"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa
muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương
"

"Thiền mang đến Tuệ. Tuệ sáng đưa Tâm thiện lan tỏa muôn nơi. Tuệ Tâm VH - Lan tỏa yêu thương"

KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN PHƯỚC ĐỨC (CẦU TUỆ TÂM 315) TẠI KIÊN GIANG.

“Không làm các việc ác, vâng làm các việc lành, giữ tâm ý trong sạch”.

Phước đức là khởi nguồn từ cái tâm thánh thiện và từ tâm của con người nhân ái, sống thiện lành, hành động không cho bản thân mà cho tha nhân, sống cho mình và mọi người, luôn giúp đỡ thế nhân. Phước đức chính là sự tiếp nối tuệ giác của đức Thế Tôn, được ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày thông qua những biểu hiện thiết thực và có đầy đủ niềm tin, giới hạnh, bố thí và trí tuệ làm hành trang trên bước đường tu tập theo gót chân của Phật. Mong ước được an lành chính là sự phát nguyện bồi dưỡng phước đức trong mỗi con người….

“Nhân lành phước báu do làm thiện, đạo tâm tăng trưởng bởi chuyên tu”

Thực hành theo lời Phật dạy, chùa Kiến Linh ở Thủy Nguyên, Hải Phòng cùng gia đình Phật tử Hà Thị Hải Yến và gia đình Phật tử Chơn Tâm Bảo đã phát tâm tài trợ xây dựng cầu từ thiện Phước Đức tại ấp Vĩnh Tân, xã Vĩnh Thắng, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang giúp bà con. 

Đến ngày đã được hưởng trái ngọt trong tâm, niềm vui rạng ngời trong từng ánh mắt, lan tỏa thiện lành từng ngóc ngách đường làng ngõ xóm khi cầu Phước Đức (cầu Tuệ Tâm 315) được hoàn thành và đưa vào phục vụ cho bà con nhân dân.

Hành trình tiếp nối đôi bờ đến từ sự thấu hiểu và lan tỏa tình yêu thương thông qua những hành động thiết thực. Được biết, cầu Phước Đức trước đây là câu bê tông cũ được xây dựng cách đây hơn 10 năm, đã xuống cấp trầm trọng. Trụ cầu đã bị gãy và xiêu vẹo. Mặt cầu bằng những tâm đan xi măng, bề mặt bị nứt nhiều chỗ, nghiêng một bên và một đầu cầu đã sụp gãy. Cầu không có lan can hai bên, gây nguy hiểm cho bà con và các em học sinh khi đi lại. 

Và ngày hôm nay 05/11/2022, cầu Phước Đức (cầu Tuệ Tâm 315) được chính thức khánh thành và đưa vào phục vụ bà con nhân dân tại ấp Vĩnh Tân, xã Vĩnh Thắng, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang sau gần 03 tháng thi công. 

Sự kiện khánh thành cầu Phước Đức đánh dấu một khởi đầu mới hanh thông, vạn sự bình an trên mỗi chuyến hành trình mưu sinh của hơn 150 hộ dân. Cây cầu sẽ tiếp bước đến trường cho hơn 120 em học sinh trường tiểu học Vĩnh Thắng đi lại an toàn, thuận tiện. 

Cầu Phước Đức (cầu Tuệ Tâm 315) được xây dựng với chiều dài 16m, chiều rộng 2,8m, tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng cầu là 118 triệu, trong đó bà con đóng góp ngày công trị giá 22 triệu. Số tiền còn lại 96 triệu đồng được chùa Kiến Linh ở Thủy Nguyên, Hải Phòng cùng gia đình Phật tử Hà Thị Hải Yến và gia đình phật tử Chơn Tâm Bảo phát tâm tài trợ. Trong đó gồm 88 triệu kinh phí xây dựng cầu và 08 triệu đồng được dùng để lắp đặt đèn năng lượng mặt trời và các phần quà trao tặng bà con tại lễ khánh thành cầu. 

Tại buổi lễ khánh thành, nhà tài trợ đã trao tặng các phần quà yêu thương đến với bà con và các em học sinh.

Trong đó, 03 phần quà khuyến học cho học sinh lớp 12 có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.

10 quà tặng cho các em học sinh tiểu học nghèo học giỏi.

Đồng thời, nhà tài trợ cũng quan tâm trao tặng 10 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã, động viên người dân vượt qua nghịch cảnh, vươn lên trong cuộc sống. 

Buổi lễ khánh thành cầu được diễn ra trong không khí ấm áp, vui tươi. Người dân hoan hỷ và trân quý tấm lòng yêu thương mà nhà tài trợ đã gửi trao. Bà con đón nhà tài trợ từ phương xa tới bằng tình cảm nồng hậu, ấm áp của người dân miền tây. 

Nhóm Tuệ Tâm VH xin tri ân tấm lòng nhân ái, hành thiện tích đức của các tăng ni, phật tử Chùa Kiến Linh ở Thủy Nguyên, Hải Phòng cùng gia đình Phật tử Hà Thị Hải Yến và gia đình phật tử Chơn Tâm Bảo đã giúp bà con hoàn thành ước mơ bấy lâu nay, xây dựng thành công cầu Phước Đức an toàn, vững chãi nối đôi bờ.

Xin kính chúc các tăng ni, phật tử Chùa Kiến Linh cùng gia đình Phật tử Chơn Tâm Bảo sức khỏe, bình an, tâm Bồ Đề kiên cố, tiếp tục hành thiện tích đức, đồng hành cùng Tuệ Tâm VH trong các chuyến hành trình kết nối đôi bờ, mang thông điệp lan tỏa yêu thương đến với mọi người.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN THÁI (CẦU TUỆ TÂM 365) TẠI TIỀN GIANG.

  25/09/2023

  “Dân tộc Việt Nam đã sớm hình thành trong lịch sử và có một nền văn hiến lâu đời. Nhân dân Việt Nam vốn có truyền thống anh hùng bất khuất, đoàn kết thuỷ chung, có tình nghĩa đồng bào sâu nặng… Đó là một nét tiêu biểu trong bản sắc dân tộc của người ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN AN HÒA (CẦU TUỆ TÂM 359) TẠI BẾN TRE.

  22/09/2023

  Ngồi yên nhé, cùng phát lời hải thệ  Thắp đèn tâm cho rạng nẻo vô thường Hãy cứ sống, yêu với lòng biển rộng Nắng mai ngời, bừng giấc mộng, thênh thang – Trích Nếu Yêu Là Lẽ Sống – Thích Tánh Tuệ – Dành thời gian ngồi lại an trú với thân tâm cũng ...

 • KHÁNH THÀNH CẦU TỪ THIỆN ĐỨC PHÚ (CẦU TUỆ TÂM 358) TẠI TRÀ VINH. 

  21/09/2023

  Một cây cầu từ thiện được xây lên không chỉ là một công trình vật chất mà còn là biểu tượng của tình yêu thương và sự gắn kết giữa con người với con người. Việc xây dựng cây cầu từ thiện là một hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần ...

 • KHỞI CÔNG XÂY CẦU TỪ THIỆN VĨNH AN (CẦU TUỆ TÂM 378) TẠI TIỀN GIANG.

  19/09/2023

  Trong mỗi con người, luôn tồn tại một tấm lòng ấm áp và lạc quan, đó là nguồn năng lượng tích cực. Nguyên liệu cho năng lượng này nằm trong sự biết ơn và khả năng tìm thấy niềm vui trong cuộc sống hàng ngày. Nó là ngọn lửa nhỏ, lan tỏa sự an lành, ...

Xem thêm