"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚ ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 387) TẠI BẾN TRE.

“Tinh thần lương thiện là điều quan trọng nhất mà chúng ta có thể mang theo mỗi ngày của mình.” – William Wordsworth

Tâm hồn lương  tiềm ẩn trong mỗi con người chúng ta như một ánh sáng nhỏ, lung linh trên đường đời. Nó không chỉ là động lực mạnh mẽ để chúng ta vươn lên và vượt qua mọi thách thức, là nguồn động viên lớn để sẻ chia thương yêu và lan tỏa những điều tích cực đến những người xung quanh. Đặc biệt hơn, khi những tâm hồn lương thiện gặp nhau thì có thể tạo nên sức mạnh làm nên điều diệu kỳ. Và Câu lạc bộ Kỷ Luật Thép cùng cộng đồng Ilead và Nhà hảo tâm đã làm được điều kỳ diệu đó khi cùng nhau xây lên cây cầu Phú Đức (cầu Tuệ Tâm 387) cho bà con. 

Chuyến xe lăn bánh về ấp Phụng Đức B, xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre từ sớm mang theo tâm trạng háo hức mong chờ,  Cầu Phú Đức (Cầu Tuệ Tâm 387) hiện lên vững chãi, chào đón đoàn về chung vui với bà con. Quý Nhà tài trợ – CLB Kỷ Luật Thép cùng cộng đồng Ilead Group và Nhà hảo tâm rất vui mừng khi chính thức bàn giao cây cầu từ thiện Cầu Phú Đức (Cầu Tuệ Tâm 387) đến với bà con nhân dân và chính quyền địa phương ấp Phụng Đức B, xã Phú Phụng nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt, giao thương và lan tỏa yêu thương đến mọi người. 

Cầu Phú Đức trước đây là cầu bê tông cũ, được xây dựng từ cách đây 39 năm. Cầu có chiều ngang vỏn vẹn chỉ 1m, trải qua hàng chục năm phục vụ, đã xuống cấp bị bong tróc lớp bê tông, lộ cả khung sắt gỉ sét bên trong. Mặt cầu được kê bằng những tấm đan, hư hỏng nhiều, xô lệch nhau, bà con phải chắp và dùng tạm cho cuộc sống hằng ngày. 

Cầu nằm ngay khu vực khai thác canh tác cây ăn trái nên nhu cầu chuyên chở hàng hóa và đi lại trên tuyến đường này rất cao. Gần cầu có các trường mầm non, tiểu học, việc di chuyển của bà con và các em học sinh ngày càng nguy hiểm khi cầu ngày trở nên yếu và có nguy cơ sập gãy bất cứ lúc nào. Các phương tiện cơ giới lớn như xe ba gác, xe tải không thể di chuyển qua cầu, gây hạn chế trong giao thương buôn bán của bà con nhân dân nơi đây. 

Thấy được tính cấp thiết của cây cầu, Nhà tài trợ – CLB Kỷ Luật Thép cùng cộng đồng Ilead Group và Nhà hảo tâm đã đồng lòng lan tỏa yêu thương, giúp đỡ bà con nhân dân ấp Phụng Đức B, xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre có thêm một cây cầu an toàn hơn, một món quà thương yêu cho một năm mới thuận lợi, hanh thông và tràn đầy những ý nguyện tốt đẹp đến cộng đồng. 

Cầu Phú Đức (Cầu Tuệ Tâm 387) được khởi công vào ngày 12/11/2023, đến hôm nay, hơn 02 tháng thi công, cầu Phú Đức chính thức được khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng vào ngày 21/01/2024. Buổi lễ khánh thành được diễn ra trong không khí vui mừng, hạnh phúc của bà con nhân dân, chính quyền địa phương, quý nhà tài trợ và Tuệ Tâm VH khi đã kết nối thành công, lan tỏa được giá trị yêu thương vào cộng đồng.

Cầu Phú Đức (Cầu Tuệ Tâm 387) hoàn thiện với chiều dài 17m, chiều rộng 3m, tải trọng 2,5T. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 143 triệu đồng. Trong đó, nhân dân địa phương đồng lòng đối ứng 38 triệu đồng. Về phía quý Nhà tài trợ, CLB Kỷ Luật Thép cùng Cộng đồng Ilead Group và Nhà hảo tâm tài trợ 112,5 triệu đồng, gồm: 105 triệu đồng kinh phí xây dựng cầu, 4,5 triệu đồng kinh phí quà tặng tại buổi lễ khánh thành và 03 triệu hỗ trợ 02 đèn năng lượng mặt trời giúp bà con qua cầu an toàn khi đêm về. 

Tại buổi lễ khánh thành, Quý Nhà tài trợ đã trao tặng những phần quà nhỏ mừng ngày khánh thành cầu, vừa mang ý nghĩa quà Tết yêu thương gửi đến bà con nhân dân và các em học sinh. Cụ thể: 15 phần quà trao tặng đến các em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn học giỏi.

15 phần quà trao tặng học sinh cấp trung học cơ sở có hoàn cảnh khó khăn học giỏi.

10 phần quà trao tặng đến các em học sinh cấp THPT có hoàn cảnh khó khăn học giỏi.

Ngoài ra, nhà tài trợ cũng quan tâm trao tặng 20 phần quà đến 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phú Phụng. 

Cuộc sống trở nên ý nghĩa và hạnh phúc khi tâm hồn chúng ta thấm nhuần yêu thương, lương thiện, được trao đi, sẻ chia và giúp đỡ người khác. Cầu Phú Đức hoàn thiện không chỉ giúp bà con, các em học sinh có điều kiện đi lại an toàn, thuận tiện, góp phần phát triển kinh tế khu vực, mà còn là lời chúc yêu thương mà nhà tài trợ gửi gắm đến người dân.

Chúc cho bà con xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre nói riêng và người dân khắp nơi nói chung đón 1 năm mới sung túc, trù phú, cuộc sống bình an, ngập tràn phước đức. 

Xin biết ơn quý Nhà tài trợ – CLB Kỷ Luật Thép cùng cộng đồng Ilead Group và Nhà hảo tâm đã chung tay trao tặng món quà thiết thực, ý nghĩa cho bà con nhân dịp chuẩn bị đón xuân Giáp Thìn. Xin kính chúc quý Nhà tài trợ một năm mới thành công, hạnh phúc và bình an. Tiếp tục hành trình thiện nguyện, lan tỏa yêu thương đến nhiều người hơn. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm