"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN MỸ CẢNH (CẦU TUỆ TÂM 344) TẠI TRÀ VINH.

“Thành công không phải là số tiền bạn kiếm được mà là sự khác biệt bạn tạo ra cho cuộc sống của người khác”

Michelle Obama

Có vô số khái niệm, thước đo cho sự thành công nhưng quan niệm về thành công như trên đã mở ra một nhân sinh quan mới đầy ý nghĩa cho cuộc đời. Ở đó, mọi thứ mà chúng ta chinh phục không chỉ là tiền bạc. Ngoài việc trân quý những đồng tiền mình đã tạo ra, chúng ta có thể dùng tiền bạc như đúng chức năng vốn có của nó – là phương tiện để kiến tạo nên những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống.

Nhóm Bữa Ăn Từ Tâm thành phố Hồ Chí Minh, từ khi thành lập đến nay, đã và đang lặng lẽ trao đến những mảnh đời còn nhiều khó khăn ngoài kia nhiều giá trị tốt đẹp. Không chỉ dừng lại ở những bữa ăn nhân ái, đầy yêu thương, mà thông qua sự kết nối của Tuệ Tâm VH lần này, nhóm Bữa Ăn Từ Tâm và các Mạnh Thường Quân đã tài trợ cầu từ thiện Mỹ Cảnh (cầu Tuệ Tâm 344) tại Trà Vinh. Tấm lòng bác ái của những con người này vốn đã quá ấm áp, đủ đầy trong từng bữa ăn mà họ trao đi, nay lại thêm rộng dày trên từng nhịp cầu mới.

Vậy là sau gần 2 tháng thi công, cầu từ thiện Mỹ Cảnh đã chính thức hoàn thành. Hôm nay, ngày 13/05/2023, lễ khánh thành để đưa cầu vào sử dụng đã được diễn ra trang trọng và ấm áp nghĩa tình tại ấp số 2, xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Niềm hân hoan long lanh trong từng ánh mắt, nụ cười của bà con địa phương chính là niềm hạnh phúc to lớn, khắc sâu vào tâm khảm các nhà tài trợ cũng như các thành viên Tuệ Tâm VH sau mỗi công trình thiện nguyện.

Nhớ lại thời điểm gần hai tháng trước, cây cầu cũ đã xuống cấp, mang nhiều nguy hiểm nhưng lại nằm trên tuyến đường qua lại của 135 hộ dân nơi đây, là con đường đến trường của 150 em học sinh trường Tiểu học Mỹ Cẩm B mỗi ngày. Đây là cây cầu bê tông đã đưa vào phục vụ hơn 25 năm. Cầu dài 12 mét nhưng rộng chỉ 1 mét. Mặt cầu nhỏ hẹp, nứt bể, trơn trượt khi trời mưa, lại không có lan can, cùng với độ dốc cao khiến xe cộ và người dân qua lại bị té ngã nhiều lần. Những tai nạn, rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào khiến cho việc xây dựng một cây cầu mới trở nên cấp thiết hơn lúc nào hết.

Nhờ sự chung tay đóng góp, tài trợ của Nhóm Bữa Ăn Từ Tâm thành phố Hồ Chí Minh và các Mạnh Thường Quân, cầu Mỹ Cảnh đã được xây dựng một cách nhanh chóng và chất lượng.

Cầu mới có chiều dài 12 mét, chiều rộng 2,8 mét, đảm bảo cho thông thương và xe qua lại kịp thời chăm sóc sức khỏe cho bà con trong những trường hợp khẩn cấp. Tải trọng cầu lên đến 2,5 tấn. Lan can cầu cũng được trang bị đảm bảo cho an toàn của người lớn và trẻ nhỏ. Quá nhiều điều khác biệt đã được kiến tạo nên từ đây, góp phần làm cho đời sống nơi đây tốt đẹp hơn, an toàn hơn và phát triển hơn.

Với tổng kinh phí xây dựng cầu là 84 triệu, địa phương đã vận động nhân dân đóng góp được 16 triệu. Nhà tài trợ – Nhóm Bữa Ăn Từ Tâm và các Mạnh Thường Quân trao tặng 85,56 triệu. Bao gồm 68 triệu xây cầu, 1,5 triệu lắp đặt đèn năng lượng mặt trời thắp sáng ban đêm, cùng với 16,05 triệu giá trị quà tặng tại lễ khánh thành.

Tại buổi lễ, nhóm Bữa Ăn Từ Tâm và các Mạnh Thường Quân đã trao nhiều phần quà ý nghĩa đến các em học sinh và bà con có hoàn cảnh khó khăn trong xã. Cụ thể, nhóm đã tiến hành trao tặng 27 phần quà khuyến học với trị giá 280 ngàn/phần cho 27 em học sinh tiểu học có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng vượt khó vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập, động viên các em tiếp tục nỗ lực cho tương lai.

Nhà tài trợ cũng quan tâm trao tặng 30 phần quà nhu yếu phẩm với trị giá 250 ngàn/phần cho 30 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Nhóm Bữa Ăn Từ Tâm và các Mạnh Thường Quân cũng không quên trao tặng 2 phần quà lưu niệm trị giá 500 ngàn/ phần cho đội thi công và UBND xã Mỹ Cẩm cùng lời cảm ơn sự phối hợp giữa các bên để cùng hoàn thiện công trình dân sinh ý nghĩa này.

Dưới hàng cờ bay phấp phới, cây cầu từ thiện Mỹ Cảnh vươn mình vững chắc trên vùng đất quê hương. Mỗi nhịp cầu an toàn là một nhịp đệm vững vàng cho đà phát triển lâu dài, mạnh mẽ của từng hộ gia đình nơi đây và của cả vùng quê huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Hòa chung trong không khí tưng bừng này, Tuệ Tâm VH xin gửi lời chúc mừng đến bà con địa phương. Xin gửi lời tri ân sâu sắc đến Quý nhà tài trợ – Nhóm Bữa Ăn Từ Tâm và các Mạnh Thường Quân, cảm ơn sự khác biệt tươi đẹp mà mỗi thành viên nhà tài trợ đã cùng chung tay kiến tạo cho mảnh đất miền Tây thân thương vốn còn nhiều gian khó.

Mọi phước báu to lớn này, Tuệ Tâm VH xin được gửi đến Quý nhà tài trợ và gia đình, gửi đến quý bà con và tất cả bạn bè đã và đang ủng hộ cũng như đang dõi theo hành trình lan tỏa yêu thương cùng Tuệ Tâm VH. Xin chúc cho ngày càng nhiều những trái tim nhân ái được kết nối cùng nhau và có thêm thật nhiều công trình thiện nguyện ý nghĩa cho xã hội.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 415 GIÚP BÀ CON TỈNH SÓC TRĂNG.

  16/05/2024

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin được thay mặt bà con các tỉnh miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm, Cô bác anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa tới nay đã đồng hành phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 414 cây cầu giúp bà con khắp các miền ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHỤNG CHÂU (CẦU TUỆ TÂM 411) TẠI BẾN TRE

  16/05/2024

  Dân ta xin nhớ chữ đồng Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh. “Lịch sử nước ta – Hồ Chí Minh” Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái từ xưa đến nay của dân tộc ta vẫn luôn được duy trì và phát huy như một niềm tự hào dân. Từ khi đất ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU NHẬT NGUYỆT QUANG (CẦU TUỆ TÂM 400) TẠI LONG AN.

  13/05/2024

  “Nhật nguyệt minh dương, Càn khôn thanh tịnh, Nhân sinh viễn đại, Đạo pháp vô vi.” – Nguyễn Trãi – Câu thơ trên của Nguyễn Trãi mang một ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống và đạo pháp, truyền tải thông điệp về một cuộc sống hòa hợp, thuận theo quy luật của vũ trụ. ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 410) TẠI TIỀN GIANG

  12/05/2024

  Trong cuộc sống, bình an là một trạng thái tinh thần mà mỗi người đều khao khát hướng tới.  Bình an không chỉ là sự yên bình bên trong, mà còn là sự an toàn và hài lòng với những gì mình có. Bình an không chỉ thể hiện ở những thứ bên ngoài mà ...

Xem thêm