"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN LẠC HÒA (CẦU TUỆ TÂM 386) TẠI SÓC TRĂNG.

Đấng tạo hoá đã sắp bày vũ trụ

Những hiền hoà sông suối ngọt phù sa.

Đồi núi trùng trùng thung lũng bao la

Xin kính cẩn tri ân Người tạo tác

Trích bài thơ Tạ Ơn – Hoàng Thanh

Tiếp nối những ngày xuân của đất trời bằng lòng biết ơn khi mỗi ngày chúng ta được đón nhận, được tận hưởng và được đắm mình trong biết bao điều kỳ diệu của thiên nhiên. Chỉ là những tia nắng bình thường bên ngoài cửa sổ nhưng nếu một ngày nào đó, chẳng còn ánh nắng ấy thì sao. Chỉ là một luồng không khí để ta hít thở mà ngày nào ta cũng lặp đi lặp lại trạng thái này không biết bao nhiêu lần nhưng nếu chẳng còn gì để hít vào nữa thì sao. Những điều tạo hoá ban tặng cho chúng ta đang diễn ra trong thầm lặng mà mênh mông vô bờ bến. Không những thế, trong mỗi con người, tạo hoá còn ban cho chúng ta một trái tim và một tình yêu thương rộng lớn, chẳng có biên giới cũng chẳng có hạn định nào.

Để rồi hôm nay, 25/02/2024, từ chính những trái tim ấm áp ấy, Nhà tài trợ – Gia đình Ông bà Trịnh Hiền Thanh – Tăng Tú Dung và các con đã mang thật nhiều tình yêu thương trao gửi trong buổi khánh thành cầu Lạc Hoà (Cầu Tuệ Tâm 386). Cây cầu đã được chính thức đưa vào hoạt động, phục vụ bà con ấp Lền Buối, xã Lạc Hòa, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Quê hương Sóc Trăng, một trong những cái nôi lúa gạo của cả nước và nổi tiếng với đặc sản gạo ST thơm ngon, được vinh danh là loại gạo ngon nhất thế giới. Thật là một điều đáng tự hào, và chắc hẳn, đây cũng là một động lực to lớn để người dân nơi đây tiếp tục nỗ lực vươn lên khỏi những khó khăn về địa lý của vùng sông nước.

Bằng tất cả niềm mong mỏi bà con nơi đây được hưởng cuộc sống an lành, bắt đầu từ việc có được cơ sở hạ tầng chất lượng, thuận lợi, cây cầu mới mang tên Lạc Hoà đã được khởi công xây dựng ngày 12/11/2023. Đây là cây cầu lớn với chiều dài 13m, rộng 3,3m và tải trọng 3,5 tấn, nối thông tuyến đường liên xã Lạc Hòa và thị xã Vĩnh Châu. Cầu đi vào hoạt động đã giúp đảm bảo an toàn cho việc di chuyển của 230 hộ dân quanh cầu và các vùng lân cận.

Cầu Lạc Hoà khi chưa được xây mới đã từng là cây cầu bê tông cũ xây cách đây hơn 15 năm và xuống cấp nghiêm trọng.

Trụ cầu bằng bê tông đã hư hỏng, một trong số các trụ cầu đã gãy rời. Bà con đã nhiều lần gia cố tạm bằng cách trám xi măng, gác thêm thanh sắt… Mặt cầu hẹp, không có lan can bảo vệ 2 bên, làm cho việc đi lại của bà con gặp nhiều khó khăn, bất tiện.

Sau khi nhận được sự tài trợ quý báu của Gia đình Ông bà Trịnh Hiền Thanh – Tăng Tú Dung và các con, thông qua Tuệ Tâm VH, cùng sự đóng góp nhân lực, vật lực của bà con địa phương, cuối cùng cây cầu đã được hoàn thiện, đưa vào sử dụng phục vụ bà con.

Tổng kinh phí xây dựng cầu mới là 140 triệu. Trong đó, chính quyền địa phương vận động nhân dân đóng góp tiền mặt và ngày công tương ứng 30 triệu. Nhà tài trợ – Gia đình Ông bà Trịnh Hiền Thanh – Tăng Tú Dung và các con trao tặng 116 triệu, bao gồm 110 triệu xây cầu, 3 triệu quà tặng, 3 triệu để lắp đặt hệ thống đèn năng lượng mặt trời, thắp sáng cầu ban đêm, đảm bảo an toàn đi lại cho người dân.

Tại lễ khánh thành cầu Lạc Hoà (Cầu Tuệ Tâm 386), nhà tài trợ đã tận tay trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho nhân dân địa phương.

Cụ thể 10 phần quà gồm đồ dùng học tập và sách giáo dục nhân cách đã được trao cho 10 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi.

05 phần quà gồm các nhu yếu phẩm được nhà tài trợ trao tận tay cho 05 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Với sự an lạc và hoà hợp như chính cái tên Lạc Hoà vô cùng ý nghĩa này, tin chắc rằng, vùng đất và những con người nơi đây sẽ cùng nhau trên dưới một lòng, đóng góp, xây dựng cho quê hương vươn tầm cao mới, giàu đẹp hơn, nghĩa tình hơn mỗi ngày.

Trong niềm vui chung của tất cả bà con địa phương, của Nhà tài trợ, Tuệ Tâm VH xin được gửi lời biết ơn chân thành đến những tấm lòng yêu thương, những trái tim rộng mở, hào phóng và nghĩa cử cao đẹp của Nhà tài trợ – Gia đình Ông bà Trịnh Hiền Thanh – Tăng Tú Dung và các con. Kính chúc Quý gia đình Nhà tài trợ cùng bà con luôn được an vui trong ánh sáng của phước lành và công đức.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm