"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN MINH PHƯỚC (CẦU TUỆ TÂM 357) TẠI TRÀ VINH.

Giáo lý nhà Phật thường nhắc nhở chúng ta, trong cuộc sống này, vô thường luôn hiện hữu, những khổ đau và vinh hoa không thể kéo dài mãi. Nhưng những tâm hồn sáng suốt, những hạt giống phước lành mà ta gieo trồng, chắc chắn sẽ mãi tồn tại và mở ra một tương lai tươi sáng. Trải qua nhiều năm vất vả và khó khăn, vùng đồng bằng sông nước miền Tây đã chứng kiến sự thay đổi tích cực trong cuộc sống của bà con. Điều đó không thể thiếu sự đóng góp quý báu từ những nhà tài trợ, những tấm lòng nhân ái và phước lành của họ đã tạo nên sự khởi đầu mới, giúp bà con bước chân vào một tương lai an lành hơn.

Và nhà tài trợ mang yêu thương và đến phước lành đến với bà con ấp 7, xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh lần này rất quen thuộc, chính là Gia đình anh chị Hồng Quang – Lục Diệp và các con Hòa Minh, Minh Vy. Anh chị Hồng Quang – Lục Diệp cũng chính là những thành viên tích cực của nhóm Tuệ Tâm VH. Gia đình đã tham gia tài trợ 2 cây cầu trước đó giúp bà con cũng như hỗ trợ các dự án giếng khoan, thư viện đến các trường học vùng cao thông qua nhóm Tuệ Tâm VH.

Ngày 13/8/2023, cầu Minh Phước (cầu Tuệ Tâm 357) do Gia đình anh chị Hồng Quang – Lục Diệp và các con Hòa Minh, Minh Vy ở Tp. HCM tài trợ đã chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng.

Cây cầu được xây dựng với sự quan tâm và tâm huyết, không chỉ là một cầu vượt qua dòng sông mà còn là sự nối kết tinh thần giữa những con người yêu thương. Đến với xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long, Trà Vinh, cây cầu này không chỉ đem lại sự thuận lợi trong việc đi lại mà còn gửi gắm nhiều tình thương và hy vọng. Với mục tiêu giải quyết nhu cầu giao thương, vận chuyển nông sản, cây cầu này thực sự đã tạo điều kiện cho sự phát triển kinh tế khu vực, mở ra những cơ hội mới cho cộng đồng địa phương.

Cây cầu Minh Phước (cầu Tuệ Tâm 357) có kích thước hoàn thiện là 12m dài và 3m rộng, tải trọng 2.5 tấn, đảm bảo thuận tiện cho việc giao thông và vận chuyển nông sản của bà con trong khu vực. Tổng kinh phí xây dựng cây cầu là 94 triệu đồng, trong đó Gia đình anh chị Hồng Quang – Lục Diệp và các con Hòa Minh, Minh Vy tài trợ 76 triệu đồng, cùng với đó, người dân địa phương đóng góp 18 triệu đồng tiền mặt và ngày công. Ngoài ra, gia đình nhà tài trợ còn tặng thêm 4 triệu lắp đèn năng lượng mặt trời và tặng quà cho bà con tại lễ khánh thành.

Tên gọi “Minh Phước” đã đựng trong mình cả một ước mong, là lời cầu chúc tốt lành và phước lành dành cho bà con ấp 7. Gia đình anh chị Hồng Quang – Lục Diệp và các con Hòa Minh, Minh Vy đã đặt trọn niềm tin và hy vọng vào cây cầu này, hy vọng rằng nó sẽ mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp bà con vượt qua những khó khăn và bắt đầu một hành trình mới đầy hy vọng.

Lễ Khánh Thành Cầu từ hiện Minh Phước đã diễn ra trong không gian trang trọng và ấm áp. Người dân không giấu niềm vui mừng, hoan hỷ và tràn đầy lòng biết ơn khi được trao tặng cây cầu mà họ mơ ước bấy lâu nay. Niềm vui, sự cảm kích của bà con cùng chính quyền địa phương, những người tham dự quá trình thi công cây cầu… tất cả đã cùng nhau tạo nên một không gian đầy ý nghĩa và cảm động.

Tại buổi lễ, gia đình nhà tài trợ đã trao 10 phần quà tới các em học sinh tiểu học hoàn cảnh khó khăn học giỏi.

Và 4 phần quà gồm nhu yếu phẩm cũng được trao tận tay 4 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã. Các phần quà chứa đựng sự quan tâm, như lời động viên bà con nỗ lực vươn lên, vượt qua nghịch cảnh, thêm tin yêu vào cuộc sống.

Với sự hoàn thành của Cầu Minh Phước (cầu Tuệ Tâm 357), những khó khăn của người dân khi phải đi qua cây cầu cũ trước kia đã không còn nữa. Điều kiện đi lại được cải thiện, an toàn hơn. Cây cầu Minh Phước sẽ nâng đỡ từng chuyến xe, từng bước chân, đồng hành cùng người dân trong suốt thời gian dài trong tương lai, mở ra cuộc sống tươi sáng rạng ngời trong phước lành cho bà con mà nhà tài trợ vẫn gửi gắm trong từng ý niệm.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin thay mặt bà con ấp 7, xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với Gia đình anh chị Hồng Quang – Lục Diệp và các con Hòa Minh, Minh Vy, cũng như tất cả những người đã tham gia và hỗ trợ trong quá trình xây dựng cây cầu này. Xin chúc các thành viên trong gia đình luôn mạnh khỏe, bình an. Chúc gia đình anh chị luôn giữ được truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp này và nuôi dưỡng thế hệ tiếp theo trong yêu thương và phước lành.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN KIM QUANG (CẦU TUỆ TÂM 369) TẠI CẦN THƠ

  27/11/2023

  “Tình yêu thương con người chỉ có thể đong đầy và tràn ngập trong tâm hồn của những người có tinh thần đoàn kết”  Câu nói trên của Chủ tịch Hồ Chí Minh được xem là lời tuyên ngôn sâu sắc về tình thương và tinh thần trong việc xây dựng một xã hội nhân ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚC QUANG (CẦU TUỆ TÂM 368) TẠI CẦN THƠ

  26/11/2023

  “Phúc Quang” không chỉ là một tên gọi mà con là một khái niệm, nguồn cảm hứng lớn về “ánh sáng”và “hạnh phúc” trong cuộc sống. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, tạo ra một khía cạnh tích cực và tươi sáng của hạnh phúc, thúc ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN QUẢNG LIÊN (CẦU TUỆ TÂM 366) TẠI CẦN THƠ.

  25/11/2023

  Kết đài, lá lục vươn lên Cọng xanh xuyên nước, tụ thiền đầu hoa Thuyết kinh, nhất đóa nhất tòa Thơm lừng hương pháp, ta-bà hóa duyên. (Sưu tầm) Những câu thơ ngợi ca vẻ đẹp của hoa sen dưới góc độ của đời và đạo. Đoá sen hồng giữa hồ đang còn búp hay ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG

  21/11/2023

  Không phải hôm qua, không phải ngày mai, hôm nay là ngày đặc biệt, hạnh phúc nhất của chúng ta! – Đại Đức Thích Tâm Nguyên – Bởi vì chúng ta chỉ có duy nhất một ngày hôm nay, chẳng thể nào sống lại đúng ngày hôm nay được thêm một lần nào nữa. Hôm ...

Xem thêm