"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỊNH TRÍ (CẦU TUỆ TÂM 302) TẠI TRÀ VINH.

Tâm của bạn sẽ giống như dòng nước chảy thế nhưng nước tĩnh lặng. Tĩnh lặng nhưng trôi chảy. Cho nên tôi gọi nó là dòng nước tĩnh lặng chảy. Trí Huệ của thể phát sinh tại đây.” – Thiền sư Ajahn Chah.                                                

Để tâm của có thể tĩnh được, cần đến định. Nhờ có định lực mà huệ phát sinh. Khi trí tuệ khởi sinh, từ đó không có bất cứ chướng ngại nào có thể ngăn trở bạn đến với hạnh phúc. Khi bắt đầu một ngày mới bằng nụ cười hạnh phúc, 24 giờ trôi qua niềm vui luôn ngự trị trong tâm, lúc ấy tâm sẽ trở nên trong suốt và sáng tỏ như mặt hồ tĩnh lặng. 

Tâm kiên định và niềm tin tưởng tuyệt đối vào một tương lai tươi sáng, với lòng yêu thương, sẻ chia, Anh Oniel Nguyễn và BIC đã mang cây cầu Định Trí ( cầu Tuệ Tâm 302) đến với bà con ấp Thạnh Hiệp, xã Nhị Long Phú, huyện Càn Long, tỉnh Trà Vinh, cho khởi công cây cầu vào một ngày đẹp trời – ngày 25/06/2022.

Hôm nay ngày 25/9/2022, cầu Định Trí chính thức được khánh thành đưa vào sử dụng. Cây cầu mới khoe mình trong nắng sớm, vững vàng và an nhiên đón chào từng bước chân hân hoan về vùng đất Thạnh Hiệp. Cầu mới khang thang, an toàn, chắc chắn, hơn nữa lại có thành lan can bảo vệ 2 bên, màu sơn trắng đỏ tràn đầy sức sống, mang lại cảm giác tươi mới, đầy hứng khởi về một tương lai huy hoàng cho vùng quê thân thương.

Cầu Định Trí trước đây là cây cầu bê tông cũ nằm trên tuyến đường liên xã Nhị Long Phú – Đức Mỹ, hơn 15 năm qua được bà con tu sửa nhiều lần, trụ cầu yếu, mặt cầu bề nát và hẹp nên mỗi lần di chuyển được 1 xe khiến cho việc đi lại và cũng như di chuyển chở hàng hóa thêm phần hạn chế và khó khăn.

Cầu Định Trí  (cầu Tuệ Tâm 302 ) được đưa vào sử dụng với chiều dài 21m, chiều ngang 2.8, trọng tải 2.5 tấn. Chi phí xây dựng là 141 triệu đồng  trong đó người dân đóng góp kinh phí và ngày công trị giá 30 triệu đồng. Số tiền còn lại là 111 triệu kinh phí xây cầu và 3 triệu tiền lắp 2 đèn NLMT cùng 7 triệu tiền quà, tổng là 121 triệu được Anh Oniel Nguyễn và BIC tài trợ tặng bà con.

Tại lễ khánh thành, anh Oniel Nguyễn và BIC đã trao tặng những phần quà yêu thương đến bà con và các em học sinh. 

Cụ thể 03 phần quà khuyến học trị giá 650 ngàn/phần được trao cho 03 em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn đã không ngừng nỗ lực vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập.

10 phần quà trị giá 150 ngàn/phần gồm đồ dùng học tập và sách giáo dục nhân cách cũng được trao cho 10 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi. 

Khi biết được ấp Thạnh Hiệp là một trong những xã nông thôn đang trong giai đoạn chuyển mình, vẫn còn nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhà tài trợ đã trao tặng 10 phần quà trị giá 250 ngàn/phần gồm nhu yếu phẩm cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất trong ấp. 

Ngoài ra, Anh Oniel Nguyễn và BIC cũng trao các phần quà lưu niệm đến  UBND xã Nhị Long Phú và đại diện đội thi công, cảm ơn sự hợp tác và nỗ lực của các bên để hoàn thiện công trình dân sinh ý nghĩa này.

Ước nguyện của bà con ấp Thạnh Hiệp cũng đã trở thành hiện thực, niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt từng người, nụ cười, ánh mắt hoan hỷ trong niềm hạnh phúc vô cùng khi chứng khiến cây cầu mới bao lâu nay mơ ước đã hoàn thành thật đẹp, khang trang, vũng vàng,chắc chắn…. và chứa đựng bao yêu thương mà nhà tài trợ đã trân trọng trao gửi đến bà con.

Chúc cho người dân ấp Thạnh Hiệp nói riêng bà xã Nhị Long Phú – Đức Mỹ nói chung có cuộc sống đủ đầy, sung túc, thịnh vượng, việc đi lại dễ dàng hơn, di chuyển hàng hóa an toàn hơn, giao thương buôn bán tấp nập nhộn nhịp, thúc đẩy kinh tế ngày càng phát triển hơn. 

Nhóm Tuệ Tâm VH xin gởi lời  biết ơn, lời chúc sức khỏe dồi dào, an vui, hạnh phúc và thành công đến Anh Oniel Nguyễn và nhóm BIC – những Mạnh thường quân đã bền bỉ đồng hành, liên tục lan tỏa những cánh tay yêu thương đến những vùng đất thân thương, trao niềm vui, sự an lạc cho bao người dân.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm