"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚ BẢO (CẦU TUỆ TÂM 310) TẠI HẬU GIANG.

“Về Hậu Giang, một ngày với anh, đây phố xa, kia bờ kênh xanh, Có tình yêu gieo vào đất mẹ, có nụ hồng, ướp mật sương đêm.

Cùng về đây, một ngày với anh, mười năm vẫn trọn tình ước mong, tấm lòng son cho đời cho bạn, cho tiếng đàn tiếng hát, bay xa.. “

Trích bài hát “ Về Hậu Giang “ của Nhạc sĩ: Nguyễn Cửu Dũng, Trần Văn Hưng

Những câu hát thân tình, ngọt ngào, ấm áp của ca sĩ Dương Hồng Loan đưa người nghe về với quê hương Hậu Giang thơ mộng, dịu dàng, bình yên và vững chãi… Hôm nay tại ấp 5 xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, Tỉnh Hậu Giang có điều gì lạ lắm. Bà con dậy từ sáng sớm, nhộn nhịp, háo hức tay truyền tay, miệng cười nói vui vẻ, lá cờ xanh, đỏ, vàng bay phất phới trong gió… cầu Phú Bảo (cầu Tuệ Tâm 310) chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng sau hơn 3 tháng thi công xây dựng.

Cây cầu Phú Bảo trước đây là cầu bê tông cũ được xây cách đây 20 năm đã xuống cấp trầm trọng, trụ cầu yếu và hư hỏng nặng, mặt cầu bằng bê tông bị lủng nhiều chỗ, được bà con gia cố bằng những tấm thép hay dùng một miếng gỗ chèn vào vị trí đó để bà con và các em đi tạm.

Hôm nay ngày 2/11/2022, cây cầu Phú Bảo tưng bừng đón bước chân Nhà tài trợ – Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú và các thành viên trong nhóm Tuệ Tâm VH quay lại vùng đất hiền hòa, thân thương. 

Mùa nước nổi mang phù sa về bồi đắp ruộng vườn, mang tôm cá về đầy khoang, những chiếc ghe, chiếc xuồng chèo trên cánh đồng thường ngày trồng lúa, mùa nước nổi, người dân đánh bắt cá có một mùa bội thu, người dân trồng lúa thì chờ ngày nước rút…

Cầu Phú Bảo khánh thành với chiều dài 24m, chiều ngang 3m, tải trọng 5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 250 triệu, chính quyền địa phương và bà con đồng lòng đóng góp được 40 triệu, số tiền còn lại là 210 triệu xây cầu, thêm 3 triệu lắp đèn năng lượng mặt trời, tổng 213 triệu được Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú (Bình Dương)  tài trợ gửi tặng đến bà con.

Hạnh phúc hơn nữa, tại buổi lễ, Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú (Bình Dương) đã trao tặng các phần quà yêu thương đến bà con và các em học sinh trị giá 21.060.000 đồng. 

Cụ thể 15 phần quà khuyến học trị giá 650 ngàn/ phần được trao cho 15 em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã không ngừng nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

25 phần quà gồm đồ dùng học tập và sách giáo dục nhân cách cũng được trao cho 25 em học sinh tiểu học nghèo học giỏi như lời động viên các em tiếp bước trên con đường đến trường.

Cầu Phú Bảo được hoàn thiện chất lượng, đúng tiến độ, an toàn và chắc chắn. Đơn vị thi công là những người đã không quản nắng mưa, đặt cả công sức và tình yêu thương của mình vào từng thanh sắt, từng bao xi măng, từng bao cát… Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú (Bình Dương) cũng trao 11 phần quà trị giá 460 ngàn/phần gởi đến anh em trong đội thi công.

Với dáng người cao ráo, thanh thoát, toát lên vẻ hiền từ, cởi mở… anh Trương Bổn Đạt – vị thuyền trưởng Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú đã cùng các thành viên trong nhóm đã đặt chân đến nhiều vùng đất khác nhau, lan tỏa yêu thương, xây dựng những cây cầu nhân ái, đong đầy tình cảm, có giá trị, ý nghĩa to lớn và lợi lạc gửi đến bà con các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long.

Xin chúc cho bà con ấp 5 xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, Tỉnh Hậu Giang có cuộc sống ngày càng đủ đầy, sung túc, thịnh vượng và giàu có hơn, giao thương buôn bán tấp nập, mùa màng bội thu, hưởng nhiều lộc trời…đúng với ý nghĩa mang tên Phú Bảo mà Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú trao tặng đến bà con.

Nhóm Tuệ Tâm VH xin gửi lời tri ân và lời biết ơn sâu sắc cùng lời chúc sức khỏe đến các thành viên trong Quỹ Thiện Nguyện Việt Phú – những cánh tay nối dài yêu thương, đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng Tuệ Tâm VH trên hành trình xây cho đời những nhịp cầu – nối đôi bờ vui. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN THÁI (CẦU TUỆ TÂM 365) TẠI TIỀN GIANG.

  25/09/2023

  “Dân tộc Việt Nam đã sớm hình thành trong lịch sử và có một nền văn hiến lâu đời. Nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống anh hùng bất khuất, đoàn kết thuỷ chung, có tình nghĩa đồng bào sâu nặng… Đó là một nét tiêu biểu trong bản sắc dân tộc của người ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 359) TẠI BẾN TRE.

  22/09/2023

  Ngồi yên nhé, cùng phát lời hải thệ  Thắp đèn tâm cho rạng nẻo vô thường Hãy cứ sống, yêu với lòng biển rộng Nắng mai ngời, bừng giấc mộng, thênh thang – Trích Nếu Yêu Là Lẽ Sống – Thích Tánh Tuệ – Dành thời gian ngồi lại an trú với thân tâm cũng ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỨC PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 358) TẠI TRÀ VINH. 

  21/09/2023

  Một cây cầu từ thiện được xây lên không chỉ là một công trình vật chất mà còn là biểu tượng của tình yêu thương và sự gắn kết giữa con người với con người. Việc xây dựng cây cầu từ thiện là một hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG.

  19/09/2023

  Trong mỗi con người, luôn tồn tại một tấm lòng ấm áp và lạc quan, đó là nguồn năng lượng tích cực. Nguyên liệu cho năng lượng này nằm trong sự biết ơn và khả năng tìm thấy niềm vui trong cuộc sống hàng ngày. Nó là ngọn lửa nhỏ, lan tỏa sự an lành, ...

Xem thêm