"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHÚC LỘC ( CẦU TUỆ TÂM 397 ) TẠI KIÊN GIANG.

Trong văn hóa Việt Nam, “Phúc Lộc” thường được nhắc đến cùng với “Thọ” trong bộ ba “Phúc – Lộc – Thọ”, biểu tượng cho những điều tốt lành mà mọi người mong đợi: sự may mắn, thịnh vượng và trường thọ. “Phúc” không chỉ đơn thuần là may mắn mà còn là sự sung túc, hạnh phúc và sức khỏe. Lộc” đặc biệt tượng trưng cho tài lộc và sự giàu có, phong phú cả về vật chất lẫn tinh thần. “Phúc Lộc” được coi là một phần không thể thiếu của cuộc sống hạnh phúc và là điều mà mọi người luôn hướng tới và trân trọng.

Xuất phát từ ý nghĩa đó, với mong muốn mang đến cho bà con những gì tốt đẹp nhất trong khả năng có thể, Bà Khấu Tuyết Hằng Công Ty The Ivy (TP.HCM) đã tài trợ xây mới cây cầu mang tên Phúc Lộc tặng bà con tỉnh Kiên Giang. 

Cầu Phúc Lộc (cầu Tuệ Tâm 397) sau hơn 2 tháng thi công, ngày hôm nay 08/04/2023 đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng trong niềm hân hoan vui mừng của bà con ấp Thạnh Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang.

Cầu Phúc lộc trước đây vốn là cây cầu sắt cũ được dựng lên cách đây 15 năm, đã xuống cấp, rỉ sét, rung lắc, gây ảnh hưởng đến việc đi lại, nguy hiểm cho bà con hàng ngày mưu sinh qua cây cầu này. 

Hôm nay, thay cho vị trí cầu sắt cũ trước đây là cây cầu Phúc Lộc mới khang trang, an toàn và thuận lợi cho việc đi lại và giao thương hàng hóa của hơn 300 hộ dân nơi đây. Cây cầu mới còn thơm mùi sơn, từng lá cờ tung bay như vui mừng đón chào Nhà tài trợ, Chính quyền địa phương và người dân đặt những bước chân yêu thương gieo những hạt mầm tươi đẹp đến mảnh đất này.

Cầu Phúc Lộc (cầu Tuệ Tâm 397)  khánh thành với chiều dài 10m, chiều rộng 4m, tải trọng 5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng là 105 triệu, trong đó, chính quyền địa phương và người dân đóng góp tiền mặt và ngày công trị giá 30 triệu đồng. Số tiền còn lại  75 triệu xây cầu được Bà Khấu Tuyết Hằng Công Ty The Ivy ( TP.HCM) tài trợ giúp bà con. Ngoài ra, nhà tài trợ còn tặng thêm 2 đèn năng lượng mặt trời và những phần quà với trị giá 5 triệu đồng. Tổng kinh phí tài trợ là 80 triệu.

Tại buổi lễ, các phần quà yêu thương được trao đến bà con và các em học sinh, cụ thể 6 phần quà bao gồm dụng cụ học tập, sách giáo dục nhân cách được trao đến 6 em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn thay cho lời động viên các em tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong việc học tập.

4 phần quà bao gồm nhu yếu phẩm được gửi đến 4 hộ dân có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhằm động viên họ vượt khó vươn lên, thêm niềm tin vào cuộc sống.

Cầu Phúc Lộc ( Tuệ Tâm 397) gói trọn ân tình của người trao và người nhận, đong đầy yêu thương trong mỗi bước chân, trong từng nụ cười, cử chỉ và hành động qua món quà trao tặng mang giá trị và ý nghĩa không chỉ về vật chất mà còn lẫn tinh thần. 

Hôm nay, cây cầu mới mang tên Phúc Lộc mang đến sự trù phú, lợi lộc và thịnh vượng đến với đời sống của bà con, từ đó giúp cho việc giao thương buôn bán hàng hóa ngày càng được giá, nâng cao đời sống thường ngày của người dân. 

Điều đáng quý, cầu Phúc Lộc cũng đã là cây cầu thứ 3 mà Bà Khấu Tuyết Hằng – Công Ty The Ivy trao tặng bà con miền tây thông qua sự kết nối của nhóm Tuệ Tâm VH. Xin gửi lời biết ơn và lời chúc sức khỏe, an vui và hạnh phúc đến Nhà tài trợ. Kính chúc Bà Khấu Tuyết Hằng cùng những thành viên trong Công ty luôn hăng say lao động, cống hiến thêm nhiều giá trị cho xã hội và cộng đồng, mang lại niềm vui cho nhiều người hơn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • CHUNG TAY XÂY CẦU TUỆ TÂM 415 GIÚP BÀ CON TỈNH SÓC TRĂNG.

  16/05/2024

  Nhóm Tuệ Tâm VH xin được thay mặt bà con các tỉnh miền Tây, chân thành cảm ơn quý Nhà hảo tâm, Cô bác anh chị em bạn bè thiện nguyện gần xa tới nay đã đồng hành phát tâm ủng hộ, góp sức xây lên 414 cây cầu giúp bà con khắp các miền ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN PHỤNG CHÂU (CẦU TUỆ TÂM 411) TẠI BẾN TRE

  16/05/2024

  Dân ta xin nhớ chữ đồng Đồng tình, đồng sức, đồng lòng, đồng minh. “Lịch sử nước ta – Hồ Chí Minh” Tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái từ xưa đến nay của dân tộc ta vẫn luôn được duy trì và phát huy như một niềm tự hào dân. Từ khi đất ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU NHẬT NGUYỆT QUANG (CẦU TUỆ TÂM 400) TẠI LONG AN.

  13/05/2024

  “Nhật nguyệt minh dương, Càn khôn thanh tịnh, Nhân sinh viễn đại, Đạo pháp vô vi.” – Nguyễn Trãi – Câu thơ trên của Nguyễn Trãi mang một ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống và đạo pháp, truyền tải thông điệp về một cuộc sống hòa hợp, thuận theo quy luật của vũ trụ. ...

 • KHỞI CÔNG CẦU TỪ THIỆN BÌNH AN (CẦU TUỆ TÂM 410) TẠI TIỀN GIANG

  12/05/2024

  Trong cuộc sống, bình an là một trạng thái tinh thần mà mỗi người đều khao khát hướng tới.  Bình an không chỉ là sự yên bình bên trong, mà còn là sự an toàn và hài lòng với những gì mình có. Bình an không chỉ thể hiện ở những thứ bên ngoài mà ...

Xem thêm