"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN KIÊN ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 295) TẠI KIÊN GIANG. 

Người đến là duyên hợp, vì đủ những điều kiện về tâm và ý mà tạo ra nhân duyên. Có những nhà tài trợ kết nối với nhóm Tuệ Tâm VH bằng một mối nhân duyên kỳ lạ và rất đỗi thân thương. Nhân duyên ấy được hợp thành vì có chung một chủng tử thiện: chủng tử của tâm yêu thương. 

Nhà tài trợ, gia đình bà Nguyễn Kim Xuyến (TP. Hà Nội) đã đến với nhóm Tuệ Tâm VH qua những thông tin thiện nguyện được đăng tải trên website của nhóm. Chỉ nhìn những hình ảnh từ thiện thực tế được nhóm đăng lên cộng với tâm nguyện mong muốn lan tỏa yêu thương, mối nhân duyên thiện lành được kết giao và đến nay gia đình bà đã tài trợ 3 cây cầu liên tiếp cho bà con thông qua nhóm. 

Nhóm Tuệ Tâm VH thật vui vì đã có thêm nhiều nhà tài trợ đồng hành nhưng có lẽ vui hơn hết là người dân ở những địa phương được gia đình bà Nguyễn Kim Xuyến (TP. Hà Nội) tài trợ xây cầu. Cầu Kiên Đức (cầu Tuệ Tâm 295) là cây cầu mà gia đình bà Nguyễn Kim Xuyến (TP. Hà Nội) thông qua nhóm Tuệ Tâm VH tài trợ cho bà con tại ấp Vĩnh Thạnh, xã Vĩnh Thắng, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang. 

Nơi đây người dân chủ yếu là dân tộc Khơ me, đời sống kinh tế còn nhiều thiếu thốn khó khăn, việc đóng góp để xây một cây cầu mới là mong ước lớn và khó thực hiện được của bà con. Vì vậy, người dân ấp Vĩnh Thạnh muốn sang bờ bên kia phải đi xuồng, hoặc phải đi đường vòng cách xa khoảng 10 km. 

Cầu Kiên Đức (cầu Tuệ Tâm 295) được khánh thành và đưa vào sử dụng ngày 24/09/2022 đã mang đến nụ cười và niềm hạnh phúc cho bà con ấp Vĩnh Thạnh nói riêng cùng 300 hộ dân liên xã Vĩnh Thắng – Vĩnh Tuy và 150 em học sinh trường tiểu học và THCS Vĩnh Thắng nói chung. 

Con đường để qua bờ bên kia đã ngắn lại, an toàn và rộng đẹp hơn, khoảng cách ấy chỉ còn 4km. Người dân không phải đi đường đan vừa xa vừa bất tiện nữa, các em học sinh cũng không phải đến trường bằng ghe xuồng nữa mà bon bon chạy qua qua cầu. 

Từ một chủng tử thiện, duyên hợp thành một sự kết nối lan tỏa yêu thương mà cầu Kiên Đức giờ đây là cây cầu thứ 3 được gia đình bà Nguyễn Kim Xuyến (TP. Hà Nội) tài trợ cho bà con tại các tỉnh miền Tây sông nước (2 cây cầu trước do gia đình tài trợ là cầu Kim Long (cầu Tuệ Tâm 142) tại Long An và cầu Mỹ Long (cầu Tuệ Tâm 171) tại Trà Vinh.

Cầu Cầu Kiên Đức (cầu Tuệ Tâm 295) mang ý nghĩa của sự kiên định về một đức tin của yêu thương của lan tỏa, hình thành nên những cây cầu, thay đổi sắc diện về vật chất lẫn tinh thần, tạo ra những cuộc đời hạnh phúc từ một kết nối của chủng tử thiện lành. Người dân từ đây có thể chở hàng hóa nông sản trên cây cầu mới chắc chắn, an toàn, tạo điều kiện giao thương, phát triển kinh tế trong khu vực.

Cầu Kiên Đức (cầu Tuệ Tâm 295) được hoàn thành và đưa vào sử dụng với chiều dài 25m, chiều ngang 2.8, trọng tải 2.5 tấn với tổng chi phí 181 triệu đồng trong đó người dân đóng góp ngày công 81 triệu đồng, gia đình bà Nguyễn Kim Xuyến (TP. Hà Nội) tài trợ 120 triệu đồng đã bao gồm 110 triệu xây cầu và 10 trệu lắp 2 đèn NLMT cùng quà tặng cho bà con.

Tại buổi lễ khánh thành, đại diện nhà tài trợ – anh Nguyễn Kim Ngọc cùng con trai đã trao tặng các phần quà yêu thương đến bà con và các em học sinh. 

Cụ thể 03 phần quà khuyến học được trao cho 03 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập. 

10 phần quà gồm đồ dùng học tập và sách giáo dục nhân cách cũng được trao cho 10 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi. 

Nhà tài trợ cũng quan tâm trao tặng 10 phần quà gồm nhu yếu phẩm cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã. 

Gia đình bà Nguyễn Kim Xuyến (TP. Hà Nội) cũng trao các phần quà lưu niệm đến UBND xã Vĩnh Thắng, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang và đại diện đội thi công.

Kết thúc buổi lễ, người dân và chính quyền địa phương đã rất hạnh phúc và cảm ơn tấm lòng nhân ái của nhà tài trợ gia đình bà Nguyễn Kim Xuyến tại (TP. Hà Nội) đã không quản ngại đường xá xa xôi hỗ trợ và giúp đỡ người dân có cây cầu mới khang trang bền đẹp.

Nhân dịp này, nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc mừng bà con ấp Vĩnh Thạnh được trao tặng một cây cầu mới, thỏa lòng mong ước của người dân bấy lâu. Mong bà con luôn giữ gìn và bảo quản cây cầu thật bền đẹp sử dụng lâu dài.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin tri ân những nhân duyên thiện lành mà gia đình bà Nguyễn Kim Xuyến (TP. Hà Nội) đã trao tặng cho bà con. Nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc cho các thành viên trong gia đình luôn nuôi dưỡng thật nhiều chủng tử thiện, lan tỏa yêu thương và gặt hái thêm nhiều nụ cười hạnh phúc của bà con. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN NGỌC HÒA (CẦU TUỆ TÂM 379) TẠI KIÊN GIANG.

  26/09/2023

  Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú là một cái tên rất thân quen trên hành trình dài xây dựng, kết nối yêu thương của nhóm Tuệ Tâm VH. Cầu Ngọc Hòa (Cầu Tuệ Tâm 379) là cây cầu đánh dấu lần thứ 22 mà Nhà tài trợ Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú đã tài trợ cho ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN THÁI (CẦU TUỆ TÂM 365) TẠI TIỀN GIANG.

  25/09/2023

  “Dân tộc Việt Nam đã sớm hình thành trong lịch sử và có một nền văn hiến lâu đời. Nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống anh hùng bất khuất, đoàn kết thuỷ chung, có tình nghĩa đồng bào sâu nặng… Đó là một nét tiêu biểu trong bản sắc dân tộc của người ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 359) TẠI BẾN TRE.

  22/09/2023

  Ngồi yên nhé, cùng phát lời hải thệ  Thắp đèn tâm cho rạng nẻo vô thường Hãy cứ sống, yêu với lòng biển rộng Nắng mai ngời, bừng giấc mộng, thênh thang – Trích Nếu Yêu Là Lẽ Sống – Thích Tánh Tuệ – Dành thời gian ngồi lại an trú với thân tâm cũng ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỨC PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 358) TẠI TRÀ VINH. 

  21/09/2023

  Một cây cầu từ thiện được xây lên không chỉ là một công trình vật chất mà còn là biểu tượng của tình yêu thương và sự gắn kết giữa con người với con người. Việc xây dựng cây cầu từ thiện là một hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần ...

Xem thêm