"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN MỸ KHANG (CẦU TUỆ TÂM 278) TẠI TRÀ VINH

Người nông dân khi gieo trồng mùa vụ sẽ lựa chọn những hạt giống tốt, khỏe và đầy năng lượng để có một mùa vụ bội thu. Hạt giống tiếp thu năng lượng của đất trời, của không khí, nắng gió, phân bón và đặc biệt là không thể thiếu bàn tay chăm sóc của con người… Khi hấp thụ đủ chất dinh dưỡng, đủ ngày đủ tháng sẽ đơm hoa, trổ quả mang đến cho bà con những thành quả vượt ngoài mong đợi.

Người Thầy luôn dặn dò các học trò của mình Tâm các con là mảnh đất màu mỡ để gieo trồng những hạt giống tốt tươi, hạt giống yêu thương, hạt giống của sự sẻ chia. Trong bất cứ việc gì khi các con làm cũng phải hành động với lòng yêu thương và khi có thành công dù nhỏ hay lớn trong đời cũng có sự đóng góp không chỉ của bạn bè, đồng nghiệp mà còn của tất cả mọi người cùng đang hít thở bầu không khí nhiệm màu xung quanh.

Những hạt mầm người Thầy gieo trồng mỗi ngày, hôm nay đã nở hoa – bông hoa tươi thắm cho người cho đời thay cho lời cảm ơn, trả ơn đời đã mang đến cho chúng ta một cuộc sống đủ đầy, thuận lợi và sung túc. Cầu Mỹ Khang (cầu Tuệ Tâm 278) được khánh thành ngày 24/7/2022 tại xã Mỹ Chánh, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh Thay cho lời biết ơn các học trò trong lớp Hạt Giống K1 – BSNĐ gửi đến Thầy Phạm Quốc Lâm – Cô Teresa Hồng Đào.

Cầu Mỹ Khang trước đây là cây cầu ván bắc tạm, yếu, xộc xệch, không đáp ứng nhu cầu đi lại hàng hàng của người dân, việc giao thông, chuyên chở nông sản gặp trở ngại.

Hôm nay tại vị trí này, cây cầu mới đứng hiên ngang, khang trang và an toàn giữa cánh đồng vàng ươm màu lúa đang vào vụ. Bầu trời trong xanh, gió mát, tiếng gió reo hòa cùng tiếng cười đùa của bà con, từng cái bắt tay, những nụ cười, những đôi mắt lóng lánh niềm hạnh phúc của bà con ấp Phú Mỹ chào đón bước chân thầy cô cùng tập thể Hạt Giống K1 – BSNĐ ghé thăm mảnh đất thân thương sau gần 3 tháng xây dựng.

Cầu Mỹ Khang (cầu Tuệ Tâm 278) được xây mới với chiều dài 17m, rộng 2,8m, tải trọng 2.5T. Tổng kinh phí xây dựng là 114 triệu đồng, trong đó bà con đóng góp ngày công lao động trị giá 20 triệu, số tiền còn lại là 94 triệu đồng được tập thể học viên lớp Hạt Giống K1 – BSNĐ tài trợ.

Ngoài ra, các học viên Hạt Giống K1 – BSNĐ còn tài trợ thêm 5,5 triệu đồng lắp 2 đèn năng lượng mặt trời cho cầu và 10 phần quà nhu yếu phẩm trao tặng 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã nhằm động viên người dân nỗ lực vươn lên, vượt nghịch cảnh.

Đi qua những vùng đất còn nhiều thiếu thốn, chứng kiến tận mắt những gia đình còn gặp nhiều khó khăn, chân lấm tay bùn, ngày ngày bán mặt cho đất bán lưng cho trời mới hiểu được rằng “ Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Thật trân quý tấm lòng của các anh chị học viên Hạt Giống K1 dành cho người dân khó khăn nơi đây.

Người Thầy, người Cô luôn là những tấm gương sáng cho học trò của mình noi gương và những kiến thức được truyền đạt chính là hành trang vững chắc vào đời. Những lời dặn dò, những câu nói của Thầy – Cô luôn là kim chỉ nam trong mỗi hành động và lời nói của tập thể học viên lớp Hạt Giống K1 – BSNĐ.

Xin chúc cho bà con ấp Phú Mỹ, xã Mỹ Chánh từ đây cuộc sống trở nên đủ đầy, sung túc và thịnh vượng hơn. Việc đi lại giữa 2 xã Mỹ Chánh và xã Thanh Mỹ thuận lợi và an toàn hơn, trao đổi mua bán nông sản dễ dàng và được giá hơn, kinh tế phát triển, đời sống rộn rã tiếng cười. Niềm vui tươi đẹp luôn hiện hữu như ý nghĩa tên cầu Mỹ Khang.

Xin chúc tập thể học viên lớp Hạt Giống K1 – BSNĐ thật nhiều sức khỏe, an vui và thành công trong cuộc sống, cùng nhau góp sức và sẻ chia những giá trị tốt đẹp và yêu thương đến mọi người

Thay mặt bà con ấp Phú Mỹ, nhóm Tuệ Tâm VH xin gởi lời biết ơn và lời chúc sức khỏe đến Thầy Quốc Lâm – Cô Hồng Đào (BSNĐ) – nhân duyên thiện lành đã và đang gieo trồng cho người cho đời những bông hoa tươi thắm, nở hương thơm trong mỗi bước chân đến những nơi Thầy – Cô tới.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN A MI ĐÀ (CẦU TUỆ TÂM 314) TẠI KIÊN GIANG.

  08/08/2022

  Cái tôi của con người không khác gì ngọn lửa đang bùng cháy, thiêu đốt với những khát khao của chính mình. Khi mọi khát khao biến mất, ngọn lửa cũng biến mất. Nguồn cơn của sự đau khổ đến từ sự khát khao. Sự mong mỏi sẽ mang đến căng thẳng và đau khổ. ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN LIÊN HOA QUANG (CẦU TUỆ TÂM 280) TẠI LONG AN

  07/08/2022

  Mùa mưa trơn trượt sớm khuya Bà con đi lại lắng lo từng ngày Thật may có những người lành Tuệ Tâm VH giang tay chung lòng Giúp dân xây lại cây cầu Liên Hoa Quang nở sáng bừng khúc sông… Đóa hoa sen tinh khiết được vun trồng từ những trái tim yêu thương, ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỊNH TÂM (CẦU TUỆ TÂM 273) TẠI BẾN TRE

  06/08/2022

  “ Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi”. Mỗi yêu thương được gửi đi là những bông hoa nở hương thơm ngát, chứa đựng niềm vui, hạnh phúc, hỷ lạc giữa cuộc sống đời thường mang đậm tình thương mến thương trong từng hơi thở – mạch sống của con người, của đất ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN ĐẠI AN (CẦU TUỆ TÂM 313) TẠI LONG AN.

  01/08/2022

  Khi đến với hành tinh xinh đẹp chúng ta không chỉ mong muốn có cuộc sống An Toàn  – An Nhiên – An Vui bên gia đình và những người thân thương mà còn gởi 3 chữ An lớn đến tất cả mọi người đang cùng nhau chung sống hít thở bầu không khí nhiệm ...

Xem thêm