"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỨC PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 358) TẠI TRÀ VINH. 

Một cây cầu từ thiện được xây lên không chỉ là một công trình vật chất mà còn là biểu tượng của tình yêu thương và sự gắn kết giữa con người với con người. Việc xây dựng cây cầu từ thiện là một hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần kết nối người dân đôi bờ, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Nhà tài trợ Quỹ thiện nguyện Việt Phú là một trong những đơn vị luôn đồng hành cùng hoạt động xây cầu từ thiện của nhóm Tuệ Tâm VH những năm qua. Với tấm lòng nhân hậu, nhà tài trợ đã góp phần mang lại niềm vui, hạnh phúc và hy vọng cho bà con vùng sâu, vùng xa.

Cách đây 3 tháng, cây cầu bê tông cũ được bà con xây lên hơn 15 năm đã xuống cấp, mặt cầu hẹp, không có lan can bảo vệ 2 bên. Các tấm đan rời rạc, có tấm bể nát, bà con phải thay bằng miếng gỗ đi tạm.

Nhận thấy cây cầu cần được thay thế để giúp cho hơn 266 hộ dân và các em tại ấp Long Sơn, xã Đức Mỹ, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh đi lại thuận tiện, an toàn, góp phần phát triển kinh tế khu vực… nhóm Tuệ Tâm VH đã kết nối nhà tài trợ và Quỹ thiện nguyện Việt Phú (Bình Dương) đã quyết định tài trợ xây mới cây cầu mang tên Đức Phú. 

Hôm nay cây cầu Đức Phú ( cầu Tuệ Tâm 368) được chính thức khánh thành đưa vào sử dụng. Từ xa, cây cầu vươn dài với cờ bay rực rỡ, hân hoan chào đón bước chân Nhà tài trợ – anh Trương Bổn Đạt – chủ nhiệm Quỹ thiện nguyện Việt Phú cùng các thành viên đoàn về với bà con. 

Cầu Đức Phú ( cầu Tuệ Tâm 368) được khánh thành với chiều dài 20m, chiều rộng 2,8m, tải trọng 2,5T. Tổng kinh phí xây cầu là 145 triệu, trong đó chính quyền và bà con đồng lòng đối ứng tiền mặt và ngày công trị giá 30 triệu. Số tiền còn lại là 115 triệu được Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú ( Bình Dương) tài trợ tặng bà con, cùng 6 triệu lắp 4 đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng cùng các phần quà trị giá 10 triệu tặng bà con. Tổng số tiền Quỹ thiện nguyện Việt Phú tài trợ là 131 triệu đồng.

Tại buổi lễ, các phần quà yêu thương cũng được trao đến bà con và các em học sinh tại địa phương, cụ thể là: 

10 phần quà bao gồm dụng cụ học tập, sách phát triển nhân cách được gửi đến 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thay cho lời động viên các em nỗ lực hơn nữa trên con đường đến trường

7 phần quà bao gồm nhu yếu phẩm được gửi đến 7 gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Nhà tài trợ cũng trao 9 phần quà là gửi đến đội thi công, cảm ơn nỗ lực không quản nắng mưa của đội thi công để hoàn thiện công trình cầu khang trang, bền, đẹp và an toàn.

 Không gì có thể ngăn được bước chân người thuyền trưởng đại diện Quỹ thiện nguyện Việt Phú – anh Trương Bổn Đạt mang tình thương đến với bà con.

Với  tình yêu thương, tấm lòng nhân ái, vị tha muốn trao tận tay món quà ý nghĩa đến những vùng đất nơi mình đi qua, được gặp, được nói chuyện, và tận mắt chứng kiến những điều tốt đẹp đang từng ngày đổi mới trên các miền quê nơi những cây cầu hình thành. Đó là lý do vì sao những cầy cầu khởi công hay khánh thành đều có hình dáng vị thuyền trưởng với tâm thiện lành.

Xin chúc cho bà con ấp Long Sơn có cây cầu mới Đức Phú đúng như mong đợi bao lâu nay và con đường đến trường của các em học sinh trở nên dễ dàng hơn. Góp phần thúc đẩy kinh tế, đời sống ngày càng thịnh vượng

Tuệ Tâm VH  xin gửi lời chúc đến những thành viên Quỹ thiện nguyện Việt Phú luôn mạnh khỏe, an vui trong cuộc sống và thành công trong công việc. Chúc Công ty ngày càng phát triển vững mạnh vươn tầm thế giới –  nối dài và nhân rộng tình yêu thương đến mọi người, mọi nơi trên quê hương Việt Nam xinh đẹp. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN KIM QUANG (CẦU TUỆ TÂM 369) TẠI CẦN THƠ

  27/11/2023

  “Tình yêu thương con người chỉ có thể đong đầy và tràn ngập trong tâm hồn của những người có tinh thần đoàn kết”  Câu nói trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xem là lời tuyên ngôn sâu sắc về tình thương và tinh thần trong việc xây dựng một xã hội nhân ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚC QUANG (CẦU TUỆ TÂM 368) TẠI CẦN THƠ

  26/11/2023

  “Phúc Quang” không chỉ là một tên gọi mà con là một khái niệm, nguồn cảm hứng lớn về “ánh sáng”và “hạnh phúc” trong cuộc sống. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, tạo ra một khía cạnh tích cực và tươi sáng của hạnh phúc, thúc ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN QUẢNG LIÊN (CẦU TUỆ TÂM 366) TẠI CẦN THƠ.

  25/11/2023

  Kết đài, lá lục vươn lên Cọng xanh xuyên nước, tụ thiền đầu hoa Thuyết kinh, nhất đóa nhất tòa Thơm lừng hương pháp, ta-bà hóa duyên. (Sưu tầm) Những câu thơ ngợi ca vẻ đẹp của hoa sen dưới góc độ của đời và đạo. Đoá sen hồng giữa hồ đang còn búp hay ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG

  21/11/2023

  Không phải hôm qua, không phải ngày mai, hôm nay là ngày đặc biệt, hạnh phúc nhất của chúng ta! – Đại Đức Thích Tâm Nguyên – Bởi vì chúng ta chỉ có duy nhất một ngày hôm nay, chẳng thể nào sống lại đúng ngày hôm nay được thêm một lần nào nữa. Hôm ...

Xem thêm