"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỊNH QUANG ( CẦU TUỆ TÂM 330) TẠI BẾN TRE

“Tháng năm rợp trời hoa phượng đỏ

Ôi Hải Phòng thành phố quê hương

Ta yêu thành phố quê ta 

Như yêu chính người thương yêu nhất… “

Những câu hát ngân nga, du dương trầm bổng về quê hương mang 2 tiếng thân thương Hải Phòng vùng đất ngập trời hoa phượng đỏ với tiếng ve kêu râm ran. Thành phố trung dũng kiên cường, hiên ngang, quật cường trong đạn bom thời chiến thì nay hiền hoà, bình yên với con người sống nghĩa tình, nhẹ nhàng trong thời bình. 

Tinh thần Cùng nhau chung tay góp sức đoàn kết bảo vệ đất nước từ ngàn xưa thấm nhuần trong dòng máu Lạc Hồng bảo vệ và phát triển đất nước mỗi ngày của người Việt Nam nói chung và của Những người con sinh ra và lớn lên ở Hải Phòng, dù có lập nghiệp nơi xa nhưng vẫn luôn hướng về quê hương, cùng nhau đoàn kết với trái tim nóng đầy nhiệt huyết và nồng ấm tình người. Và nhà tài trợ cho cây cầu Định Quang (cầu Tuệ Tâm 330) lần này cũng là minh chứng cho tình đoàn kết của những người con Hải Phòng, cùng nhau làm việc thiện giúp đời.

Cầu Định Quang cách đây 3 tháng là cầu khỉ lâu năm, trụ cầu bằng tre, mặt cầu là 02 thanh tre đan nhau gác lên. Mỗi lần di chuyển trên cầu là 2 tay vịn vào thanh tre, mùa mưa hay mùa nắng đều rất nguy hiểm và cần hết sức cẩn thận khi đi lại. Hơn nữa mỗi lần di chuyển xe máy hay chở nông sản, bà con phải gởi xe hoặc đi đường vòng rất là xa.

Niềm mong mỏi và khát khao của bà con cùng chính quyền xã Định Trung đã trở thành hiện thực vào những ngày 22/12/2022 – ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam và cũng là ngày đẹp với  6 con số 2 cùng xuất hiện,  cây cầu Định Quang ( Tuệ Tâm 330) chính thức được khởi công tại ấp Bến Cát, xã Định Trung, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre và nhà tài trợ không ai xa lạ đó chính là Nhóm nhà tài trợ thân yêu đã gắn bó từ lâu với Tuệ Tâm VH – nhóm “Những người con Hải Phòng”.


Cầu Định Quang  (cầu Tuệ Tâm 330) hôm nay đi vào hoạt động với chiều dài 21m, chiều rộng 3,3m, tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 194 triệu đồng. Trong đó, bà con nhân dân đồng lòng đối ứng 74 triệu đồng. Số tiền 120 triệu đồng xây dựng cầu, 08 triệu đồng chi phí lắp 02 đèn năng lượng và quà tặng. Tổng số tiền là 128 triệu đồng được Nhóm “Những người con Hải Phòng” tài trợ cho bà con.

Tại buổi lễ, các thành viên nhà tài trợ đã trao tặng các phần quà yêu thương đến bà con và các em học sinh.

Cụ thể 01 phần quà khuyến học trị giá 1,25 triệu được trao cho 01 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập.

10 phần quà trị giá 150 ngàn đồng/ phần gồm đồ dùng học tập và sách giáo dục nhân cách cũng được trao cho 10 em học sinh tiểu học nhà khó khăn học giỏi. 

Nhà tài trợ cũng quan tâm trao tặng 05 phần quà trị giá 250 ngàn/phần gồm nhu yếu phẩm cho 05 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã. 

Ngoài ra, nhóm “Những người con Hải Phòng” cũng trao các phần quà lưu niệm trị giá 500 ngàn/ phần đến  UBND xã Định Trung và đại diện đội thi công.

Thành viên trong nhóm “ Những người con Hải Phòng” là những gương mặt thân thuộc với bà con miền Tây, đó chính là gia đình cụ Phạm Thị Huấn, cụ bà Trần Thị Vàn, cụ ông Nguyễn Hữu Quang, cụ bà Nguyễn Thị Dung, và anh Vũ Anh Tuấn – Tổng Giám đốc công ty Nam Việt – là những Nhân duyên thiện lành xuất thân từ Hải Phòng. Nay họ lại chung tay cùng nhau gom góp yêu thương để xây lên cây cầu thiết thực có ý nghĩa và giá trị to lớn giúp bà con.

Xin chúc cho bà con ấp Bến Cát nói riêng và xã Định Trung nói chung khi cầu Định Quang đi vào hoạt động sẽ giúp cho con đường đi lại và đến trường của các xem học sinh trở nên an toàn, thuận tiện hơn. Việc chở hàng hoá nông sản từ ấp ra con đường chính suôn sẻ và dễ dàng hơn, từ đó kinh tế phát triển góp phần nâng cao chất lượng, hướng tới cuộc sống giàu có và thịnh vượng.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin gửi lời tri ân sâu sắc và lời biết ơn từ tận đáy lòng đến những thành viên trong nhóm “ Những người con Hải Phòng” – là những cụ Ông, cụ Bà đáng kính với trái tim nhân hậu, ấm áp yêu thương, mang trong mình niềm tự hào một lòng một dạ sắc son với Tổ Quốc Việt Nam. Xin chúc các cụ Ông, cụ Bà cùng đại gia đình cháu con luôn dồi dào sức khỏe, mọi điều như ý, an vui, hạnh phúc, yêu thương thuận hòa và lan tỏa yêu thương đến nhiều người hơn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm