"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN MỸ HÒA (CẦU TUỆ TÂM 277) TẠI TRÀ VINH. 

Chúng ta thường hay nghe yêu thương là không khoảng cách, tình yêu thương là không giới hạn. Điều này đặc biệt đúng với những nhà tài trợ, những mạnh thường quân mà nhóm Tuệ Tâm VH có cơ hội được kết nối. Họ lan tỏa tâm yêu thương trải rộng trên mọi miền Tổ quốc và phủ đầy trong trái tim và tâm trí của những người dân nơi họ đến. Đây là lý do vì sao những cây cầu được hoàn thành và tăng dần theo năm tháng.

Người dân miền Tây sông nước mỗi ngày càng cảm thấy tin yêu thêm đời sống này khi có những mạnh thường quân lắng nghe những khó khăn của họ, lan tỏa và thực hành những niệm lành, những thiện nguyện trao tặng đến họ.

Sau hơn 2 tháng thi công, ngày 24/07/2022, cầu Mỹ Hòa (cầu Tuệ Tâm 277) được khánh thành và đưa vào sử dụng. Đây là thời điểm đánh dấu những niệm lành và nguyện lành của nhà tài trợ đã thành hình trao tặng cho bà con ấp Phú Mỹ, xã Mỹ Chánh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. Cầu Mỹ Hòa là cây cầu thứ 13 của nhà tài trợ Gia Đình Bác Sĩ Nhà Đất luôn mở rộng trái tim, nhân rộng và lan tỏa yêu thương theo thời gian.

Cây cầu hoàn thành đã giúp đỡ hơn 100 hộ dân nơi đây – bà con đa số là người dân tộc Khơ Me, cuộc sống mưu sinh còn nhiều khó khăn, vất vả, có cây cầu mới giúp bà con đi lại an toàn và kết nối giao thông thuận tiện hơn đồng bộ với quy hoạch đường trong tương lai.

Cầu xây mới đã thay thế cầu cũ có trụ cầu bằng cây, mặt cầu là gỗ trơn mục nát. Đã có nhiều tai nạn té ngã nguy hiểm khi các em nhỏ qua cầu đi học.

Cầu mới khánh thành an toàn chắc đẹp khiến người dân liên xã Mỹ Chánh, Thanh Mỹ thuận tiện hơn khi chở hàng hóa nông sản, 40 em học sinh trường tiểu học và THCS Đoàn Công Chánh không còn phải đi đường vòng xa nữa, mùa mưa cũng không còn lo vì cầu trơn trượt dễ té ngã.

Cầu Mỹ Hòa (cầu Tuệ Tâm 277) được xây mới với chiều dài 20m, ngang 2.8m trọng tải 2.5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng là 134 triệu đồng trong đó người dân đóng góp ngày công và tiền mặt trị giá 20 triệu đồng, Gia đình Bác Sĩ Nhà Đất (anh chị Phạm Quốc Lâm – Đặng Thị Hồng Đào) tài trợ toàn bộ số tiền 114 triệu đồng còn thiếu, giúp bà con hoàn thành cây cầu mong ước bấy lâu.

Giờ đây bà con có thể chở nông sản giao thương thuận tiện, phát triển kinh tế khu vực khi cầu Mỹ Hòa được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Những vất vả của người dân đã vơi đi khi nhận được sự rung động lan tỏa tình thương của nhà tài trợ Gia đình Bác Sĩ Nhà Đất.

Tại buổi lễ, nhà tài trợ cũng trao tặng 10 phần quà cho 10 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi để động viên các em hăng say học tập, mai sau lớn lên giúp đỡ quê hương, đất nước.

Kết thúc lễ khởi công, người dân ấp Phú Mỹ và chính quyền địa phương rất phấn khởi vui mừng và cảm ơn món quà yêu thương trao gửi từ trái tim của nhà tài trợ Gia đình Bác Sĩ Nhà Đất.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc mừng bà con và lãnh đạo địa phương đã được tặng món quà đầy ý nghĩa, đầy nhân ái. Chúc cho bà con luôn lưu thông an toàn trên cây cầu mới, mong bà con luôn giữ gìn và bảo quản cầu thật bền lâu.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin tri ân những lan tỏa yêu thương của nhà tài trợ Gia đình Bác Sĩ Nhà Đất dành tặng cho bà con khu vực miền Tây. Chúc cho anh chị Phạm Quốc Lâm – Đặng Thị Hồng Đào tiếp tục là những cánh chim đầu đàn vững chãi, dẫn dắt cộng đồng Bác Sĩ Nhà Đất ngày càng lớn mạnh, xóa nhòa những khoảng cách và giới hạn, luôn mở rộng trái tim để chạm được thêm nhiều trái tim hơn nữa.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN A MI ĐÀ (CẦU TUỆ TÂM 314) TẠI KIÊN GIANG.

  08/08/2022

  Cái tôi của con người không khác gì ngọn lửa đang bùng cháy, thiêu đốt với những khát khao của chính mình. Khi mọi khát khao biến mất, ngọn lửa cũng biến mất. Nguồn cơn của sự đau khổ đến từ sự khát khao. Sự mong mỏi sẽ mang đến căng thẳng và đau khổ. ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN LIÊN HOA QUANG (CẦU TUỆ TÂM 280) TẠI LONG AN

  07/08/2022

  Mùa mưa trơn trượt sớm khuya Bà con đi lại lắng lo từng ngày Thật may có những người lành Tuệ Tâm VH giang tay chung lòng Giúp dân xây lại cây cầu Liên Hoa Quang nở sáng bừng khúc sông… Đóa hoa sen tinh khiết được vun trồng từ những trái tim yêu thương, ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỊNH TÂM (CẦU TUỆ TÂM 273) TẠI BẾN TRE

  06/08/2022

  “ Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi”. Mỗi yêu thương được gửi đi là những bông hoa nở hương thơm ngát, chứa đựng niềm vui, hạnh phúc, hỷ lạc giữa cuộc sống đời thường mang đậm tình thương mến thương trong từng hơi thở – mạch sống của con người, của đất ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN ĐẠI AN (CẦU TUỆ TÂM 313) TẠI LONG AN.

  01/08/2022

  Khi đến với hành tinh xinh đẹp chúng ta không chỉ mong muốn có cuộc sống An Toàn  – An Nhiên – An Vui bên gia đình và những người thân thương mà còn gởi 3 chữ An lớn đến tất cả mọi người đang cùng nhau chung sống hít thở bầu không khí nhiệm ...

Xem thêm