"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚC ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 308) TẠI ĐỒNG THÁP. 

Phúc Đức không phải tự nhiên mà có, cũng không phải thần thánh ban cho mà là do tự tay chúng ta gieo trồng và chăm sóc mỗi ngày. Chúng ta được quyền lựa chọn và ra quyết định những hạt giống để gieo trồng, tưới tẩm và chăm sóc hàng ngày. Việc lựa chọn và chăm sóc đó sẽ hình thành nên tính cách và cuộc sống của mỗi người. Khi gieo trồng những hạt mầm thiện lành, yêu thương, lạc quan, tích cực, tươi mới… mầm thiện sẽ đơm hoa nảy lộc từng ngày và chúng ta sẽ hưởng một bầu trời quả ngọt.

Sau hơn 2 tháng thi công, hôm nay ngày 05/10/2022, cây cầu Phúc Đức (cầu Tuệ Tâm 308) khang trang, vững vàng và an toàn đã được chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng trong không khí háo hức, vui tươi của đất trời hòa cùng niềm vui, phấn khởi hạnh phúc của chính quyền và bà con ấp Đông, xã Tân Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. 

Cầu cũ trước đây là cây cầu gỗ được bà con bắc lên đã hơn 10 năm, cầu xuống cấp, trụ bị gãy nghiêng vẹo, mặt cầu là những miếng ván đã mòn và bung rời. Do không có lan can nên bà con đi qua rất dễ bị trơn trượt, té ngã mỗi khi mưa về. 

May mắn thay cho người dân, với sự cảm thông, chia sẻ, tài trợ kinh phí từ gia đình Dũng Hợp Khánh Trang ở Tp. Hà Nội mà hôm nay cây cầu cũ đã được thay thế bằng cây cầu mới an toàn, chắc chắn, thuận tiện cho việc đi lại, tạo điều kiện nâng cao đời sống của hơn 225 hộ dân sinh sống nơi đây.

Cầu Phúc Đức (cầu Tuệ Tâm 308) là cây cầu nằm trên tuyến đường liên xã Tân Bình  – Tân Thuận Đông, huyện Châu Thành. Bà con rất vui mừng khi thấy cây cầu mới được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Từ sáng sớm chính quyền xã cùng người dân đã chu đáo chuẩn bị cho buổi lễ khánh thành được hoàn thành tốt đẹp trong niềm hạnh phúc vỡ òa, những cái bắt tay, những tiếng cười, lời chào thân thương.

Cầu Phúc Đức (cầu Tuệ Tâm 308) được xây mới với chiều dài 19m chiều ngang 4m và trọng tải 5 tấn, đáp ứng nhu cầu đi lại, chuyên chở hàng hóa cho bà con trong khu vực. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 255 triệu, bà con đồng lòng góp tiền mặt và ngày công trị giá 112 triệu. Phần kinh phí còn lại là là 143 triệu xây cầu và 3 triệu tiền lắp đèn năng lượng mặt trời cùng các quà tặng trị giá 5 triệu, tổng số tiền là 151 triệu đồng  được Gia đình Dũng Hợp Khánh Trang (Tp. Hà Nội) tài trợ toàn bộ.

Tại buổi lễ, nhà tài trợ đã trao tặng các phần quà yêu thương đến chính quyền, bà con địa phương và các em học sinh. Cụ thể là: 2 phần quà khuyến học trị giá 650 ngàn/phần được trao cho 2 em học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã không ngừng nỗ lực vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

10 phần quà trị giá 150 ngàn/phần bao gồm dụng cụ học tập, sách giáo dục nhân cách… được trao cho 10 em học sinh tiểu học có hoàn cảnh gia đình khó khăn học giỏi, thay cho lời động viên các em kiên trì vượt khó vươn lên trên con đường tri thức.

5 phần quà trị giá 250 ngàn/phần bao gồm nhu yếu phẩm, đồ dùng thiết yếu hàng ngày được gửi đến 5 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo tại địa phương.

Cây cầu Phúc Đức được hoàn thiện và đi vào hoạt động cũng nhờ có đội thi công không quản mưa nắng cũng như chính quyền xã ngày đêm đôn đốc để xây dựng cầu đẹp, khang trang, an toàn, Gia đình nhà tài trợ Dũng Hợp Khánh Trang cũng trân trọng trao 2 phần quà trị giá 500 ngàn/phần đến UBND xã Tân Bình và đơn vị thi công.

Khoảng cách nào có thể ngăn cản được tình người, trở ngại nào có thể chia cắt được niềm tin mong muốn sẻ chia yêu thương. Xin thưa là không, với mỗi từ “cảm ơn” của bà con ấp Đông nói riêng và người dân khu vực liên xã Tân Bình  – Tân Thuận Đông, huyện Châu Thành nói chung gửi đến Gia đình Anh  Dũng Hợp – Khánh Trang (Hà Nội) luôn đong đầy niềm cảm kích. Niềm vui hòa trong từng bước chân, từng chuyến xe di chuyển trên cây cầu mới Phúc Đức. Gia đình nhà tài trợ quả thực đã mang đến phép màu tưới mát vùng đất nơi bà con đang sinh sống.

Xin chúc cho bà con địa phương có cuộc sống ngày càng đủ đầy, ấm no, hạnh phúc, cầu Phúc Đức giúp bà con đi lại thuận lợi hơn, vận chuyển và trao đổi hàng hóa dễ dàng, mùa màng bội thu góp phần phát triển kinh tế khu vực phồn vinh và thịnh vượng hơn. 

Nhóm Tuệ Tâm VH xin chúc Gia đình nhà tài trợ Dũng Hợp Khánh Trang luôn dồi dào sức khỏe, an vui, hạnh phúc trong tình thân, thành công trong công việc. Chúc cho gia đình luôn an lành trong nguồn phúc đức vô lượng của tâm từ bi, yêu thương. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm