"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN LỘC PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 338) TẠI CẦN THƠ.

“ Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý đó không bao giờ thay đổi”. 

Hồ Chí Minh

Câu nói trên là lời khẳng định của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã làm nên lịch sử và có vai trò quan trọng trong việc thống nhất và xây dựng nền tảng độc lập, tự do cho Việt Nam. Câu nói trên là một lời khẳng định tinh thần đoàn kết, lòng yêu nước và sự thống nhất của dân tộc Việt Nam. Tiền đề của tinh thần đoàn kết là sự tương thân tương, cùng hướng về mục tiêu chung mới giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn và thành công hơn bằng những hành động thiết thực, đóng góp là sự phát triển xã hội. Nó là nguồn cảm hứng và động lực để chúng ta tiếp tục xây dựng và phát triển đất nước, bảo vệ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống dân tộc và tạo nên một tương lai tươi sáng cho Việt Nam. 

Một trong những truyền thống dân tộc từ đời xưa là truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Tinh thần đó được thể hiện rõ qua sự hình thành cây cầu từ thiện Lộc Phước.

 Cầu Lộc Phước (Cầu Tuệ Tâm 338) được xây dựng tại ấp Tân lập, xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, Thành phố Cần Thơ với sự tài trợ của gia đình anh chị  Nguyễn Quang Trung –  Đặng Thị Thu Hà ở Tp. Vũng Tàu. Đây cũng là cây cầu thứ 07 mà nhóm Tuệ Tâm VH kết nối các mạnh thường quân tài trợ cho xã, cầu thứ 08 cho huyện và cầu thứ 25 cho Thành phố Cần Thơ, chung sức xây dựng một phần cho cho cơ sở hạ tầng xã Thạnh Lộc. 

Cầu Lộc Phước cũ trước đây là cây cầu sắt được xây dựng cách đây 20 năm. Cầu có kích thước nhỏ, mặt cầu được làm bằng sắt vỉ trơn trượt. Bà con đã trùng tu nhiều lần nhưng không khắc phục được tình trạng ngày càng xuống cấp của cầu. Đau lòng thay khi đã có nhiều tai nạn đáng tiếc xảy ra trên cầu cũ này, gây ra sự lo lắng, bất an đối với bà con nhân dân, các em học sinh đi lại hằng ngày, sự trăn trở của phía chính quyền địa phương. 

Với tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết dân tộc, cùng tấm lòng yêu thương, thấu hiểu với những sự khó khăn, sẻ chia những nỗi niềm vất vả. Nhà tài trợ – Gia đình anh chị Nguyễn Quang Trung –  Đặng Thị Thu Hà đã phát tâm tài trợ Cầu Lộc Phước (Cầu Tuệ Tâm 338) thông qua nhóm Tuệ Tâm VH. Với mong muốn san sẻ, cho đi, giúp những người dân khu vực này được đi lại an toàn hơn, cải thiện cuộc sống. 

Sau 03 tháng kể từ ngày khởi công xây dựng, hôm nay – ngày 20.05.2023 cầu Lộc Phước chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng trong niềm vui và hạnh phúc của bà con nhân dân và các em học sinh trên địa bàn xã Thạnh Lộc. Ngày khánh thành là một dịp để tất cả mọi người cùng nhau đoàn kết, chia sẻ niềm vui và tạo ra những kỉ niệm đáng nhớ.

Cầu Lộc Phước (Cầu Tuệ Tâm 338) được hoàn thiện với chiều dài 22m, chiều rộng 4m và tải trọng 3 tấn, với tổng kinh phí xây dựng cầu lên đến 264 triệu đồng. Trong đó, bà con nhân dân địa phương đồng lòng đóng góp 81 triệu đồng, Nhà tài trợ – gia đình anh chị Nguyễn Quang Trung –  Đặng Thị Thu Hà trao tặng 183 triệu đồng kinh phí xây dựng cầu còn thiếu. Đồng thời, gia đình anh chị nhà tài trợ tài trợ thêm 7 triệu đồng để lắp đặt đèn năng lượng mặt trời và quà tặng ngày lễ khánh thành, tổng kinh phí trao tặng là 190 triệu đồng. 

Tại buổi lễ khánh thành, cầu Lộc Phước, Gia đình anh chị Nguyễn Quang Trung –  Đặng Thị Thu Hà đã trao tặng các phần quà nhỏ đến các bà con nhân dân và các em học sinh trên địa bàn xã Thạnh Lộc. Các phần quà bao gồm: 01 phần quà khuyến học trị giá 1,25 triệu đồng được trao tặng đến học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn học giỏi.

05 phần quà gồm đồ dùng học tập và sách giáo dục nhân cách trị giá 150 ngàn/phần được trao tặng đến các em học sinh tiểu học nhà khó khăn, học giỏi.

04 phần quà gồm nhu yếu phẩm trị giá 250 ngàn/ phần cũng được nhà tài trợ quan tâm trao tặng đến 4 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã. 

Ngoài ra, anh Trung chị Hà còn trao tặng 2 phần quà trị giá 500 ngàn/ phần cho UBND xã Thạnh Lộc và đội thi công cùng lời cảm ơn sự hợp tác giữa các bên để hoàn thiện công trình cầu dân sinh ý nghĩa này.

Cầu Lộc Phước được xây dựng kiên cố và rộng rãi, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển an toàn cho toàn bộ người dân trong khu vực. Không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trong việc di chuyển và phát triển kinh tế xã hội, cây cầu còn là biểu tượng của sự gắn kết và lòng tự hào dân tộc. Sự hỗ trợ và tình yêu thương của gia anh chị Nguyễn Quang Trung – Đặng Thị Thu Hà và cộng đồng địa phương thể hiện rõ tinh thần yêu nước và tình đoàn kết dân tộc. 

Trong buổi lễ khánh thành, những lời yêu thương, những tình cảm chân thành đã trao nhau qua những chia sẻ đầy cảm xúc của các bên tham gia. Phía địa phương đã gửi lời biết ơn sâu sắc gửi đến gia đình nhà tài trợ và tất cả những đóng góp không ngừng nghỉ của bà con nhân dân, đội thi công. 

Đáng quý hơn, đây đã là cây cầu thứ 3 mà gia đình anh chị Quang Trung – Thu Hà tài trợ cho bà con miền tây thông qua nhóm Tuệ Tâm VH. Hàng ngàn hộ dân đã và đang được hưởng lợi hàng ngày khi đi qua những cây cầu yêu thương này. 

Sự quyên góp, hỗ trợ của gia đình anh chị không đơn thuần là vật chất mà còn là một hành động ý nghĩa và tình cảm chân thành. Anh chị đã chia sẻ một phần tiện nghi trong cuộc sống của mình để đóng góp xây dựng cầu Lộc Phước, gửi đi thông điệp về tình yêu và sự quan tâm đến cộng đồng.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin tri ân hạt mầm thiện lành của gia đình anh chị Nguyễn Quang Trung – Đặng Thị Thu Hà. Nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc cho nhà tài trợ gieo được thật nhiều hạt thiện lành, hồng phước lan tỏa tạo nên một khu rừng lộc phước xanh tươi, đầy yêu thương, nhân ái.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm