"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN LONG THẮNG (CẦU TUỆ TÂM 334) TẠI TIỀN GIANG.

Hương các loài hoa thơm

Không thể bay ngược gió

Hương người đức hạnh đó

Ngược gió bay muôn phương

(Kinh pháp cú – 54)

Mỗi giây phút ở hiện tại là khoảnh khắc hạnh phúc được trao tặng đi không chỉ lưu lại mùi hương trên tay người nhận mà cả trên tay người trao. Mỗi cuộc gặp gỡ là giây phút được kết nối từ những sợi dây yêu thương được gắn kết ở một đoạn nào đó trên hành trình chúng ta đang đi.   

Cách đây 3 tháng, cây cầu Long Thắng ( cầu Tuệ Tâm 334) với sự tài trợ của Công ty Mỹ phẩm Dr Cell Việt Nam đã được khởi công tại ấp Long Hòa A, xã Bàn Long, huyện Châu Thành, Tiền Giang trong sự hân hoan vui mừng của bà con cùng chính quyền địa phương.

Cầu Long Thắng trước khi được xây mới là cây cầu bê tông cũ được xây dựng cách đây đã hơn 30 năm, trụ cầu yếu nứt gãy, bà con phải trùng tu nhiều lần. Mặt cầu bê tông hẹp, bị bể nhiều chỗ và không có lan can bảo vệ 2 bên. Mùa mưa đường trơn trượt đã gây ra nhiều vụ té ngã trên cầu. Đây cũng là con đường cấp thiết của hơn 300 hộ dân liên ấp Long Hòa A và Long Hòa B cùng 100 em học sinh trường tiểu học và THCS Bản Long Bà đi lại thường xuyên

Hôm nay ngày 23/4/2023, những hạt mầm yêu thương gieo xuống ngày ấy đã đơm bông kết trái, nở ra những bông hoa thơm ngát mười phương. Cầu Long Thắng được hoàn thiện, hiên ngang vững chãi, vươn mình chào đón bước chân nhà tài trợ ghé về thăm. Không khí rộn ràng vui tươi, ấm áp yêu thương, niềm hoan hỷ của bà con ngập tràn trong buổi lễ khánh thành, bàn giao cầu Long Thắng đưa vào sử dụng, phục vụ người dân trong vùng.

Cầu Long Thắng ( cầu Tuệ Tâm 33) đi vào hoạt động với chiều dài 20m, chiều rộng 2.8m, tải trọng 2.5T. Tổng kinh phí xây cầu là 173 triệu, trong đó chính quyền địa phương cùng bà con đồng lòng đóng góp kinh phí và ngày công trị giá 63 triệu đồng. Số tiền còn thiếu 110 triệu tiền xây cầu và 6 triệu tiền lắp 2 chiếc đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng cùng quà tặng cho bà con các em học sinh, tổng 116 triệu đồng được Công ty Mỹ phẩm Dr Cell Việt Nam tài trợ cho bà con.

Tham dự lễ khánh thành có sự góp mặt của đầy đủ đại diện chính quyền địa phương các cấp cùng Đại đức Thích Thiện Minh- trụ trì chùa Bửu Linh gần cầu – người đã đứng ra kết nối cũng như hỗ trợ xuyên suốt quá trình khảo sát, thi công và khánh thành cầu Long Thắng.

Công ty Mỹ phẩm Dr Cell Việt Nam được biết đến là công ty chuyên sản xuất, phân phối dòng sản phẩm chăm sóc da chiết xuất từ thiên nhiên. Bên cạnh việc cung cấp giải pháp chăm sóc da an toàn cho khách hàng, công ty cũng luôn chú trọng đến các công tác xã hội thông qua việc thực hiện rất nhiều các dự án từ thiện thiết thực như xây dựng cầu đường, trường học, thư viện… mang đến niềm vui cho bà con và các em học sinh vùng khó khăn.

Tại buổi lễ khánh thành, Công ty Mỹ phẩm Dr Cell Việt Nam cũng trao các phần quà yêu thương đến bà con cùng các em học sinh, cụ thể:

7 phần quà bao gồm dụng cụ học tập và sách giáo dục nhân cách trị giá 150 ngàn/ phần được trao đến 7 em học sinh tiểu học học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn thay cho lời động viên các em nỗ lực hơn trong việc đến trường trau dồi kiến thức.

4 phần quà bao gồm nhu yếu phẩm trị giá 250 ngàn/ phần được trao đến 4 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Công ty Mỹ phẩm Dr Cell Việt Nam cũng trao tặng các phần quà lưu niệm đến UBND xã Bàn Long cùng đội thi công (mỗi phần quà trị giá 500 ngàn) cùng lời cảm ơn các bên đã chung tay hỗ trợ và xây dựng cây cầu an toàn, chất lượng, đúng tiến độ để cầu Long Thắng được đi vào hoạt động kịp thời trước mùa mưa.

Cầu Long Thắng với ý nghĩa như con rồng bay trên trời với vũ điệu ăn mừng chiến thắng, thành công, rưới hạt ngọc mang lại sự trù phú, sung túc, đủ đầy, và thịnh vượng đến bà con ấp Long Hòa A. Và đây cũng chính là điều mà Ban giám đốc và tập thể cán bộ Công ty Mỹ phẩm Dr Cell Việt Nam muốn gửi đến bà con thông qua cây cầu Long Thắng, mong bà con luôn có cuộc sống ấm no, đủ đầy, sung túc.

Mỗi ý niệm, mỗi hành động, mỗi lời nói phát khởi từ tâm yêu thương thiện lành sẽ nở hoa trong tim mỗi người và trao đến cho đời những mầm sống tuyệt vời.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin gửi lời biết ơn và lời chúc sức khỏe đến Ban giám đốc cùng cán bộ nhân viên Công ty Mỹ Phẩm Dr Cell Việt Nam. Chúc Công ty ngày càng phát triển vững mạnh, thành công mang giá trị đẹp cho người, cho đời…

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm