"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN LIÊN HOA QUANG (CẦU TUỆ TÂM 280) TẠI LONG AN

Mùa mưa trơn trượt sớm khuya

Bà con đi lại lắng lo từng ngày

Thật may có những người lành

Tuệ Tâm VH giang tay chung lòng

Giúp dân xây lại cây cầu

Liên Hoa Quang nở sáng bừng khúc sông…

Đóa hoa sen tinh khiết được vun trồng từ những trái tim yêu thương, những tấm lòng nhân ái của các nhà tài trợ của nhóm Tuệ Tâm VH đã tỏa ngát hương. Ánh sáng của hoa sen lấp lánh, thơm ngát và thanh tịnh như chính tên gọi của cây cầu – Liên Hoa Quang mà các mạnh thường quân, những nhà hảo tâm cùng kết nối với nhóm Tuệ Tâm VH chung tay tài trợ cho bà con ấp Ông Quới, xã Thạnh Phú, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An.

Cầu Liên Hoa Quang (Cầu Tuệ Tâm 280) được khởi công vào ngày lễ Phật Đản, như tấm lòng của những nhà hảo tâm muốn dâng lên Phật lòng từ của mình đến những người dân cuộc sống còn nhiều khó khăn, bất tiện ở ấp Ông Quới. Sau hơn 2 tháng xây dựng, cầu Liên Hoa Quang đã được khánh thành và đưa vào sử dụng ngày 07/08/2022.

Cầu Liên Hoa Quang hoàn thành chắc đẹp giúp người dân đi lại an toàn hơn như chính sự bao bọc và che chở của yêu thương. Mùa mưa năm nay bà con đã yên tâm hơn khi đi trên cây cầu mới không sợ những trơn trượt, gỗ mục của cầu cũ gây trở ngại nữa.

Lan can 2 bên cầu mới giúp bà con đi lại an toàn, chở hàng hóa chắc chắn hơn. Những nguy hiểm, trở ngại do cây cầu cũ đã yếu, xuống cấp nặng, trụ cầu bị mòn phải gia cố bằng tre, gỗ, đã mục, xô lệch, có tấm bị gãy tạo nên nhiều lỗ hổng trên mặt cầu, nay đã không còn nữa.

Cầu Liên Hoa Quang mang niềm vui cho hơn 150 em học sinh thuộc các trường mầm non, tiểu học và THCS Thạnh Phú, con đường đến trường của các em đã dễ dàng và thuận tiện hơn.

Cầu Tuệ Tâm 280 được xây mới đáp ứng được nhu cầu đi lại cao của 470 hộ dân bà con liên xã Thạnh Phú – Thủy Tây – Thạnh Phước. Cây cầu giúp cải thiện việc vận chuyển, giao thương hàng hóa, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Cầu Liên Hoa Quang (cầu Tuệ Tâm 280) được hoàn thành với chiều dài 29m, rộng 4m và trọng tải 5 tấn. Cầu có tổng kinh phí xây dựng là 350 triệu đồng trong đó chính quyền địa phương đối ứng và vận động bà con đóng góp kinh phí 190 triệu đồng. Những nhà hảo tâm, những mạnh thường quân và các anh em, bạn bè thiện nguyện gần xa thông qua nhóm Tuệ Tâm VH đã ủng hộ 170 triệu đồng (gồm 160 triệu xây cầu và 10 triệu lắp 2 đèn năng lượng mặt trời trên cầu và tặng một số phần quà hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, quà cho các em học sinh nghèo học giỏi tại lễ khánh thành).

Tại buổi lễ khánh thành, các nhà tài trợ – những mạnh thường quân và nhóm Tuệ Tâm VH đã trao tặng các phần quà yêu thương đến bà con và các em học sinh. Cụ thể 03 phần quà khuyến học được trao cho 03 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập.

10 phần quà gồm đồ dùng học tập và sách giáo dục nhân cách cũng được trao cho 10 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi.

Những nhà tài trợ cũng quan tâm trao tặng 10 phần quà gồm nhu yếu phẩm cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Ngoài ra, các nhà tài trợ, những mạnh thường quân và nhóm Tuệ Tâm VH cũng trao các phần quà lưu niệm đến UBND xã Thạnh Phú, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An và đại diện đội thi công.

Kết thúc buổi lễ, bà con và lãnh đạo địa phương đã rất vui mừng cảm kích trước những thiện lành mà những nhà hảo tâm của nhóm Tuệ Tâm VH đã dành tặng.

Nhân dịp này, nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc mừng bà con ấp Ông Quới được trao tặng một bông hoa quý, thuần khiết của hoa sen như chính tấm lòng nhân ái của những nhà tài trợ. Mong bà con tiếp nhận và bảo quản cây cầu mới luôn bền đẹp lâu dài.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin tri ân những nhà tài trợ, những mạnh thường quân, những nhà hảo tâm đã đóng góp ủng hộ xây dựng cầu Liên Hoa Quang (danh sách được cập nhật ở đây). Chúc cho những nhà tài trợ, những mạnh thường quân luôn lan tỏa hương thơm ngát, lan tỏa những ánh sáng lấp lánh yêu thương của đóa sen đến nhiều cuộc đời hơn nữa.

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm