"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỊNH TÂM (CẦU TUỆ TÂM 273) TẠI BẾN TRE

“ Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi”. Mỗi yêu thương được gửi đi là những bông hoa nở hương thơm ngát, chứa đựng niềm vui, hạnh phúc, hỷ lạc giữa cuộc sống đời thường mang đậm tình thương mến thương trong từng hơi thở – mạch sống của con người, của đất trời.

Cầu Định Tâm (cầu Tuệ Tâm 273) do anh Oniel Nguyễn tại Tp. Hà Nội và nhóm BIC tài trợ được khởi công khởi công ngày 28/3/2022, hôm nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng tại ấp Thạnh Đông, xã Hương Mỹ, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

Buổi lễ khánh thành được bà con chuẩn bị trong không khí vui tươi, háo hức, ánh nắng mai lấp ló bên cầu, cánh đồng xanh đưa hương gió thơm mát… Cầu Định Tâm đứng vững vàng, hiên ngang dưới tán dừa xanh đu đưa giữa trời xanh, mây trắng như muốn hòa chung cùng niềm vui của người dân ngày có cây cầu mới.

Cầu Định Tâm cũ là cây cầu bê tông được bắc lên cách đây hơn 32 năm đã xuống cấp, trụ cầu rung lắc, hai đầu cầu là bê tông, đoạn giữa cầu đã bị sụp lún được thay thế bằng thanh gỗ dày và lan can bằng gỗ đã gây không ít trở ngại và khó khăn cho bà con và các em học sinh khi di chuyển.

Cầu Định Tâm (cầu Tuệ Tâm 273) đi vào hoạt động với chiều dài 23 mét, chiều ngang 3 mét, tải trọng 2.5 tấn. Tổng kinh phí xây cầu là 158 triệu, trong đó bà con góp tiền mặt và ngày công đối ứng trị giá 40 triệu, phần còn lại 118 triệu được anh Oniel Nguyễn và nhóm BIC tài trợ.

Trân quý hơn nữa, anh Oniel Nguyễn và nhóm BIC còn trao tặng 2 chiếc đèn năng lượng mặt trời trị giá 3 triệu đồng và các phần quà yêu thương đến bà con và các em học sinh tại buổi lễ khánh thành với tổng trị giá phần tài trợ thêm là 10 triệu đồng. Cụ thể:

03 phần quà khuyến học trị giá 650 ngàn/phần được trao cho 03 em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã không ngừng vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

10 phần quà gồm đồ dùng học tập và sách giáo dục nhân cách trị giá 150 ngàn/phần cũng được trao cho 10 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi.

Nhà tài trợ cũng dành tặng 10 phần quà gồm nhu yếu phẩm trị giá 250 ngàn/phần cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Cây cầu Định Tâm hoàn thành đúng tiến độ và đi vào hoạt động cũng nhờ sự phối hợp của chính quyền xã – người dân – và đội thi công. Tại buổi lễ, nhà tài trợ cũng trao các phần quà lưu niệm đến UBND xã Hương Mỹ và đại diện đội thi công.

Thật tuyệt vời khi đây đã là cây cầu thứ 3 mà anh Oniel Nguyễn và nhóm BIC trao tặng cho bà con miền tây thông qua nhóm Tuệ Tâm VH. Tâm mỗi người là mảnh vườn gieo trồng những hạt mầm thiện lành tốt tươi, yêu thương… Và niềm tin nhất quán trong từng hành động và lời nói, kiên định trong ý niệm của sự đủ đầy, sung túc, phồn vinh, hạt giống mỗi ngày được chăm sóc sẽ mang lại những hoa trái thơm ngon cho người, cho đời

Cầu Định Tâm (cầu Tuệ Tâm 273) từ đây là một phần không thể thiếu trên tuyến đường mưu sinh hàng ngày trong cuộc sống của bà con ấp Thạnh Đông, xã Hương Mỹ, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre. Xin chúc cho bà con có cuộc sống ngày càng đi lên, giao thương buôn bán ngày càng tấp nập, nhộn nhịp, phát triển kinh tế. Các em học sinh đến trường an vui và an toàn, thong dong vững bước trên con đường đến trường.

Xin gửi lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống đến với anh Oniel Nguyễn và các thành viên nhóm BIC – những bông hoa tươi thắm không quản ngại đường xá xa xôi toả hương thơm ngát trên mọi miền đất nước Việt Nam thân yêu.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm