"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN LÊ NHƯ (CẦU TUỆ TÂM 333) TẠI CẦN THƠ.

“Hãy bình tâm địa, thì thế giới đại địa, tất cả đều bình.”
Lời nói này của Đức Phật đã đánh dấu cho sự giác ngộ của Trì Địa bồ tát, sau đó Ngài phát đi hạnh nguyện mãi mãi thị hiện vào sinh tử để gieo duyên với chúng sanh bằng cách tu sửa cầu đường. Tuy câu chuyện này là một điển tích xưa, nhưng đó là tấm gương sáng nhắc nhở chúng ta, giữa cuộc mưu sinh cũng luôn nhớ để tiếp tục hành thiện tích phước, xây cầu, đắp đường và nhân rộng đức hạnh này đến những người cùng chung sống trong cộng đồng, xã hội.

Và hôm nay, an lạc trong ánh sáng của trí tuệ, của yêu thương, Tuệ Tâm VH hoan hỉ loan báo tin mừng khánh thành cây cầu Lê Như (cầu Tuệ Tâm 333) đến quý bằng hữu gần xa, để chúng ta cùng nhau chúc mừng và lan tỏa nhiều hơn những điều tốt đẹp này vào đời sống hiện tại. Thêm một ánh đèn được thắp lên là thêm một phần bóng tối được chiếu sáng. Thêm một việc tốt lành được truyền đi là thêm nhiều hạnh phúc được trao gửi.

Chính thức khởi công ngày 10/01/2023 tại ấp Thanh Hưng 2, xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ, tỉnh Cần Thơ, với sự đóng góp của nhà tài trợ – gia đình anh Lê Anh Pha cùng nhân dân địa phương, qua hai tháng xây dựng, cầu Lê Như đã hiện hữu và đi vào hoạt động ngày 05/03/2023.

Cầu Lê Như (cầu Tuệ Tâm 333) rộng 4m, dài 26m, tải trọng 5 tấn, rắn chắc nối liền hai xã Trung Hưng – Thanh Hưng. Từ nay, câu cầu sẽ trở thành biểu tượng kết nối giao thương, văn hóa, tình thân cho hơn 1.000 hộ dân trong vùng, tạo điều kiện đến trường an toàn, thuận lợi cho hơn 300 em học sinh.

Tổng kinh phí xây dựng cầu Lê Như là 300 triệu. Trong đó, chính quyền địa phương vận động nhân dân góp tiền mặt và ngày công xây dựng tương ứng 100 triệu. Gia đình nhà tài trợ Lê Anh Pha tại thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 208 triệu, bao gồm 200 triệu xây cầu, 5 triệu quà tặng, 3 triệu để lắp đặt 2 cây đèn năng lượng mặt trời, thắp sáng cầu ban đêm, đảm bảo an toàn đi lại cho người dân.

Tại lễ khánh thành, nhà tài trợ – gia đình anh Lê Anh Pha thông qua nhóm Tuệ Tâm VH đã trao tặng thêm nhiều phần quà ý nghĩa cho nhân dân địa phương.

Cụ thể tặng 1 phần quà khuyến học cho 1 em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập. 

10 phần quà gồm đồ dùng học tập và sách giáo dục nhân cách được trao cho 10 em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn học giỏi để tiếp thêm động lực trên hành trình đến trường của các em.

Nhà tài trợ cũng quan tâm trao tặng 5 phần quà gồm nhu yếu phẩm cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã.  

Ngoài ra, 2 phần quà lưu niệm cũng được trao cho đội thi công và UBND xã Trung Hưng, thay lời cảm ơn sự phối hợp giữa các bên để hoàn thiện công trình dân sinh ý nghĩa này.

Trong niềm vui đón chào cầu mới Lê Như, chúng ta cũng không quên biết ơn cây cầu cũ với hơn 20 năm phục vụ cho vùng đất này. Còn nhớ, cây cầu gỗ ngày nào chỉ rộng 2,5m, chênh vênh, mỏng manh bắt ngang con sông lớn. Mặt cầu lót tạm bợ, lẫn lộn mớ thanh gỗ, mớ bê tông, ọp ẹp, trũng xuống. Trụ cầu cũng là những thân gỗ ngấm nước, mục và xiêu vẹo. Đó là tất cả những vết tích còn lại của cây cầu cũ.

Tạm biệt cây cầu cũ, tạm biệt những khó khăn, trở ngại đã qua, giờ đây, một lần nữa, chúng ta chúc mừng cho niềm vui lớn mang tên cầu Lê Như của nhân dân 2 xã Trung Hưng, Thanh Hưng. Nhìn vào hiện tại tươi sáng này, chúng ta có quyền mơ ước về một ngày mai giàu đẹp, phát triển vững mạnh và yên bình cho mảnh đất này, cho những người dân nơi đây.

Xin được tri ân tấm lòng yêu thương rộng lớn và nghĩa cử cao đẹp của nhà tài trợ – gia đình anh Lê Anh Pha. Cảm ơn món quà ý nghĩa – cây cầu thứ 16 mà gia đình anh đã đồng hành cùng Tuệ Tâm VH gửi trao đến đồng bào miền Tây thân yêu của tổ quốc.

Cứ một cây cầu được hoàn thành xong thì hằng ngày có biết bao người qua lại, nhờ có cây cầu mà mọi sinh hoạt hay công việc của mọi người được thuận lợi, hanh thông. Một khi an toàn được đảm bảo thì ai nấy cũng đều được yên tâm. Mọi phước báu to lớn này, Tuệ Tâm VH xin được hồi hướng đến anh Lê Anh Pha và gia đình, đến bà con miền Tây và tất cả mọi người.

Xin chúc cho những điều tốt đẹp này bay cao, bay xa hơn nữa, không ngừng kết nối những tâm hồn thiện tri thức, thiện nguyện với nhau để có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa cho xã hội.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm