"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN LONG HẢI (CẦU TUỆ TÂM 363) TẠI TIỀN GIANG

Nước là nguồn gốc nuôi dưỡng mọi sự sống. Nước bao dung có thể chấp nhận tất cả, như biển cả đón nhận mọi dòng sông  con suối vô điều kiện. Nước nuôi sống con người và vạn vật xung quanh với tình yêu thương bao la và rộng lớn.

Yêu thương sẽ được nhân bội lên bằng cách đem lại niềm vui và sự hạnh phúc cho những người xung quanh ta. Tình thương giúp gắn kết người lại gần với người mà không cần có bất cứ điều kiện gì  và không chờ đợi sự đền trả. Đó là tình thương vô điều kiện, bao la, rộng lớn và đầy bao dung như nước biển, mang lại điều tốt lành cho mọi người, và cũng là ý nghĩa hàm chứa trong tên cây cầu khánh thành lần này – cầu Long Hải – mạch nguồn yêu thương. 

Cách đây 2 tháng cây cầu mang tên Long Hải (cầu Tuệ Tâm 363) do Nhóm Metta tài trợ chính thức được khởi công trong không khí vui mừng, phấn khởi của bà con ấp Long Hải, xã Long Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang. 

Hôm nay 09/09/2023 cây cầu được hoàn thiện an toàn, chắc chắn, đưa vào sử dụng trong niềm vui, hạnh phúc và ngập tràn yêu thương.

Cây cầu Long Hải trước đây là cầu bê tông cũ được xây dựng hơn 19 năm trước đó với bề ngang chỉ rộng 0.8m đủ cho 1 xe qua lại. Cầu đã xuống cấp, xiêu vẹo và một trụ bị nghiêng lệch. Tuy cầu có lan can nhưng có nhiều chỗ đã rung lắc và hư hỏng. 

Hôm nay sừng sững trên vị trí này là cây cầu khang trang, an toàn, chắc chắn giúp cho con đường đi lại của hơn 360 hộ dân liên xã Long Bình và Bình Tân trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn.

 Cầu Long Hải (cầu Tuệ Tâm 363) đi vào hoạt động với chiều dài 12m, chiều rộng 3,3m và tải trọng 2.5T. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 113 triệu đồng, trong đó bà con đồng lòng góp tiền mặt và ngày công trị giá 30 triệu đồng. Số tiền 89 triệu (bao gồm 83 triệu xây cầu, 3 triệu tiền lắp 2 đèn năng lượng mặt trời và 3 triệu đồng tặng quà trao tặng tại lễ khánh thành) được nhóm Metta tài trợ giúp bà con. 

Tại buổi lễ khánh thành, các thành viên nhóm Metta đã trao tặng các phần quà yêu thương đến bà con và các em học sinh. 

Cụ thể là 5 phần quà bao gồm dụng cụ học tập và sách nhân cách  được gửi đến 5 em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập   04 phần quà gồm nhu yếu phẩm đã đuuợc trao cho 04 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã. 

 Ngoài ra, nhóm Metta cũng trao các phần quà lưu niệm đến UBND xã Long Bình và đại diện đội thi công thay cho lời cảm ơn các bên đã cùng nhau chung tay chung sức xây dựng cây cầu đúng tiến độ, chất lượng, bền và đẹp.

Cùng nhau chung tay đoàn kết, góp một chút công sức, một chút yêu thương và sự đồng lòng, mỗi người có thể góp phần nào đó giúp cho vùng quê nào đó trên đất nước chúng ta đang sống trở nên tươi xanh hơn, con người có đời sống an vui, sung túc, lợi lạc hơn. Đó cũng chính là điều mà các thành viên nhóm Metta với tâm yêu thương mong muốn được góp sức cho đời.

 Nhóm Tuệ Tâm VH xin thay mặt bà con ấp Long Hải gửi lời cảm ơn chân thành cùng lời chúc sức khỏe đến nhóm Metta. Xin chúc các thành viên luôn là những bông hoa tươi vui, hoan hỷ niềm hạnh phúc và lan tỏa sự sẻ chia yêu thương ngày càng lớn mạnh hơn nữa. Chúc các anh chị cùng gia đình luôn mạnh khỏe, an lạc trong từng phút giây cuộc sống.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm