"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN KIM QUANG (CẦU TUỆ TÂM 369) TẠI CẦN THƠ

“Tình yêu thương con người chỉ có thể đong đầy và tràn ngập trong tâm hồn của những người có tinh thần đoàn kết” 

Câu nói trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xem là lời tuyên ngôn sâu sắc về tình thương và tinh thần trong việc xây dựng một xã hội nhân văn và hòa bình. Câu nói này như một bức tranh màu sắc tươi sáng, mang theo tinh thần đoàn kết, tình yêu thương nảy mầm và tràn ngập, tạo nên một không gian tình người rực rỡ sắc màu. 

Đại gia đình Nhóm Từ Mẫu và Cháu Con luôn thương yêu, làm theo những lời dạy giá trị của thế hệ đi trước thông qua những hành động thiết thực, thấu hiểu, yêu thương, quan tâm và hỗ trợ bà con nhân dân. Luôn đồng hành cùng nhóm Tuệ Tâm VH trong hành trình thiện nguyện xây dựng cầu từ thiện từ những ngày đầu, dấu ấn yêu thương mà các nhà tài trợ để lại như những bông hoa thơm ngát lan tỏa thương yêu đến nơi nơi.

Trong không khí vui mừng phấn khởi của bà con nhân dân, chính quyền địa phương tại ấp 8, xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ, Thành phố Cần Thơ đón chào Quý Nhà tài trợ – Nhóm Từ Mẫu và Cháu Con cùng tham dự buổi lễ khánh thành cầu Kim Quang (Cầu Tuệ Tâm 369). Sau hơn 03 tháng thi công miệt mài, tận tâm, sự hỗ trợ của bà con nhân dân, sự quan tâm của chính quyền địa phương và tình yêu thương của đại gia đình Nhà tài trợ Nhóm Từ Mẫu và Cháu Con cầu Kim Quang chính thức hoàn thiện và đưa vào phục vụ bà con nhân dân. 

Cầu Kim Quang (Cầu Tuệ Tâm 369) trước đây là cầu gỗ, sau hơn 10 năm phục vụ, trải qua nắng mưa càng trở nên mỏng manh, xuống cấp ngày một trầm trọng hơn. Mặt cầu thủng những lỗ to, chắp vá từ những miếng gỗ bắt đầu mục, bà con địa phương đã gia cố thêm bằng những tấm đan kết từ những thanh sắt nhỏ, tạm thời di chuyển. 

Đặc biệt, hai dốc cầu  rất cao và không có lan can khiến việc di chuyển qua cầu rất nguy hiểm. Xót xa hơn khi đã có nhiều vụ tai nạn té ngã xảy ra, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, sinh hoạt hằng ngày của bà con nhân dân địa phương. 

Sau khi được nhóm Tuệ Tâm VH chia sẻ thông tin về cây cầu, Nhà tài trợ Nhóm Từ Mẫu và Cháu Con không khỏi xót xa, nao lòng trước hoàn cảnh khó khăn mà bà con nhân dân phải đối mặt hằng ngày. Với tình yêu thương, sự đồng cảm và thấu hiểu trước những khó khăn vất vả của bà con nhân dân, đại gia đình Nhóm Từ Mẫu và Cháu Con đã quyết định tài trợ kinh phí xây dựng cầu, trao tặng đến bà con nhân dân một món quà ý nghĩa cho những ngày cuối năm 2023. 

Đến hôm nay, ngày 25/11/2023, với sự hội tụ đầy đủ duyên lành, mọi tâm ý đã thành, bà con nhân dân đã có một cây cầu mới, đáp ứng được nhu cầu đi lại, sinh hoạt thường ngày, giúp đỡ con đường đến trường của các em học sinh an toàn và thuận lợi hơn. 

Cầu Kim Quang (Cầu Tuệ Tâm 369) xây dựng với chiều dài 25m, chiều rộng 3.5m, tải trọng 2.5T. Ngoài ra, công trình còn được xây dựng thêm 6.5m đường dẫn, cao 1m, rộng 4m để nâng mặt đường và giảm độ dốc cho cầu, giúp bà con đi lại an toàn và thuận tiện hơn. 

Tổng kinh phí xây dựng cầu đường là 300 triệu đồng. Trong đó, nhân dân địa phương đối ứng bằng đóng góp kinh phí và ngày công tương đương 140 triệu đồng. Nhà tài trợ – Nhóm Từ Mẫu & Cháu Con trao tặng 160 triệu đồng. Đồng thời, Nhà tài trợ còn tặng thêm 03 đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng vào ban đêm, giúp bà con qua lại an toàn hơn và 03 triệu tiền quà tặng trao tại buổi lễ khánh thành. Tổng kinh phí Quý nhà tài trợ cho bà con là 166 triệu đồng.

Cầu Kim Quang hoàn thiện đã nối liền tuyến đường quan trọng, liên 3 xã Trung Hưng – Trung Thạnh – thị trấn Cờ Đỏ, phục vụ cho hơn 500 hộ dân. Cây cầu nằm trên tuyến đường dẫn đến chợ Cờ Đỏ, phục vụ lượng người qua lại mỗi ngày rất đông. Đây cũng là đường đến trường mỗi ngày của hơn 120 em học sinh các trường Tiểu học Thới Hưng 2 và THPT Trần Ngọc Hoàng. Từ nay việc đi lại, chuyên chở hàng hóa, nông sản của bà con đã được thuận lợi hơn, con đường đến trường của các em học sinh cũng được an toàn hơn. 

Buổi lễ khánh thành được tổ chức trong bầu không khí trang trọng và đầy hạnh phúc của chính quyền địa phương và bà con nhân dân cùng tham dự. Những tràng pháo tay, những lời phát biểu thân tình, những lời biết ơn sâu sắc được gửi gắm trong từng lời nói. Hơn thế nữa, Nhà tài trợ – Nhóm Từ Mẫu và Cháu Con còn trao tặng những phần quà thiết thực, ý nghĩa tại buổi lễ khánh thành.

Cụ thể 01 phần quà khuyến học trị giá 1,5 triệu đồng được trao tặng đến 01 em học sinh 12 có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập. Đây là một món quà nhỏ động viên các em trong hành trình tương lai phía trước, vượt lên nghịch cảnh khó khăn trong xã hội. 

Nhà tài trợ cũng quan tâm trao tặng 1 phần quà đến UBND xã Thới Hưng và 1 phần quà đến đội thi công, hỗ trợ tiền mặt cho đội hậu cần, cảm ơn sự phối hợp giữa các bên trong quá trình xây cầu. Suốt quá thi công, chính quyền địa phương, đội hậu cần đã nhiệt tình hỗ trợ mọi mặt tiếp sức cho đội thi công. Và  đội thi công cũng đã nỗ lực, tận tụy, không quản khó khăn vất vả để xây dựng lên cây cầu Kim Quang vững chắc với tất cả kỹ thuật chuyên môn, kinh nghiệm xây dựng và tấm lòng thiện nguyện.

Được biết đã có rất nhiều cây cầu Tuệ Tâm lớn nhỏ được các nhà tài trợ trong Nhóm Từ Mẫu & Cháu Con thông qua nhóm Tuệ Tâm VH tài trợ giúp bà con miền Tây, và cầu Kim Quang là cây cầu thứ 19 của đại gia đình Từ Mẫu và cháu con. 

Nhóm Tuệ Tâm VH xin thay mặt cho bà con gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý nhà tài trợ – Nhóm Từ Mẫu & Cháu Con đã luôn quan tâm, tiếp tục dành tặng những cây cầu thâm tình đến những nơi bà con còn nhiều khó khăn và khao khát, mong mỏi những cây cầu. Một cây cầu an toàn và chắc chắn cũng giống như vòng tay yêu thương, bảo vệ trực tiếp cho sự sống của những con người vùng sông nước miền Tây. Xin chúc Quý Nhà tài trợ luôn dồi dào sức khỏe, luôn được bình an và an lành trong ánh sáng của trí tuệ và lòng nhân ái.  

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm