"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỨC SEN (CẦU TUỆ TÂM 389) TẠI TRÀ VINH.

Mùa xuân mang đến sự háo hức và sự tươi vui đầy sắc màu của sự sống, một sự khởi đầu tốt. Đầu xuân Giáp Thìn, Tuệ Tâm VH lại cùng Nhà tài trợ – anh Lưu Vũ Quý về ấp Long Sơn, xã Mỹ Đức, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh để tham dự lễ khánh thành cầu Đức Sen (cầu Tuệ Tâm 389) trong niềm vui, sự phấn khởi hạnh phúc của người dân địa phương. 

Những cánh đồng mênh mông bỗng trở nên tươi thắm hơn bao giờ hết. Cây cỏ mùa xuân xanh tươi, sắc hoa còn vương màu tết rực rỡ, tạo thành một bức tranh thiên nhiên tuyệt vời như chào đón năm mới huy hoàng và tương lai rực rỡ. 

Cầu Đức Sen biểu hiện cho sự tinh khiết và thanh cao, không ngừng nỗ lực vươn lên, là sự kết hợp với những phẩm chất tính cực, năng lượng của sự tỉnh thức hướng đến cuộc sống đủ đầy, thịnh vượng trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống.

Cách đây 2 tháng, cầu Đức Sen còn là cây cầu bê tông cũ được sử dụng hơn 17 năm, đã xuống cấp. Trụ cầu bị nứt, vẹo và yếu. Mặt cầu là những tấm đan lót đã cũ và hư hỏng nhiều. Cầu hẹp mà không có lan can, khiến việc đi lại, vận chuyển hàng hóa gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm. Người dân nơi đây ngày đêm mơ ước được có cây cầu mới để người dân và các em học sinh di chuyển được an toàn, thuận tiện, đồng thời phát triển kinh tế địa phương. 

Và với sự giúp sức của anh Lưu Vũ Quý ở Tp. HCM, mơ ước ấy đã trở thành hiện thực. Cầu Đức Sen (cầu Tuệ Tâm 389) đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng với chiều dài 7m, rộng 3m, tải trọng 2,5T kèm 10 mét đường dẫn một bên đầu cầu nối liền với con đường hiện hữu. Tổng kinh phí xây dựng là 62 triệu, trong đó chính quyền địa phương và người dân góp sức, góp công trị giá 15 triệu. Số tiền còn lại gồm 47 triệu xây cầu, 3 triệu tiền lắp đèn năng lượng mặt trời và quà tặng cho các em học sinh. Tổng số tiền 50 triệu đồng được  anh Lưu Vũ Quý cùng gia đình trao tặng cho bà con.

Tại buổi lễ, Nhà tài trợ anh Lưu Vũ Quý trao 10 phần quà gồm đồ dùng học tập và sách giáo dục nhân cách đến cho 10 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi, động viên các em tiếp tục nỗ lực trên con đường học tập.

Cầu Đức Sen (cầu Tuệ Tâm 389) là cầu liên ấp Long Sơn (xã Mỹ Đức) và ấp Dâu Đỏ (xã Nhị Long Phú). Đây là tuyến đường mà gần 100 hộ dân trong vùng đi lại thường xuyên, và cũng là con đường đến trường của hơn 70 em học sinh trường tiểu học Đức Mỹ A. 

Tình yêu thương của nhà tài trợ được trao gửi qua từng nhịp cầu, hàng ngày nâng đỡ mỗi bước chân, từng chuyến xe của người dân và của các em học sinh để bà con di chuyển trên cầu luôn được an toàn, thuận tiện và mang nụ cười lấp lánh niềm hạnh phúc.

Ánh sáng của Tình thương luôn mang đến cho mỗi người niềm hy vọng về tương lai khởi sắc, niềm hạnh phúc rạng rỡ trong hiện tại. Mỗi một nụ cười trên môi có thể làm bừng sáng cả một không gian, làm ấm áp lòng người. Một câu nói yêu thương cũng đủ sưởi ấm những mệt mỏi đời thường. Và một hành động thiện lành có thể giúp nâng đỡ rất nhiều cuộc đời khác.

Xin chân thành cảm ơn tình cảm yêu thương của anh Lưu Vũ Quý cùng gia đình, cảm ơn Nhà tài trợ đã trao tặng món quà vô cùng ý nghĩa và có giá trị to lớn trong cuộc sống của bà con ấp Long Sơn, xã Mỹ Đức, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Tuệ Tâm VH xin gửi lời chúc sức khỏe, an vui, hạnh phúc và thành công đến anh Lưu Vũ Quý. Chúc anh cùng gia đình đón năm mới an khang, thịnh vượng, tràn đầy yêu thương

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm