"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN KHÁNH HIỆP (CẦU TUỆ TÂM 373) TẠI TRÀ VINH. 

Khởi phát từ những hạt giống thiện lành, trên hành trình lan tỏa yêu thương để kết nối, giúp đỡ, hỗ trợ bà con nhân dân tại khu vực ấp Thạnh Hiệp, xã Nhị Long Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Hạt giống thiện lành của Nhà tài trợ – Gia đình ông Tô Văn Khiển đến từ quận 8 – Thành phố Hồ Chí Minh đã được nở nảy mầm. Ngày hôm nay, ngày 29/10/2023 Cầu Khánh Hiệp (Cầu Tuệ Tâm 373) đã được khánh thành và chính thức đưa vào phục vụ cho bà con nhân dân.

Cầu Khánh Hiệp cũ là cầu bê tông cũ, mỏng manh và yếu ớt. được đưa vào phục vụ cho bà con nhân dân trong khu vực gần 20 năm. Chiếc cầu nhỏ giờ đã xuống cấp, chỉ rộng vỏn vẹn 1,2 mét, xe ba gác không qua lại được. Mặt cầu đã hẹp lại không có lan can hay thanh chắn an toàn, trơn trượt khi mưa về, bà con nhân dân di chuyển qua lại rất dễ té ngã.

Thực tế đã có nhiều tai nạn xảy ra, ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của bà con nhân dân. Việc đến trường của các em học sinh cũng như việc vận chuyển nông sản của bà con gặp nhiều khó khăn.

Cầu Khánh Hiệp (Cầu Tuệ Tâm 373) đã hoàn thiện với chiều dài 7m, rộng 3m, tải trọng 2,5 tấn. Đây sẽ là cây cầu liên ấp Hiệp Phú – Thạnh Hiệp, phục vụ trực tiếp cho sự lưu thông của hàng trăm hộ dân quanh vùng. Đây cũng là con đường đến trường mỗi ngày của các em học sinh trường tiểu học Đỗ Văn Nại.

Tổng kinh phí của cây cầu mới là 59 triệu. Trong đó, chính quyền địa phương vận động nhân dân góp công xây dựng tương ứng 12 triệu. Gia đình nhà tài trợ ông Tô Văn Khiển trao tặng 51 triệu, bao gồm 47 triệu xây cầu, và 4 triệu để lắp đặt 1 đèn năng lượng mặt trời cho cầu cùng trao quà tặng cho bà con tại lễ khánh thành.

Cầu Khánh Hiệp đón đoàn Nhà tài trợ và Nhóm Tuệ Tâm VH bằng một cơn mưa tươi mới, như một dấu hiệu đầy ý nghĩa, tượng trưng cho sự may mắn và hạt giống yêu thương được tưới tẩm, nảy mầm, tràn đầy sức sống cho một khởi đầu thuận lợi. 

Tại buổi lễ khánh thành, Nhà tài trợ – Gia đình Ông Tô Văn Khiển đã trao tặng đến bà con những phần quà ý nghĩa, gồm:

07 phần quà tặng cho các em học sinh tiểu học nhà có hoàn cảnh khó khăn học giỏi.

05 phần quà tặng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Buổi lễ được diễn ra trong không khí hạnh phúc, hân hoan của bà con nhân dân, chính quyền địa phương, Nhà tài trợ và Nhóm Tuệ Tâm VH. Những lời cảm ơn, trân trọng lan tỏa trong hội trường, lời nói ấm áp, thương yêu như đang sưởi ấm cho tâm hồn của những thành viên có mặt tại buổi lễ. 

Tên cầu Khánh Hiệp có ý nghĩa là niềm vui, sự đoàn kết. Cụ thể, “Khánh” có nghĩa là vui mừng, hạnh phúc, còn “Hiệp” có nghĩa là đoàn kết, hợp tác. Khi hai từ này kết hợp với nhau, mang ý nghĩa là niềm vui, sự đoàn kết mang lại cho mọi người.

Cây cầu Khánh Hiệp (cầu Tuệ Tâm 373) được hoàn thành và đưa vào sử dụng cũng là biểu tượng cho niềm vui, sự đoàn kết của người dân địa phương. Chiếc cầu mới được xây dựng đã giúp người dân đi lại thuận tiện hơn, giảm thiểu nguy cơ tai nạn, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội địa phương phát triển.

Tên cầu Khánh Hiệp cũng thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau của người dân Việt Nam. Đó là tình yêu thương mà gia đình ông Tô Văn Khiển ở quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh đã trân trọng gửi đến bà con qua việc tài trợ xây mới cây cầu. Sự đóng góp của gia đình ông Tô Văn Khiển đã góp phần mang lại niềm vui, sự đoàn kết cho người dân địa phương.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin thay mặt bà con bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và lòng tri ân chân thành đến tấm lòng yêu thương, sẻ chia của Nhà tài trợ – Gia đình Ông Tô Văn Khiển. Xin kính chúc ông Tô Văn Khiển cùng các thành viên trong gia đình luôn hạnh phúc, sức khỏe và an lạc. Xin biết ơn những tấm lòng yêu thương!

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN KIM QUANG (CẦU TUỆ TÂM 369) TẠI CẦN THƠ

  27/11/2023

  “Tình yêu thương con người chỉ có thể đong đầy và tràn ngập trong tâm hồn của những người có tinh thần đoàn kết”  Câu nói trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xem là lời tuyên ngôn sâu sắc về tình thương và tinh thần trong việc xây dựng một xã hội nhân ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚC QUANG (CẦU TUỆ TÂM 368) TẠI CẦN THƠ

  26/11/2023

  “Phúc Quang” không chỉ là một tên gọi mà con là một khái niệm, nguồn cảm hứng lớn về “ánh sáng”và “hạnh phúc” trong cuộc sống. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, tạo ra một khía cạnh tích cực và tươi sáng của hạnh phúc, thúc ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN QUẢNG LIÊN (CẦU TUỆ TÂM 366) TẠI CẦN THƠ.

  25/11/2023

  Kết đài, lá lục vươn lên Cọng xanh xuyên nước, tụ thiền đầu hoa Thuyết kinh, nhất đóa nhất tòa Thơm lừng hương pháp, ta-bà hóa duyên. (Sưu tầm) Những câu thơ ngợi ca vẻ đẹp của hoa sen dưới góc độ của đời và đạo. Đoá sen hồng giữa hồ đang còn búp hay ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG

  21/11/2023

  Không phải hôm qua, không phải ngày mai, hôm nay là ngày đặc biệt, hạnh phúc nhất của chúng ta! – Đại Đức Thích Tâm Nguyên – Bởi vì chúng ta chỉ có duy nhất một ngày hôm nay, chẳng thể nào sống lại đúng ngày hôm nay được thêm một lần nào nữa. Hôm ...

Xem thêm