"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỊNH HUỆ (CẦU TUỆ TÂM 319) TẠI KIÊN GIANG.

Tâm an trí tuệ sẽ nảy sinh. Mỗi người khi đến với cuộc đời đều sẽ nhận được những bài học cần phải trải qua để đúc kết cho bản thân những kiến thức, những kinh nghiệm hữu ích… Với mỗi mối quan hệ, những sự việc được gửi đến chỉ cần tâm bình an, thêm tình yêu thương và lòng biết ơn, chuyện lớn sẽ hóa nhỏ và chuyện nhỏ sẽ về không. Khi trong ta đong đầy những hạt mầm thiện lành được gieo trồng mỗi ngày, tự khắc những điều tốt đẹp sẽ có mặt xung quanh trên khắp hành tinh xinh đẹp này.

Tại vị trí cầu Định Huệ (cầu Tuệ Tâm 319) tại Ấp Thắng Lợi, xã Vĩnh Thắng, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang, cách đây 3 tháng, nơi đây chỉ là khoảng không ngăn cách đôi bờ với dòng nước chảy xiết.

Hôm nay đã xuất hiện một cây cầu khang trang, vững chắc, an toàn đón bước chân nhà tài trợ ghé về thăm. Buổi lễ khánh thành được bà con chuẩn bị chu đáo trong tiết trời mùa xuân mát mẻ, cây cối đơm hoa kết trái thêm gắn kết tình làng nghĩa xóm đậm đà.

Cầu Định Huệ ( cầu Tuệ Tâm 319) đi vào hoạt động với chiều dài 20m, chiều ngang 2.8m, tải trọng 2.5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 135 triệu, trong đó bà con địa phương đồng lòng đóng góp kinh phí và ngày công trị giá 27 triệu. Số tiền xây cầu còn lại 108 triệu và 3 triệu kinh phí lắp 2 chiếc đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng trên cầu cùng các phần quà trị giá 7 triệu đồng gửi tặng bà con và các em học sinh. Tổng số tiền tài trợ là 118 triệu đồng được do anh Oniel nguyễn và BIC tài trợ cho bà con.

Tại buổi lễ, anh Oniel nguyễn và BIC đã trao tặng các phần quà yêu thương đến bà con và các em học sinh.

Cụ thể 01 phần quà khuyến học được trao cho 01 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập.

15 phần quà gồm đồ dùng học tập và sách giáo dục nhân cách cũng được trao cho 15 em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi.

Nhà tài trợ cũng quan tâm trao tặng 10 phần quà gồm nhu yếu phẩm cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Ngoài ra, nhà tài trợ cũng trao các phần quà lưu niệm đến UBND xã Vĩnh Thắng và đại diện đội thi công là một trong những bộ phần quan trọng để cây cầu Định Huệ (cầu Tuệ Tâm 319) được thi công chắc chắn, an toàn và kịp đưa vào phục vụ người dân trước thềm năm mới.

Được biết đây đã là cây cầu thứ 5 mà anh Oniel Nguyễn và BIC trao tặng bà con miền tây thông qua nhóm Tuệ Tâm VH. Với mỗi cây cầu, các thành viên nhà tài trợ đều trao gửi hết yêu thương qua từng nhịp cầu, từng món quà…để mang đến niềm vui trọn vẹn nhất cho bà con miền tây.

Và thật vui khi cây cầu Định Huệ (cầu Tuệ Tâm 319) được hoàn thành và gửi trao bà con ngay trước tết Nguyên Đán, giúp người dân tết này được an vui chúc tết, thăm hỏi nhau trên cây cầu mới nối nhịp đôi bờ chứ không còn cảnh phải đi đường vòng hay ghe đò nữa.

Cứ mỗi năm xuân về mang theo bao điều lợi lạc, niềm vui, niềm hạnh phúc đón chào một năm mới an khang thịnh vượng, đủ đầy và sung túc. Cầu Định Huệ đi vào hoạt động giúp cho con đường lưu thông của hơn 150 hộ dân liên xã Vĩnh Thắng ( Kiên Giang) và xã Vĩnh Lộc A ( Bạc Liêu) và hơn 120 em học sinh trường tiểu học, THCS, THPT Vĩnh Thắng trở nên dễ dàng, thuận tiện và an toàn hơn. Xin chúc cho người dân Ấp Thắng Lợi, xã Vĩnh Thắng, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang có cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc, kinh tế phát triển trong bình an, và trí tuệ viên mãn như tên cầu Định Huệ.

Tuệ Tâm VH xin gửi lời biết ơn và lời Chúc sức khỏe, an nhiên, hạnh phúc đến anh Oniel Nguyễn và BIC. Chúc các nhà tài trợ với tấm lòng nhân ái đón chào năm mới rạng rỡ tiếng cười, bình an trọn vẹn, hạnh phúc tràn đầy với tình thương và lan tỏa yêu thương trên mỗi bước chân.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm