh ghép không thể thiếu trong bức tranh yêu thương của Tuệ Tâm VH trên con đường lan tỏa tình yêu thương rộng lớn, gieo trồng những hạt giống thiện lành và tốt đẹp.

Biết ơn Công ty Đất Việt và những mạnh thường quân đã đóng góp công sức, yêu thương vào các hoạt động thiện nguyện như giúp đỡ những người khó khăn trong xã hội, tặng quà cho trẻ em mồ côi, hỗ trợ học bổng cho các em học sinh nghèo, cứu trợ và giúp đỡ cho những người bệnh ung thư,.. và tạo ra nhiều giá trị yêu thương cho xã hội.

Càng trân trọng hơn khi biết rằng đây đã là cây cầu thứ ba mà Công ty Công Nghệ Tin Học Đất Việt trao tặng cho cộng đồng thông qua nhóm Tuệ Tâm VH. Những đóng góp của công ty qua từng cây cầu đang ngày càng phát huy tác dụng, giúp hàng ngàn lượt người và xe qua lại, giao thương phát triển, cuộc sống ngày càng được cải thiện. 

 Xin kính chúc Ban lãnh đạo và tập thể, cán bộ Công ty Công Nghệ Tin Học Đất Việt cùng các mạnh thường quân lời tri ân sâu sắc, lời chúc sức khỏe, niềm an lạc và sự thành công trong kinh doanh và cuộc sống. Xin chúc cho quý anh chị cùng gia đình tận hưởng phước lành, an vui, kiết tường trên con đường hành thiện tích đức. 

.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN KIM QUANG (CẦU TUỆ TÂM 369) TẠI CẦN THƠ

  27/11/2023

  “Tình yêu thương con người chỉ có thể đong đầy và tràn ngập trong tâm hồn của những người có tinh thần đoàn kết”  Câu nói trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xem là lời tuyên ngôn sâu sắc về tình thương và tinh thần trong việc xây dựng một xã hội nhân ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚC QUANG (CẦU TUỆ TÂM 368) TẠI CẦN THƠ

  26/11/2023

  “Phúc Quang” không chỉ là một tên gọi mà con là một khái niệm, nguồn cảm hứng lớn về “ánh sáng”và “hạnh phúc” trong cuộc sống. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, tạo ra một khía cạnh tích cực và tươi sáng của hạnh phúc, thúc ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN QUẢNG LIÊN (CẦU TUỆ TÂM 366) TẠI CẦN THƠ.

  25/11/2023

  Kết đài, lá lục vươn lên Cọng xanh xuyên nước, tụ thiền đầu hoa Thuyết kinh, nhất đóa nhất tòa Thơm lừng hương pháp, ta-bà hóa duyên. (Sưu tầm) Những câu thơ ngợi ca vẻ đẹp của hoa sen dưới góc độ của đời và đạo. Đoá sen hồng giữa hồ đang còn búp hay ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG

  21/11/2023

  Không phải hôm qua, không phải ngày mai, hôm nay là ngày đặc biệt, hạnh phúc nhất của chúng ta! – Đại Đức Thích Tâm Nguyên – Bởi vì chúng ta chỉ có duy nhất một ngày hôm nay, chẳng thể nào sống lại đúng ngày hôm nay được thêm một lần nào nữa. Hôm ...

Xem thêm