"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN HOÀNG PHONG (CẦU TUỆ TÂM 399) TẠI HẬU GIANG

“Cuộc sống là một chuỗi phép màu diệu kỳ trước mắt chúng ta, nhưng chúng ta cần mở lòng ra để thực sự nhìn thấy chúng.” – Walt Disney

Có vẻ xung quanh chúng ta luôn đầy rẫy những thử thách và giới hạn cần phải đối mặt. Từ những khó khăn trong công việc, mối quan hệ cho đến những vấn đề sức khỏe, tất cả đều có thể trở thành những rào cản lớn trên con đường xây dựng cuộc sống hạnh phúc và thành công. Tuy nhiên, những phép màu diệu kỳ vẫn luôn tồn tại xung quanh chúng ta, sẵn sàng giúp đỡ nếu chúng ta biết cách nhìn ra và đón nhận chúng.

Phép màu có thể đến từ một tình yêu thương vô điều kiện, một sự hy sinh cao cả, hay đơn giản chỉ là một cái nắm tay ấm áp lúc chúng ta cảm thấy bất lực nhất. Chúng giúp chúng ta vượt qua nỗi sợ hãi, buồn phiền và mệt mỏi, truyền cho chúng ta nguồn năng lượng mới để tiếp tục cuộc hành trình. Phép màu cũng có thể đến từ chính bên trong con người chúng ta, khi chúng ta học cách thay đổi cách nhìn nhận vấn đề, tìm ra những giải pháp sáng tạo và can đảm đương đầu với thử thách.

Cũng tương tự như vậy, khi những khó khăn về địa lý, điều kiện tự nhiên bao nhiêu năm qua không dập tắt được hy vọng vươn lên trong cuộc sống của những người dân miền tây thì phép màu đã xuất hiện. Nó đến từ chính những khát khao của bà con, từ những trái tim nhân ái của Nhà Tài Trợ, từ sự chăm lo của chính quyền địa phương và từ sự lan toả không ngừng nghỉ của Nhóm Tuệ Tâm VH. 

Duyên lành hội tụ, để hôm nay, ngày 06/06/2024, tại ấp 4, xã Vĩnh Thuận Đông, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, trước sự chứng kiến và vui mừng của bà con, sự có mặt của Nhà Tài Trợ – Gia đình Anh Nguyễn Sơn và đại diện Nhóm Tuệ Tâm VH, buổi Lễ Khánh Thành cầu Hoàng Phong – Cầu Tuệ Tâm 399 đã được tổ chức trang trọng. Buổi Lễ này đã trở thành cột mốc đánh dấu bước chuyển mình sau khoảng thời gian 3 tháng kể từ khi khởi công, giờ đây cây cầu đã chính thức hoàn thiện và đi vào hoạt động.

Nhớ ngày đầu đến khảo sát tại địa phương, vị trí này chưa có cầu, bà con 2 xã Vĩnh Thuận Đông – Vị Thắng muốn qua lại thì buộc phải chấp nhận nguy hiểm để đi xuồng, đi ghe qua con sông lớn hoặc phải đi đường vòng thêm 5km. 2 bên bờ sông đã có sẵn đường, 1 đường rộng 2,5m, đường còn lại đang làm mới rộng 3,5m, chỉ còn thiếu mỗi cây cầu để nối liền tuyến đường liên thông 2 xã tại vị trí này.

Tính cấp thiết cần có của cây cầu còn nằm ở chỗ có rất đông người dân sinh sống quanh đây, khoảng 450 hộ với 750 em học sinh các trường Tiểu học, Trung học cơ sở Vĩnh Thuận Đông. Nhu cầu đi lại rất lớn.

Chính vì vậy, gọi cầu Hoàng Phong là một phép màu cũng là điều dễ hiểu, bởi từ ban đầu vốn chẳng có gì, nay đã hiện hữu những nhịp cầu chắc chắn. Cầu dài 18m, rộng rộng 3,3m, tải trọng 3 tấn. Tổng kinh phí của cây cầu mới là 170 triệu. Trong đó, chính quyền địa phương vận động nhân dân góp công xây dựng tương ứng 65 triệu. Nhà tài trợ Gia đình Anh Nguyễn Sơn (đến từ TP.HCM) đã trao tặng 10 chiếc xe đạp và 110 triệu, bao gồm 105 triệu xây cầu, 5 triệu để lắp đặt 2 cây đèn năng lượng mặt trời cho cầu và trao quà tặng tại lễ khánh thành.

Các phần quà yêu thương đã được Gia đình Anh Nguyễn Sơn trao đến bà con và các em học sinh tại địa phương. 

Cụ thể: 08 phần quà khuyến học gồm đồ dùng học tập và sách giáo dục nhân cách đã được trao cho 08 em học sinh tiểu học. Dù trong hoàn cảnh khó khăn nhưng các em vẫn vượt khó, vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập. Quả là những tấm gương sáng ngời, là niềm khích lệ lớn lao cho các bạn đồng trang lứa cùng nỗ lực phấn đấu, nuôi dưỡng ước mơ về một tương lai tốt đẹp.

Nhà tài trợ cũng quan tâm trao tặng 03 phần quà gồm nhu yếu phẩm cho 03 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Ngoài số kinh phí tài trợ cho cầu như đã nêu trên, điều đặc biệt tại Lễ Khánh Thành này là Gia đình Anh Vũ Văn Dương, Vũ Nguyễn Sơn còn tặng thêm 10 chiếc xe đạp cho 10 em học sinh nghèo học giỏi nữa. Bằng những kiên trì, nỗ lực, tinh thần hiếu học đáng quý, đạt được thành tích cao trong việc rèn luyện tri thức thì các em xứng đáng với những sự vinh danh đến từ địa phương và sự động viên to lớn từ Nhà Tài Trợ. Chúc cho các em sẽ gặt hái được thật nhiều thành quả tốt đẹp trên những chặng đường tiếp theo.

Nói về cái duyên mà Gia đình Anh Nguyễn Sơn tài trợ cây cầu này thì đó là một kỷ niệm đẹp. Trong một lần Gia đình Anh Sơn về quê chơi, con trai anh Sơn, khi ấy mới 8 tuổi, nhìn thấy cây cầu khỉ, bạn ấy không đi qua được mà phải bò qua, thấu hiểu sự khó khăn, vất vả , bạn nhỏ đã nói với ba là dành tiền để xây tặng bà con cây cầu cho bà con đi lại được tốt hơn, thuận tiện hơn. Chính vì những hạt giống thiện lành, thánh thiện trong tâm mà cậu bé này đã gieo duyên để hôm nay cả Gia đình đã cùng nhau tưới tẩm cho hạt giống ấy đơm hoa kết trái, mang đến quả ngọt là cây cầu Hoàng Phong dành tặng cho Hậu Giang. 

Cây cầu Tuệ Tâm thứ 399 này được đặt tên Hoàng Phong, mang theo tâm nguyện của gia đình, cây cầu sẽ như làn gió vàng may mắn, mang sự đủ đầy, sung túc, thịnh vượng đến cho người dân nơi đây. Cây cầu cũng như hiện thân của một tình yêu to lớn ẩn chứa trong một trái tim bé bỏng và một tâm hồn an nhiên.

Cứ mỗi cây cầu, mỗi công trình thiện nguyện hoặc mỗi món quà được trao đi là một cơ hội để chúng ta mở rộng lòng, mở rộng dung lượng trái tim, khi đó, chúng ta thực sự nhìn thấy chuỗi phép màu diệu kỳ trước mắt chúng ta – phép màu của tình yêu thương. Loại phép màu này giúp chúng ta nhận ra rằng không có giới hạn nào là không thể vượt qua. Chỉ cần giữ vững niềm tin và hy vọng, sự thiện lành thì yêu thương sẽ luôn hiện diện, soi sáng con đường và giúp chúng ta chinh phục những đỉnh cao mới trong cuộc sống.

Buổi Lễ Khánh Thành đã khép lại nhưng đọng lại trong tim mỗi người một niềm hạnh phúc, an yên. Cầu Hoàng Phong – Cầu Tuệ Tâm 399 đã hoàn thành, hiên ngang bắc ngang dòng sông, nối liền hai bờ với cây cỏ xanh tươi. Cửa ngõ đến với cơ hội và tương lai mới đã được mở ra cho cả cộng đồng lẫn từng cá nhân.

Những đứa trẻ không phải lo đi xuồng đi ghe, lênh đênh trên dòng nước lạnh lẽo, nguy hiểm để đến trường nữa. Người dân có thể dễ dàng di chuyển, giao thương, trao đổi hàng hóa. Cây cầu mới chính là nhịp cầu bắc qua khoảng cách, xóa tan rào cản về giao thông đi lại. Nó không chỉ kết nối hai bờ sông mà còn thắt chặt mối liên kết cộng đồng, nối dài tình người. Nó tiếp thêm niềm tin, hy vọng làm nên những khởi đầu mới tốt đẹp hơn. Với cây cầu mới, tương lai đang rộng mở phía trước, mời gọi mọi người cùng nhau tiến bước.

Xin biết ơn những phép màu đáng yêu mà Gia đình Anh Nguyễn Sơn đã đóng góp cho mảnh đất Hậu Giang thân thương này. Mọi phước báu to lớn này, Tuệ Tâm VH xin được hồi hướng đến Anh Nguyễn Sơn và Gia đình, cũng như bà con miền Tây và tất cả mọi người. Cầu chúc cho chúng ta luôn đủ duyên lành để cùng gieo những hạt giống thiện.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm