"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN DIỆU THANH (CẦU TUỆ TÂM 336) TẠI BẾN TRE.

Thanh âm ngân dài và vang xa nhất có lẽ là thanh âm của tình thương, của sự sẻ chia yêu thương. Âm thanh ấy rung động và lan tỏa từ mùa xuân sang mùa hạ, từ trái tim của người này đến tâm hồn của người kia. Từ địa phương này đến tỉnh thành khác. Đó là thanh âm tuyệt vời nhất mà mỗi người chúng ta có thể cảm nhận được dù không cất thành lời.

Cầu Diệu Thanh (cầu Tuệ Tâm 336) hôm nay ngày 16/04/2023 được chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng tại ấp Thanh Xuân, xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre. Cây cầu được khởi công vào một ngày đầu xuân ngập tràn niềm hân hoan của người dân và chính quyền. Sau 3 tháng thi công, cầu Diệu Thanh nay mang một sắc diện mới, lan tỏa những yêu thương diệu kỳ đến cho người dân.

Điều tuyệt diệu của yêu thương khi cây cầu được hoàn thành là giúp cho người dân được đi lại an toàn, tránh những tai nạn thương tâm đã xảy ra khi lưu thông trên cây cầu cũ. Diệu Thanh mang âm thanh rung động của tình thương mà nhà tài trợ gia đình anh chị Đới Hoàng Lâm – Vi Thị Liên (Quận 8, Tp. HCM) trao gửi cho người dân ấp Thanh Xuân. Diệu Thanh cũng mang ý nghĩa về sự kỳ diệu, tuyệt diệu, đẹp đẽ, hàm ý cây cầu sẽ góp phần mang đến sự đổi thay kỳ diệu cho người dân, khép lại những âu lo, đau thương trước đây…

Là một trong những nhà tài trợ hoạt động tích cực trong cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất, gia đình anh chị Đới Hoàng Lâm – Vi Thị Liên ở Quận 8, Tp. HCM luôn thấu hiểu được nỗi khó khăn của người dân vùng đồng bằng sông nước, ấp ủ tâm nguyện mang lại điều tốt đẹp hơn cho bà con, cải thiện cuộc sống người dân. Tình trạng xuống cấp của cây cầu Diệu Thanh cũ cùng những tai nạn đáng tiếc xảy ra tại đây đã làm gia đình anh chị thêm thôi thúc, không chần chờ khi quyết định tài trợ cây cầu.

Cầu Diệu Thanh (cầu Tuệ Tâm 336) được khánh thành đưa vào sử dụng tạo cơ hội cho bà con nơi đây an tâm đi lại, giao thương, phát triển kinh tế khu vực, thoát khỏi cảnh sợ hãi lo lắng trước đây khi di chuyển trên cây cầu cũ hẹp lại có khúc cua bo rất gấp, gây nguy hiểm trơn trượt khi giao thông vào mùa mưa. 

Giờ đây cầu Diệu Thanh lại tiếp tục lan tỏa trái tim thiện lành của nhà tài trợ đến hơn 520 hộ dân liên ấp Tân Thông 3 và Thanh Xuân. Cây cầu mới bền đẹp, chắc chắn, chất lượng là cầu nối, là thanh âm của tình thương được lan tỏa rộng khắp.

Cầu Diệu Thanh (cầu Tuệ Tâm 336) được khánh thành với chiều dài 11m, chiều ngang 3.3m, tải trọng 2.5 tấn. Tổng kinh phí cây cầu là 101 triệu đồng, trong đó chính quyền cùng bà con địa phương đồng lòng đóng góp kinh phí 31 triệu đồng. Gia đình anh chị Đới Hoàng Lâm – Vi Thị Liên ( Quận 8, Tp. HCM ) tài trợ số tiền 73 triệu đồng đã bao gồm 70 triệu xây cầu và 3 triệu lắp 1 đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng ban đêm và quà tặng cho các em học sinh. 

Tại buổi lễ khánh thành, gia đình anh chị Đới Hoàng Lâm – Vi Thị Liên đã trao tặng các phần quà yêu thương đến các em học sinh. 10 phần quà gồm đồ dùng học tập và sách giáo dục nhân cách cũng được trao cho 10 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi. 

Kết thúc buổi lễ, người dân ấp Thanh Xuân ai nấy đều nở nụ cười rạng ngời hạnh phúc vì được trao tặng cây cầu mới bền đẹp. Bà con và chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn đến nhà tài trợ đã trao tặng bà con một món quà quý. Giờ đây người dân đã yên tâm hơn khi lưu thông trên cây cầu mới này.

Nhân dịp này, nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc mừng bà con và chính quyền địa phương đã nhận được cây cầu mới. Mong bà con và chính quyền địa phương luôn bảo quản giữ gìn cây cầu được sử dụng dài lâu.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin thay mặt bà con tri ân gia đình anh chị Đới Hoàng Lâm – Vi Thị Liên (Quận 8, Tp. HCM) đã luôn kết nối và lan tỏa những thiện nguyện đến cộng đồng. Cảm ơn Cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất – nơi ươm mầm cho những con người với nền tảng coi trọng giá trị đạo đức, cống hiến cho xã hội và làm đẹp cho đời. Nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc gia đình anh chị Đới Hoàng Lâm – Vi Thị Liên (Quận 8, Tp. HCM) cùng cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất mãi luôn tạo ra những diệu kỳ của yêu thương, giúp những thanh âm tình người này mãi luôn được ngân dài và vang xa đến nhiều người hơn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm