"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN HẠNH PHÚC 2 (CẦU TUỆ TÂM 348) TẠI BẾN TRE.

“Người với người yêu mến

Người khuyên người từ bi

Dòng luân hồi cùng đi

Bớt được nhiều nỗi khổ”

– Trích Kinh Từ Bi Sám Hối –

Qua những ngôn từ đầy ý nghĩa, chúng ta thấy được cách con người đối xử với con người chỉ vỏn vẹn trong hai chữ “yêu mến”. Cách chúng ta hướng dẫn nhau đi trong cuộc đời này cũng chỉ có hai chữ “từ bi”. Chúng ta không thể sống một mình mà thực tế là luôn cần đến sự giúp đỡ và ủng hộ của những người xung quanh để “cùng đi”. Chính tình yêu và lòng từ bi là những giá trị quan trọng giúp chúng ta kết nối với nhau và tương trợ lẫn nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Bằng sự chia sẻ về trí tuệ, tình yêu thương cho đến tài chính, vật chất, bất kể điều gì trao đi với sự chân thành đều không chỉ giúp người khác mà còn giúp chính chúng ta sống hạnh phúc và bình an hơn giữa đời sống vô thường.

Trong ánh sáng của tình người ấm áp và bao la, Tuệ Tâm VH hoan hỉ báo tin mừng khánh thành cây cầu Hạnh Phúc 2 (cầu Tuệ Tâm 348) đến tất cả mọi người. Đức hạnh tạo nên phúc lành. Phúc lành lại tìm đến những người đức hạnh.Vòng lặp này cứ xoay chuyển như vậy và tạo ra biết bao điều kỳ diệu cho đời.

Cây cầu được chính thức khởi công ngày 02/04/2023 tại ấp An Bình 1, xã An Hòa Tây, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, với sự đóng góp của nhà tài trợ – Gia đình anh chị Dũng – Thiên và các anh chị em ở Biên Hòa, Đồng Nai, cùng nhân dân địa phương. Qua hơn ba tháng xây dựng, cầu Hạnh Phúc 2 đã hoàn tất và đi vào hoạt động ngày 30/07/2023.

Cầu Hạnh Phúc 2 có chiều rộng lến đến 3m, dài 12m, tải trọng 2.5 tấn, lại nằm trên tuyến đường liên ấp An Quí – An Quới – An Phú 1, liên xã Vĩnh An – An Hòa Tây. Nhờ có cây cầu này, 263 hộ gia đình xung quanh, trong đó có 410 em học sinh không còn phải ngày ngày đối diện với hiểm nguy và bất tiện của cây cầu cũ đã xuống cấp.

Hình ảnh của cây cầu cũ vẫn còn trong ký ức, đó là cây cầu khỉ dựng cách đây 10 năm, rất đơn sơ. Trụ cầu và thân cầu đều dựng tạm bằng những cây gỗ nhỏ, rất mỏng manh và trơn trượt, nhất là vào mùa mưa. Cách cầu không xa lại có các điểm trường: trường mầm non, trường Tiểu học và THCS An Hòa Tây. Nhu cầu đi lại lớn khiến chính quyền địa phương phải lập kế hoạch mở đường 3 m đi qua cây cầu khỉ để thông tuyến liên ấp, liên xã. Đứng trước sự cấp bách và mong mỏi có cây cầu mới của nhân dân địa phương, Nhà tài trợ thông qua Tuệ Tâm VH, đã kịp thời trao tặng kinh phí xây cầu đến bà con.

Cây cầu có Tổng kinh phí xây dựng là 100 triệu. Trong đó, chính quyền địa phương vận động nhân dân góp tiền mặt và ngày công xây dựng tương ứng 25 triệu. Nhà tài trợ – gia đình anh chị Dũng – Thiên và các anh chị em ở Biên Hòa, Đồng Nai trao tặng 76.5 triệu, bao gồm 75 triệu xây cầu, 1.5 triệu quà tặng và lắp đặt đèn năng lượng mặt trời, thắp sáng cầu ban đêm, đảm bảo an toàn đi lại cho người dân.

Tại lễ khánh thành, nhà tài trợ đã trao tặng thêm 20 phần quà ý nghĩa bao gồm nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương với tổng kinh phí quà tặng là 5 triệu đồng. Những phần quà chứa chan tình cảm ấm áp của nhà tài trợ đã giúp bà con có thêm động lực vượt qua nghịch cảnh để vươn lên trong cuộc sống.

Tạm biệt cây cầu cũ, những khó khăn, trở ngại về giao thông cũng đã qua, giờ đây, chúng ta chúc mừng cho niềm vui lớn mang tên cầu Hạnh Phúc 2 đã đến với cuộc sống của bà con. Từ cây cầu mới này, xin chúc cho địa phương ngày càng giàu đẹp, phát triển vững mạnh và yên bình, người dân được sống trong an vui, hạnh phúc.

Xin được tri ân tấm lòng yêu thương rộng lớn và nghĩa cử cao đẹp của nhà tài trợ – Gia đình anh chị Dũng – Thiên và các anh chị em ở Biên Hòa, Đồng Nai. Nhờ sự sẻ chia của các tấm lòng nhân ái mà giao thông trong vùng được thuận lợi, hanh thông, an toàn, giúp mọi người có được sự yên tâm. Quả là phước báu to lớn.

Tuệ Tâm VH xin chúc cho những điều tốt đẹp này được lan tỏa, bay cao, bay xa hơn nữa, không ngừng kết nối những tâm hồn thiện tri thức, thiện nguyện với nhau để có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa cho xã hội.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN KIM QUANG (CẦU TUỆ TÂM 369) TẠI CẦN THƠ

  27/11/2023

  “Tình yêu thương con người chỉ có thể đong đầy và tràn ngập trong tâm hồn của những người có tinh thần đoàn kết”  Câu nói trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xem là lời tuyên ngôn sâu sắc về tình thương và tinh thần trong việc xây dựng một xã hội nhân ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚC QUANG (CẦU TUỆ TÂM 368) TẠI CẦN THƠ

  26/11/2023

  “Phúc Quang” không chỉ là một tên gọi mà con là một khái niệm, nguồn cảm hứng lớn về “ánh sáng”và “hạnh phúc” trong cuộc sống. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, tạo ra một khía cạnh tích cực và tươi sáng của hạnh phúc, thúc ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN QUẢNG LIÊN (CẦU TUỆ TÂM 366) TẠI CẦN THƠ.

  25/11/2023

  Kết đài, lá lục vươn lên Cọng xanh xuyên nước, tụ thiền đầu hoa Thuyết kinh, nhất đóa nhất tòa Thơm lừng hương pháp, ta-bà hóa duyên. (Sưu tầm) Những câu thơ ngợi ca vẻ đẹp của hoa sen dưới góc độ của đời và đạo. Đoá sen hồng giữa hồ đang còn búp hay ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG

  21/11/2023

  Không phải hôm qua, không phải ngày mai, hôm nay là ngày đặc biệt, hạnh phúc nhất của chúng ta! – Đại Đức Thích Tâm Nguyên – Bởi vì chúng ta chỉ có duy nhất một ngày hôm nay, chẳng thể nào sống lại đúng ngày hôm nay được thêm một lần nào nữa. Hôm ...

Xem thêm