"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỨC THỊNH (CẦU TUỆ TÂM 269) TẠI HẬU GIANG.

“Tui ở xã này hơn 20 năm, giờ mới được tài trợ cây cầu to đẹp như này, mừng lắm!” Đó là tâm sự trong xúc động của một người dân sống gần cầu Đức Thịnh (cầu Tuệ Tâm 269) vừa được khánh thành. Hơn 20 năm đi trên cây cầu ván nhỏ hẹp, thay hết lần này sang lần khác, để rồi hôm nay niềm vui vỡ òa khi có cây cầu mới khang trang ngay gần chỗ mình….

Cách đây gần 4 tháng tại ấp Tân Phú A1, xã Tân Phước Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang có 1 cây cầu ván gỗ được Bà Cao Thị Bê ở Biên Hoà – Đồng Nai cùng các con tài trợ và quyết định cho khởi công xây dựng.

Đó là cây cầu gỗ cũ đã lâu năm, mặt cầu là những tấm ván gỗ đan xen lẫn nhau, trụ cầu chẳng phải bằng bê tông mà là thân những cây dừa được chôn xuống lòng sông nước chảy siết quanh năm. Cầu không có lan can nên mỗi khi trời mưa về mặt cầu rất trơn trượt, đã xảy ra nhiều vụ té ngã, rất nguy hiểm, đặc biệt hơn nữa ai ko biết bơi còn lo lắng hơn…

Tình thương là sợi dây mắt xích nối mọi người lại gần với nhau hơn trong niềm yêu thương là lòng biết ơn rộng lớn. Là một gia đình có truyền thống yêu thương, gắn kết và sẻ chia, khi biết được thông tin bà con đang ngày đêm ao ước có 1 cây cầu mới thuận tiện cho việc di chuyển và an tâm hơn với cuộc sống, bà Cao Thị Bê (Biên Hoà – Đồng Nai) cùng các con đã quyết định gởi Phép màu đến bà con xã Tân Phước Hưng cây cầu mang tên Đức Thịnh.

Trong tiết trời tháng 6 nắng chan hòa, đoàn được đón vào cây cầu trên chiếc ghe nhỏ, luồn lách trên sông nước Hậu Giang hữu tình. Hai bên là hàng cây lao xao reo vui cùng tiếng chim rộn ràng như cùng chung vui cùng bà con nơi đây khi có cây cầu mới. Buổi lễ khánh thành diễn ra trong niềm vui mừng, hân hoan, hạnh phúc của đất trời, của bà con, của nhà tài trợ, các em học sinh và của chính quyền địa phương.

Cầu Đức Thịnh (cầu Tuệ Tâm 269) được khánh thành và đi vào hoạt động với chiều dài 21m, chiều ngang 2,8m và tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 130 triệu, trong đó, người dân quyên góp tiền mặt và ngày công lao động tương ứng số tiền 30 triệu. Số tiền còn lại 100 triệu Bà Cao Thị Bê (Biên Hoà – Đồng Nai) cùng các con quyết định tài trợ

Hạnh phúc hơn nữa khi trong ngày khánh thành cầu Đức Thịnh, gia đình nhà tài trợ cũng trao tặng thêm 2 chiếc đèn NLMT trị giá 3 triệu đồng và các món quà yêu thương trị giá 6.5 triệu gởi đến bà con và các em học sinh. Tổng số tiền tài trợ lên đến 109.6 triệu đồng, cụ thể là:

01 phần quà khuyến học trị giá 600k/phần được trao cho 01 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập.

10 phần quà gồm đồ dùng học tập và sách giáo dục nhân cách cũng được trao cho 10 em học sinh tiểu học đã không ngừng nỗ lực đến trường đạt học sinh giỏi trong bước đầu đặt chân đến trường

Nhà tài trợ cũng quan tâm trao tặng 14 phần quà trị giá 250k/phần gồm nhu yếu phẩm gửi tặng cho 14 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Để cây cầu được hoàn thành và đi vào hoạt động đúng tiến độ, không thể không nhắc đến phần quan trọng đó là UBND xã Tân Phước Hưng và Đội thi công, đại diện gia đình Bà Cao Thị Bê cũng trao các phần quà lưu niệm cùng lời cảm ơn sự phối hợp giữa các bên để hoàn tất công trình dân sinh ý nghĩa này.

Có Đức mặc sức mà ăn. Câu nói của ông bà ta ngày xưa nói quả không sai. Đức đại điện cho đạo đức – phẩm chất đầu tiên trong 3 báu vật quan trọng cần phải có ở trong 1 con người, 1 gia đình và tất cả mọi người: Đạo Đức – Trí Tuệ – Nghị Lực. Bà Cao Thị Bê (Biên Hoà – Đồng Nai) đã luôn dặn con cháu mình luôn lấy chữ Đức làm sợi chỉ đỏ trong tất cả mọi việc dù trong nhà hay ngoài xã hội.

Nhân dịp Cây cầu Đức Thịnh được khánh thành, xin chúc bà con ấp Tân Phú A1 có cuộc sống ngày càng sung túc, đức hạnh đủ đầy, an lành thịnh vượng, đi lại thuận lợi, dễ dàng, an toàn, giao thương buôn bán tấp nập, nông sản được giá hơn trong những vụ mùa sắp tới…. đúng với ý nghĩa cây cầu mang tên Đức Thịnh.

Nhóm Tuệ Tâm VH cũng xin gửi lời tri ân và lời chúc sức khỏe, an vui, hạnh phúc đến Bà Cao Thị Bê (Biên Hoà – Đồng Nai) cùng các thành viên trong gia đình luôn yêu thương, tràn ngập tiếng cười, mang đến cho đời những bông hoa tươi thắm với hương thơm bay ngược chiều gió – hương thơm của hoa đức hạnh nở mãi muôn năm.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN ĐỊNH TRÍ (CẦU TUỆ TÂM 302) TẠI TRÀ VINH. 

  26/06/2022

  Định để lắng đọng, để thanh lọc, định để những tạp nhiễm được yên ắng, để rồi tâm trí được hiển lộ sự bình an, trí tuệ thông suốt. Tựa như ly nước khi được để yên thì những vết tạp lẫn được lắng xuống dưới đáy ly, để còn lại một ly nước trong ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN TRƯỜNG AN (CẦU TUỆ TÂM 301) TẠI VĨNH LONG.

  25/06/2022

  Mỗi ngày thức dậy với bao điều diệu kì ôm ấp và sưởi ấm con tim, ánh nắng mai nhẹ nhàng, thanh thoát, từng làn gió mơn man thổi vi vu, giọt sương mai khẽ rung rinh trên các nhành cây, tiếng hót líu lo của những chú chim sẻ nghe thật vui tai, những ...

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 300 GIÚP BÀ CON TỈNH ĐỒNG THÁP.

  25/06/2022

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin thay mặt bà con các tỉnh Miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm tới nay đã phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 299 cây cầu giúp bà con khắp các miền quê có được điều kiện đi lại an toàn, thuận tiện. Trong tháng 6 ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN NHƯ LAI (CẦU TUỆ TÂM 299) TẠI ĐỒNG THÁP. 

  23/06/2022

  Mỗi Phật tử trên hành trình trở về với nguyên bản vị lai của mình đều thực hành, thấm nhuần chân lý cốt lõi của Phật giáo là từ bi, trí huệ nghĩa là chúng ta đang trưởng dưỡng tình yêu thương vô điều kiện với một tâm thái sáng suốt và bình an. Trong Phật ...

Xem thêm