"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN HƯNG THUẬN (CẦU TUỆ TÂM 312) TẠI TIỀN GIANG.

Nụ cười hiền hòa, tâm hồn chất phác, vui tươi được hiện rõ trên khuôn mặt của người dân tại những vùng quê sông nước khi một cây cầu mới được hoàn thành. Với họ thứ thân thuộc và quý giá nhất là những mảnh vườn, cây trái, mỗi mùa thu hoạch lại góp thêm những bữa ăn ngon, sắm sửa thêm những đồ dùng mới. Cây cầu mới bền đẹp và rộng hơn rất nhiều để thu gom và vận chuyển nông sản kịp thời giúp họ bán được giá như mong muốn. Tuy nhiên, có được cây cầu mới đối với bà con không hề dễ vì chi phí làm cầu cao là thách thức rất lớn đối với họ. Họ sống cùng nỗi mong mỏi ấy từ ngày này qua năm khác. Và thật may mắn khi chúng ta có những mạnh thường quân luôn thấu cảm muốn giúp người dân thực hiện mong mỏi ấy. Chỉ có thể là những yêu thương và nguyện thiện lành của những nhà tài trợ hảo tâm mới giúp người dân sớm biến mong ước về cây cầu mới thành hiện thực nhanh như vậy.

Sau 2 tháng thi công, hôm nay, ngày 08/10/2022 đã đánh dấu một khởi đầu mới đầy hanh thông cho bà con ấp Long Thuận A xã Long Hưng huyện Châu Thành tỉnh Tiền Giang. Cầu Hưng Thuận – cầu Tuệ Tâm 312 sẽ đem đến sự phát triển hưng thịnh nhiều thuận lợi về đời sống vật chất và tinh thần cho bà con như ý nghĩa tên của cây cầu. Sự hưng thịnh ấy có phần đóng góp hỗ trợ rất lớn của các Nhà Hảo Tâm Yêu Thương, nhà tài trợ của sự thấu cảm và lan tỏa thịnh vượng, an bình và yêu thương. Cầu Hưng Thuận là cây cầu thứ 2 nhóm Tuệ Tâm VH có cơ hội được kết nối với nhóm các Nhà Hảo Tâm Yêu Thương.

Nhờ nhóm các Nhà Hảo Tâm Yêu Thương mà bà con có được cây cầu mới khang trang thay thế cây cầu cũ đã gần 25 năm. Cầu cũ trước đây dầm cầu hỏng, bị võng bụng, chịu tải yếu, mặt cầu hẹp, đã nứt. Cầu lại nằm trên tuyến đường liên xã nên xe cộ qua lại đông, đe dọa đến sự an toàn của người qua lại.

Cầu Hưng Thuận được xây mới chắc chắn bền đẹp hơn. Với sự hỗ trợ của cây cầu, nông sản được vận chuyển kịp thời, đời sống kinh tế của bà con ngày càng tốt hơn.

Cầu Hưng Thuận được khánh thành và đưa vào sử dụng với chiều dài 18m, ngang 3,3m tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng là 141 triệu. Trong đó người dân đối ứng bằng tiền mặt và ngày công lao động tương đương 40 triệu. Nhà tài trợ là Nhà Hảo Tâm Yêu Thương trao tặng 112 triệu đã bao gồm 101 triệu xây cầu và 11 triệu lắp 2 đèn NLMT và tặng quà cho bà con.

Tại buổi lễ khánh thành, các Nhà Hảo Tâm Yêu Thương đã trao tặng các phần quà đến bà con và các em học sinh.

Cụ thể 03 phần quà khuyến học được trao cho 03 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập.

10 phần quà gồm đồ dùng học tập và sách giáo dục nhân cách cũng được trao cho 10 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi.

Nhà tài trợ cũng quan tâm trao tặng 10 phần quà gồm nhu yếu phẩm cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Các Nhà Hảo Tâm Yêu Thương cũng trao các phần quà lưu niệm đến UBND xã xã Long Hưng huyện Châu Thành tỉnh Tiền Giang, đại diện đội thi công và đại diện đội hậu cần.

Người dân và lãnh đạo địa phương trong buổi lễ khánh thành đã không giấu được những nụ cười hoan hỷ, niềm vui phấn khởi khi có cây cầu mới. Bà con và lãnh đạo địa phương rất cảm ơn tấm lòng nhân ái của nhà tài trợ.

Nhân dịp này, Nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc mừng người dân ấp Long Thuận A được trao tặng cây cầu mới. Mong bà con luôn giữ gìn cây cầu luôn đảm bảo chất lượng bền đẹp theo thời gian.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin tri ân những tấm lòng mang đầy thấu cảm, sẻ chia và giàu tình nhân ái của các nhà tài trợ đã yêu thương đóng góp cho cây cầu này, giúp bà con cải thiện cuộc sống. Xin chúc cho các thành viên nhà tài trợ luôn khỏe mạnh, an vui, mang lại thật nhiều hưng thịnh tới người dân ở khắp mọi miền bằng tấm lòng nhân ái ấm áp.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN THÁI (CẦU TUỆ TÂM 365) TẠI TIỀN GIANG.

  25/09/2023

  “Dân tộc Việt Nam đã sớm hình thành trong lịch sử và có một nền văn hiến lâu đời. Nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống anh hùng bất khuất, đoàn kết thuỷ chung, có tình nghĩa đồng bào sâu nặng… Đó là một nét tiêu biểu trong bản sắc dân tộc của người ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 359) TẠI BẾN TRE.

  22/09/2023

  Ngồi yên nhé, cùng phát lời hải thệ  Thắp đèn tâm cho rạng nẻo vô thường Hãy cứ sống, yêu với lòng biển rộng Nắng mai ngời, bừng giấc mộng, thênh thang – Trích Nếu Yêu Là Lẽ Sống – Thích Tánh Tuệ – Dành thời gian ngồi lại an trú với thân tâm cũng ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỨC PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 358) TẠI TRÀ VINH. 

  21/09/2023

  Một cây cầu từ thiện được xây lên không chỉ là một công trình vật chất mà còn là biểu tượng của tình yêu thương và sự gắn kết giữa con người với con người. Việc xây dựng cây cầu từ thiện là một hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG.

  19/09/2023

  Trong mỗi con người, luôn tồn tại một tấm lòng ấm áp và lạc quan, đó là nguồn năng lượng tích cực. Nguyên liệu cho năng lượng này nằm trong sự biết ơn và khả năng tìm thấy niềm vui trong cuộc sống hàng ngày. Nó là ngọn lửa nhỏ, lan tỏa sự an lành, ...

Xem thêm