"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN HỒNG PHƯỚC 5 TẠI (CẦU TUỆ TÂM 337) TẠI TRÀ VINH.

Mỗi chúng ta cần nhìn nhận giá trị của những hành động nhỏ và đóng góp của mỗi cá nhân, bởi những điều đơn giản đều khiến thế giới này trở nên tốt đẹp hơn. Chúng ta cần tôn trọng và ủng hộ để mỗi người trong chúng ta đều có cơ hội đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng và xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn. Với mong muốn mang lại những điều tốt đẹp, “Hồng Phước” là mỹ từ gắn liền trong đời sống và văn hóa của người Việt Nam, mang ý nghĩa về hạnh phúc, phúc lợi đầy đủ, một cuộc sống mang lại nhiều hồng ân và phước báu đến với bà con nhân dân trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Cầu Hồng Phước 5 được xây dựng tại khóm 8, Thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Cầu Hồng Phước 5 là công trình cầu thứ 03 được thực hiện tại địa phương, đóng góp một phần nhỏ trong cơ sở hạ tầng của Thị trấn Càng Long. Tại vị trí này, cầu Hồng Phước 5 cũ đã xuống cấp, trụ cầu xiêu vẹo, nứt gãy, mặt cầu hẹp, trơn trượt, không có lan can. Bà con liên tục té ngã khi đi qua cây cầu này. Cụ thể, đã có 07 vụ tai nạn té ngã trong năm 2022. Trong đó, có trường hợp tai nạn nghiêm trọng để lại di chứng. Vì thế, việc xây mới cây cầu càng trở nên cấp thiết đối với bà con và các em học sinh nơi đây.

Thấu hiểu được sự khó khăn, vất vả của bà con nhân dân địa phương, nhà tài trợ là Hội Để Gió Cuốn Đi và Rotary Club đã phát tâm tài trợ cây cầu mang tên “Hồng Phước 5”, mong muốn những điều tốt đẹp gửi đến bà con nhân dân địa phương.

Cầu “Hồng Phước 5” được khởi công vào ngày 14/02/2023, ngày Lễ tình nhân với ý nghĩa cây cầu mang theo nhiều yêu thương từ nhà tài trợ, kết nối yêu thương đôi bờ và chứa đựng tình yêu nhân sinh.

Cầu Hồng Phước 5 (Cầu Tuệ Tâm 337) được xây mới với tổng kinh phí xây dựng cầu là 163 triệu đồng với chiều dài 22m, chiều rộng 2,8m, tải trọng 2,5 tấn. Trong đó, chính quyền địa phương vận động người dân góp kinh phí và ngày công trị giá 40 triệu đồng, số tiền còn lại là 123 triệu đồng gồm 120 triệu xây cầu cùng 3 triệu đồng lắp 2 đèn năng lượng mặt trời được Hội Để gió cuốn đi & Rotary Club tài trợ toàn bộ giúp bà con có cây cầu mới.

Với sự hoàn thành của Cầu Hồng Phước 5, không chỉ giúp cho việc đi lại thuận tiện hơn, mà còn góp phần tạo điều kiện thuận lợi hơn cho hoạt động kinh tế và phát triển địa phương. Cầu Hồng Phước 5 chính là một bức tranh đẹp về tinh thần đoàn kết, sự giúp đỡ và tình yêu thương của Hội Để Gió Cuốn Đi và Rotary Club

Ngày hôm nay, ngày 15/04/2023 là một ngày trọng đại không chỉ đối với người dân trong khu vực mà còn là cả thành công lớn của chính quyền địa phương, của Hội Để Gió Cuốn Đi & Rotary CLub và tất cả những tấm lòng đã đóng góp cho buổi lễ khánh thành cầu Hồng Phước 5 (Cầu Tuệ Tâm 337).

Sau hơn hai tháng thi công, cầu Hồng Phước 5 chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng. Nhiều người dân tham dự buổi lễ đã không giấu được sự cảm kích và vui mừng khi nhìn thấy công trình xây dựng cầu hoàn thiện sau nhiều tháng cống hiến, hỗ trợ từ phía Nhà tài trợ Hội Đề Gió Cuốn đi & Rotary Club cùng sự miệt mài của đội thi công.

Được biết, Đại diện Quý Nhà tài trợ Rotary Club là các nhà tài trợ đến từ quốc gia Nhật Bản, mang trong mình tình yêu thương và mong muốn lan tỏa yêu thương đến khắp nơi nơi, vượt qua ranh giới quốc gia, kết nối những hành trình thiện nguyện, cùng chung tấm lòng yêu thương.

Tại buổi lễ khánh thành, Nhà tài trợ còn trao tặng các phần quà có giá trị gửi tặng đến 10 em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn học giỏi trên địa bàn. Các phần quà được trao tặng như là một món quà tinh thần, khích lệ những mầm non tương lai của đất nước sẽ mang đến những điều thật kỳ diệu.

Trong tương lai, cầu Hồng Phước 5 sẽ tiếp tục là một cây cầu vững chắc kết nối những khu vực xã xôi, hỗ trợ cho việc phát triển kinh tế và đưa các dịch vụ công cộng đến gần hơn với bà con. Cầu Hồng Phước sẽ trở thành một niềm tự hào của cộng đồng, một biểu tượng cho tinh thần đoàn kết, sự hy sinh và sự cống hiến của tất các các tấm lòng đã đóng góp cho dự án này. Tình hữu nghị giữa hai nước Việt – Nhật (Rotary Club) được kết nối bền chặt, cộng hưởng từ những tấm lòng yêu thương, tạo nên một tình yêu thương lan tỏa đến nơi nơi.

Đây cũng là một minh chứng cho tình yêu thương, sự thấu hiểu, tấm lòng tương thân tương ái không quản ngại vị trí địa lý xa xôi, sự đa dạng trong ngôn ngữ và văn hóa, nhưng tình người vẫn kết nối với nhau qua những cái nắm nay, những nụ cười giòn tan, những tràng pháo tay vang cả một vùng quê nhỏ.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin tri ân hạt mầm thiện lành của từng thành viên trong Hội Để Gió Cuốn Đi và Rotary Club. Nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc cho nhà tài trợ gieo được thật nhiều hạt thiện lành, hồng phước lan tỏa tạo nên một khu rừng đầy yêu thương, nhân ái.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm